Những ngày qua, hàng loạt các báo đài truyền thông đăng tin Hứa Chí An ngoại tình cùng với Á hậu Huỳnh Tâm Dĩnh, vào thời điểm đó cả hai cùng nhau ngồi vào một chiếc taxi, trong đó có nhiều hành động thân mật, chưa đầy 16 phút đã hôn nhau 20 cái.

Sau scandal một ngày, khi Mã Quốc Minh - bạn trai của "Á hậu lẳng lơ nhất Hong Khong" đã lên tiếng bảo vệ cô dù bị cắm sừng, cũng trong hôm đó, người trong cuộc là Trịnh Tú Văn - vợ Hứa Chí An cũng công khai bày tỏ quan điểm của mình. Trái với tin đồn trầm cảm, khổ đau đến suy sụp vì bị lừa dối, Trịnh Tú Văn khá bình tĩnh. Trên Instagram, ngôi sao Hong Kong - vốn là một con chiên Công giáo, đã trích lời thánh kinh: "Yêu là không từ bỏ, không bao giờ mất niềm tin, là luôn luôn hy vọng và chịu đựng mọi thử thách". Trong những lời chia sẻ của mình, cô tuyên bố tha thứ cho Hứa Chí An, và chuyện xảy ra "là một bài học quan trọng" cho hôn nhân của họ.

Từ việc Trịnh Tú Văn tha thứ cho chồng dù bị cắm sừng: Đàn bà trưởng thành đừng vội ly hôn chồng vì tiểu tam - Ảnh 1.

Diva xứ hương cảng xem sóng gió lần này giống như một khóa học hôn nhân bởi cuộc sống vợ chồng không chỉ toàn trái ngọt mà còn phải học cách tha thứ cho nhau. Đối với cô, tha thứ chính là cách lựa chọn tốt nhất lúc này.

Nữ ca sĩ 45 tuổi viết: "Lần này là một bài học quan trọng trong hôn nhân của chúng tôi. Thời gian qua, chúng tôi đã cùng trải qua nhiều cảm xúc thăng trầm, chúng tôi cũng trao đổi rất nhiều rất lâu về sự việc.

  Đây là một bài học giữa hai vợ chồng và cũng là bài học trên đoạn đường hôn nhân sau này. Chúng tôi tiến vào những vùng sâu hơn trong hôn nhân, hôn nhân bên cạnh niềm hạnh phúc dành cho nhau còn chứa đựng rất nhiều những sai lầm và tha thứ cho nhau.

  Từ việc Trịnh Tú Văn tha thứ cho chồng dù bị cắm sừng: Đàn bà trưởng thành đừng vội ly hôn chồng vì tiểu tam - Ảnh 2.

  Sau sóng gió lớn, người đàn bà ấy quyết định tha thứ cho chồng.

  Hạnh phúc không chỉ là một chuỗi thuận lợi mỹ mãn, mà trong đó có thách thức, cùng nhau đi qua những thăng trầm, để tình cảm sâu đậm dẫn dắt hai người tiến bước, và càng cần phải đi vào nội tâm của đối phương để cùng nhau nhìn nhận sự mềm yếu ở mỗi người, không từ bỏ bản thân lẫn đối phương, cùng nhau sửa đổi, nhắc nhở lẫn nhau. Trong thử thách hôn nhân, tôi hết sức tin rằng trải nghiệm và bài học nhất định sẽ giúp [hôn nhân] trở lại quỹ đạo đúng, sức sống sẽ dồi dào hơn".

  Câu chuyện tình yêu của Trịnh Tú Văn và Hứa Chí An từng khiến biết bao người cảm động nhưng giờ điều họ nhắc đến chỉ là những lời khinh bỉ, chỉ trích dành cho người đàn ông ngoại tình.

  Sự nghiệp của anh coi như chấm hết nếu Trịnh Tú Văn quyết định ly hôn. Chính vì thế, Trịnh Tú Văn hi vọng sự bao dung của mình có thể "cứu sống" Hứa Chí An.

  Đừng ly hôn chồng vì người thứ 3, hãy cho họ cơ hội quay đầu chuộc tội

  Cuối cùng, Trịnh Tú Văn vẫn quyết định tha thứ cho người chồng phản bội lại tình cảm gần 30 năm. Có lẽ đây cũng chính là bài học dành cho người phụ nữ bản lĩnh khi phát hiện chồng ngoại tình.

  Đừng vì một phút nóng giận mà dâng hết mọi công sức cho kẻ khác. Đừng để kẻ thứ ba hả hê, cười cợt trên nỗi đau của bạn. Phụ nữ nên nhớ đừng bao giờ vội vàng từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Hãy mạnh mẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ gia đình mà mình dày công vun vén bấy lâu nay.

  Phụ nữ hãy bảo vệ gia đình mình đến cùng nếu còn có thể. Bởi để đến được với nhau, chắc chắn cả hai đã trải qua không ít gian khổ. Vì vậy hãy biết trân trọng những điều đó.

  Từ việc Trịnh Tú Văn tha thứ cho chồng dù bị cắm sừng: Đàn bà trưởng thành đừng vội ly hôn chồng vì tiểu tam - Ảnh 3.

  Nếu có thể, đàn bà hãy mạnh mẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ gia đình mà mình dày công vun vén bấy lâu nay. Ảnh minh họa

  Tuy nhiên, dù tha thứ, bạn nhất định phải cho người đàn ông ấy một bài học để biết được giá trị của phụ nữ. Bạn hãy cho anh ấy biết bản thân mình không hề dễ dãi. Hãy cho anh ấy biết rằng nếu có lần thứ hai, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua. Khi đó, thứ mà bạn cần thay đổi chính là người đàn ông bên cạnh.

  Thay vì vội vàng ly hôn phụ nữ hãy cho chồng cơ hội để quay đầu, để lấy công chuộc tội.  Sự bao dung, vị tha chính là liều thuốc khiến các đức ông chồng dù ngông cuồng đến mấy cũng phải quỳ gối xin vợ thứ tha khi bị phát hiện chuyện ‘ăn vụng’. Hãy cố gắng vun đắp cho hôn nhân của mình, để sau này bạn không phải hối hận vì đã không dùng hết sức để bảo toàn nó.