Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này1

 

Đừng quá vui mà hứa hẹn viển vông

Có một điều mà đàn ông nào trước 30 tuổi cũng làm đó là tham gia vào các cuộc vui, đưa ra những lời hứa hẹn viển vông với bạn bè, người yêu mà đến bản thân cũng chưa chắc chắn mình có khả năng làm được không. Đàn ông chín chắn là biết nhìn  vào bản thân để suy nghĩ một cách cẩn thận khi hứa, bởi ở mỗi thời điểm khác nhau, lại có những điều kiện khác nhau giúp họ thực hiện mọi điều mong muốn. Đặc biệt là với bạn gái, khi bạn chẳng có gì trong tay đừng bao giờ đưa lời hứa thừa thãi, con gái thường hay ghi nhớ rất sâu sắc, nếu bạn làm được thì không sao nhưng nếu không làm được đây sẽ là gánh nặng suốt cuộc đời bạn.

Biết cách chọn bạn tốt sẽ sung sướng cả đời

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này2

 

Vẫn nghĩ là bạn bè chỉ là những người bình thường xã giao nhưng thực sự họ có ảnh hưởng cực lớn đến cuộc đời chúng ta. Nếu ta chọn được những người bạn thực sự, ta sẽ có được những lời khuyên chân thành và có ích, ngược lại nếu chọn phải bạn xấu chúng ta sẽ mãi mãi không thể trưởng thành. Tình bạn có giá trị ở hiện tại, liên quan đến tương lai bởi tình bạn quý giá này sẽ hữu ích trong tương lai, cho dù hiện tại người đó giàu hay nghèo.

Cho phép bản thân thất bại nhưng không được chìm đắm trong nó

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này3

Là tuổi trẻ, trước 30 tuổi bạn luôn phải gặp khó khăn trong công việc, cuộc sống, đó là điều hết sức bình thường không có gì lạ. Đàn ông tạo dựng sự nghiệp rất cần một sự kiên định, thua keo này ta bày keo khác thế nhưng không được phép lấy đó là nỗi đau khổ cả cuộc đời, để nó đeo bám suốt đời. Ai cũng phải có đam mê mới trở thành người tốt được, nhưng hãy phân biệt rõ điều gì mới là quan trọng với bạn. hững sai lầm đều đã là quá khứ rồi, chúng ta không thể cứ sống mãi trong quá khứ. Hiện tại nỗ lực làm việc và nhận về thành quả, mới là cuộc sống thoải mái.

Luôn đặt sự nghiệp lên đầu

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này4

Đừng bao giờ cho phép mình lơ là với sự nghiệp của bản thân vì đó chính là nền tảng để người khác đánh giá cuộc đời của người đàn ông. Vẫn biết có những thứ quan trọng thật nhưng ở giai đoạn trước 30 tuổi thì vị trí của sự nghiệp vẫn phải là đầu tiên, đừng nghĩ đơn giản về nó quá, coi thường vì lúc bạn đang tràn đầy năng lượng, bạn không tranh thủ làm thì sau này bạn sẽ chẳng có cơ hội lần hai.

Chọn người yêu tốt chứ đừng chọn vật chất của người đó

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này5

Có một cô người yêu giàu cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì cho bạn cả, vì bạn đâu có dùng tiền của họ để xây dựng sự nghiệp. Là đàn ông, trước 30 tuổi mà chọn một cô thật giàu có để yêu, sau đó thì quan tâm nhà cô ấy như thế nào thì không sớm thì muộn bạn sẽ bị chính gia đình và người yêu coi thường mà thôi. Một người nội tâm cứng rắn lạnh lùng, sống cần kiệm, tính độc lập cao, từ nhỏ đã không được trau dồi nhận thức về cái đẹp và tình cảm thường sẽ là người cho bạn rất nhiều bài học.

Đừng đối xử quá tốt với phụ nữ

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này6

Đây không phải cách để xui bạn nên đối xử thậm tệ với người yêu mà là bạn nên học một chút sống lạnh lùng, bạn càng quan tâm thái quá, cô ấy càng phụ thuộc. Đến khi bạn không thể làm điều đó cho cô ấy, cô ấy sẽ nghĩ bạn đang lạnh lùng, quên cô ấy dần. Hãy đối xử ở mức vừa phải, đủ để cô ấy hiểu tình cảm của bạn, không coi thường giá trị của bạn, luôn cần bạn. Đàn ông cũng nên giữ cho mình một chút làm sức hút bởi đa phần đều thích “trai hư” nhiều hơn. Trai hư ở đây không phải là nhân cách mà là những người đàn ông có sức hút là ở sự cương nhu khi cần thiết. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải không tốt (bạn yêu cô ấy thì nên đối tốt với cô ấy), mà là đừng quá tốt với cô ấy. 

Tâm hồn trong sáng như đứa trẻ sẽ giúp bạn sống tốt

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này7

Trước 30 tuổi, coi trọng sự nghiệp nhưng đừng sống một cách cứng nhắc bởi vì nếu bạn có một tâm hồn của đứa trẻ thơ, bạn sẽ mãi trẻ trung trong mắt người khác. Đừng để gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai quá nhiều gây ra sự căng thẳng, sau đó mang nó đi trút giận lên người khác. Vì vậy, đừng quá tính toán thiệt hơn, bởi cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo.

Thần tượng ai cũng ở mức vừa phải

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này8

Đàn ông trước 30 tuổi không giống như con gái trước 30 tuổi, cái mà họ yêu thích thường rất khó tồn tại. Thế nhưng nếu thực sự lấy ai đó làm tấm gương, hãy chọn đúng người, đừng vì quá thích hay thần tượng họ mà quên đi bản thân. Bạn có cá tính của bạn mới nên sự nghiệp lớn. Mỗi người có một ưu điểm riêng, làm tốt vai trò hiện tại của mình đã là một thành công rồi, đừng ép buộc bản thân sống theo người khác.

Đừng quá coi trọng vẻ bề ngoài

Bề ngoài với ai cũng quan trọng nhưng không phải tất cả, đừng lo lắng quá mức về vẻ ngoài và chiều cao của mình, một người đàn ông trung thực, tử tế phong độ hơn rất nhiều so với những người đẹp mã nhưng đê hèn. Phụ nữ cũng thích những người có phong thái hơn là những người chỉ biết khoác lên mình nhưng bộ cánh đẹp mà bên trong thì xáo rỗng, vô nghĩa.

Hãy học cách sống trách nhiệm trước khi sống tốt

Trước 30 tuổi, đàn ông tuyệt đối không được quên những điều này9

Sống tốt là khái niệm mà không phải ai cũng có thể đánh giá được nên đừng lấy quy chuẩn của người khác ép lên bản thân mình. Hãy sống có trách nhiệm với chính mình, với công việc của mình đó đã là một cách sống tốt rồi. Đàn ông trước 30 tuổi thường lãng quên điều này vì họ cho rằng họ có nhiều thời gian để sửa chữa, làm sai lại làm lại. Điều này là đúng nhưng chỉ đúng khi bạn làm việc có tâm, còn nếu cho phép mình sống vô trách nhiệm, thiếu ý thức thì mãi mãi không thể trưởng thành, chỉ là chàng thanh niên chơi bời, vô dụng ngay cả khi đã qua 30.

Cuối cùng đừng cậy mình khỏe mà muốn ăn chơi thế nào cũng được. Sức khỏe vô cùng quan trọng, nếu muốn trở thành người đàn ông sung sức ở tuổi 50 thì trước tuổi 30 cũng phải học cách giữ cho mình ở mức sức khỏe an toàn trước đã.

Ảnh: Unsplash