Một tủ quần áo từ thiện miễn phí đặt tại vỉa hè đường Lê Lợi, TP Vinh (Nghệ An) với dòng chữ "Đông ấm yêu thương - ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy" đang thu hút sự quan tâm của người dân đặc biệt cộng đồng mạng.

Theo thông tin, tủ quần áo này là ý tưởng của hai bạn trẻ Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Thị Tuyết Nhung (Nghệ An) với mong muốn giúp những người nghèo khó có quần áo ấm mùa đông. Nhất là trong thời điểm Tết đang đến gần, ai cũng mong muốn có một cái Tết trọn vẹn, ấm áp.

Chỉ trong những ngày đầu tiên, đã có rất nhiều người đến chọn quần áo ở đây. Lúc đầu mọi người còn khá e dè, ngại ngùng, nhưng sau đó thấy quần áo sạch đẹp nên đã đến lấy. Trong khi đó, nhiều người khác cũng nhiệt tình tham gia, đóng góp những bộ quần áo sạch đẹp đến với tủ đồ ý nghĩa này.

Tủ quần áo miễn phí ở Nghệ An Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 1.

Nụ cười hạnh phúc của những mảnh đời khó khăn bên tủ đồ ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu hãy đến lấy

Được biết, ý tưởng này được đầu tư từ năm 2017 với hơn 40.000 bộ quần áo được cho đi ở tại một số điểm như thành phố Vinh, huyện Quế Phong, huyện Nghi Lộc, huyện Con Cuông, huyện Quỳ Châu, huyện Quỳ Hợp... thuộc tỉnh Nghệ An. Do tạo được hiệu ứng tốt sau lần đầu ra mắt nên anh Tuấn và một nhóm bạn trẻ đã quyết định duy trì việc đặt tủ quần áo miễn phí mỗi năm

Năm nay, chương trình quyên góp quần áo cũ tại Nghệ An diễn ra từ ngày 9/1 - 29/1/2019 mang thông điệp 'Xuân ấm yêu thương - Ai thừa đến sẻ chia, Ai thiếu đến lấy". Trong những ngày đó, tủ quần áo của chương trình sẽ mở cửa liên tục để đón nhận và sẻ chia quần áo của mọi người.

Tủ quần áo miễn phí ở Nghệ An Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Tuấn

Tủ đồ từ thiện bao gồm áo phao, áo khoác len, nón,... Những người muốn quyên góp đồ đạc có thể đến để trực tiếp tại tủ, người đến lấy có thể lấy từ 2 bộ, bên ngoài tủ có dán lưu ý dành cho người đến lấy như: lấy đồ một cách văn minh, xếp đồ gọn gàng,... Bên cạnh đó còn những dòng chú thích hướng dẫn đâu là áo đâu là quần.

Mỗi ngày, những bộ quần áo đã giặt sạch sẽ được phân loại gọn gàng và sắp xếp vào các ô của tủ đồ khiến mùa đông của những người nghèo khó bớt đi chút gió lạnh.

Tủ quần áo miễn phí ở Nghệ An Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 3.

Tủ quần áo khiến nhiều người vui mừng và xúc động

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã cùng chia sẻ với hi vọng thông tin này có thể lan tỏa đến nhiều người theo đúng thông điệp của nó "ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu thì đến lấy".

"Hi vọng thông điệp này được lan tỏa và có thể đặt thêm nhiều tủ đồ tương tự. Cũng mong những người thật sự cần nó sẽ biết được thông tin này", bạn M.K chia sẻ.

"Trước nhà mình cũng có những tủ đồ như thế này, nhưng nhiều người bán đồ secondhand họ đến gom về bán hết, người nghèo đến chỉ thấy tủ không rất buồn. Mong nhiều người có ý thức trong việc nhận đồ từ thiện vì còn rất nhiều người cũng cần chia sẻ", tài khoản K.L cho biết.

Tủ quần áo miễn phí ở Nghệ An Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 4.

Nhiều cụ già đã có áo ấm để mặc

Tủ quần áo miễn phí ở Nghệ An Ai thừa đến sẻ chia, ai thiếu đến lấy về khiến nhiều người ấm lòng - Ảnh 5.

Đứa trẻ có quần áo mới để mặc

Đây chắc chắn là một trong những câu chuyện vô cùng ấm áp trong những ngày cuối năm. Hy vọng mùa đông sẽ càng trở nên ấm áp khi có thêm nhiều quầy đồ miễn phí, chia sẻ quần áo đến với những người dân nghèo sẽ là việc làm thiết thực và ý nghĩa hơn bao giờ hết.