Đối với những mối tình cũ, chia tay không biết lý do gì nhưng sau những năm tháng mặn nồng, gắn bó với nhau, khi có cơ hội gặp gỡ lại rất dễ rung cảm, cảm xúc ngày nào bỗng trỗi dậy, chưa kể những người yêu nhau sâu đậm mà không đến được với nhau vì những lý do trái ngang. Vậy nên, tình cũ luôn là nỗi ám ảnh và lo lắng của những cô gái, thậm chí cả các chàng trai.

Mới đây, những câu chuyện liên quan tới người yêu cũ được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người được phen xôn xao, nóng mắt.

Cụ thể, một tài khoản anh chồng viết: "Vợ mình đi Nhật làm việc được 1 tháng thì mình ở nhà phát hiện được tin nhắn của vợ tao và người yêu cũ. Giờ mọi người bảo mình phải làm sao đây?

Mình buồn và chán nản quá. Vợ chồng yêu nhau từ 2010 (cấp 3) yêu được 4 năm thì cưới. Vậy mà giờ như này. Ôi mẹ ơi, mình thực sự sốc các mày ạ! Cho mình xin lời khuyên với."

  Anh chồng này không quên đính kèm thêm 2 hình ảnh chụp lại tin nhắn của vợ và người cũ, đọc xong những lời lẽ tình tứ, ai nấy không khỏi phẫn nộ.

  "Ngay từ đầu, nếu em không lạnh lùng, cố chấp thì có lẽ hiện giờ em đã hạnh phúc hơn… Mình đã không phải như thế này.", "Em cũng muốn dành trọn thời gian còn lại để bên anh"…

  Từ loạt câu chuyện tình cũ không rủ cũng đến: Phụ nữ đừng bao giờ chủ quan với thứ mang tên người yêu cũ - Ảnh 1.

  Tình cũ luôn là nỗi ám ảnh và lo lắng của những cô gái, thậm chí cả các chàng trai. Ảnh: Pinterest

  Trước đó, cũng có rất nhiều những câu chuyện liên quan đến người yêu cũ khiến dân mạng xôn xao. Đơn cử, như chuyện chồng chăm chỉ đi 'thả tim' người yêu cũ mà không 'like' ảnh vợ bao giờ, cũng đủ khiến chị em máu dồn lên não. Chẳng biết anh chồng này nghĩ gì, nhưng riêng việc thả tim người cũ còn nhiều hơn vợ là đã thấy vấn đề rồi. Đặt mình vào địa vị và hoàn cảnh của cô vợ trẻ này mà xem, vợ chính chuyên mà còn thua cả em người yêu cũ, sao mà không bức xúc cho được.

   "Vợ post ảnh thì không bao giờ like dù chỉ 1 lần nhưng like ảnh của người yêu cũ không sót tấm nào. Nên làm gì bây giờ. Cảm ơn mọi người".

  Sau khi nghe chia sẻ này, ngay lập tức hội chị em thậm chí cả cánh mày râu đã nhanh tay nhanh não nghĩ ra những kế độc để chị vợ xử đẹp anh chồng. Chẳng biết chị vợ có áp dụng thành công không, nhưng cứ đề phòng sớm vẫn tốt hơn khi sự việc vỡ lỡ.

  Một cô người yêu cũ nữa cũng dùng cách nhắn tin cho bạn trai năm ấy, còn năm này đã là chồng của người khác, với nội dung tình tứ khiến chị em sôi máu.

  "Hãy là bạn thân nhất của em anh nhé và tâm sự với em mỗi khi buồn".

  Từ loạt câu chuyện tình cũ không rủ cũng đến: Phụ nữ đừng bao giờ chủ quan với thứ mang tên người yêu cũ - Ảnh 2.

  Tình cũ chỉ là quá khứ, đừng để việc làm của bạn làm tổn thương đến người hiện tại. Ảnh: Pinterest

  Mặc dù, chưa cần biết anh chồng có rep lại hay không, thì chỉ nhiêu đây thôi, cô nàng này vẫn bị cư dân mạng xếp vào hội người yêu cũ đáng ghét rồi.

  Đỉnh điểm nhất, là câu chuyện về người yêu cũ được chia sẻ cách đây không lâu trên một hội nhóm đông đảo thành viên. Cả hai người này đã chia tay, thậm chí cô gái còn có người mới, nhưng lại vẫn đi nhà nghỉ với nhau.

  Cụ thể, theo chia sẻ của anh chàng này, khi đi công tác, gặp lại người cũ nên cả hai đã đi nhà nghỉ với nhau. Bất ngờ, là khi ân ái cô gái cũng thú nhận là mỗi lần đi với chàng trai này là không còn cảm giác với ông người yêu mới kia. Đính kèm với tâm thư dài nửa trang đó, là bức ảnh cô nàng người yêu cũ quấn khăn tắm tạo dáng trong nhà nghỉ.

  Chỉ thế thôi khiến cư dân mạng phẫn nộ không tiếc lời chửi bới cả anh, ả. Hành động của hai người đó chẳng hay ho gì lại còn đem lên khoe như thể chiến công vang dội.

  Từ những chia sẻ trên mới thấy rằng, người yêu cũ đúng là nỗi ám ảnh của những cặp đôi. Thế nhưng, không phải bất cứ người yêu cũ nào cũng đều "hãm" như vậy. Việc cư xử và hành động làm sao cho đúng đắn là do mỗi người tự nhận thức và lựa chọn.

  Khi tình cảm đã hết hoặc vì lý do nào đó không thể đến bên nhau, buộc phải chia tay, hãy giữ lại những tình cảm, kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi người. Khi có người yêu mới, đặc biệt khi đã kết hôn rồi, mối quan hệ với người cũ nên dừng ở mức chừng mực, đừng để việc làm của bạn làm ảnh hưởng, tổn thương đến người hiện tại.