Có thể thiếu tình chứ không thể thiếu tiền

Xưa nay người ta luôn nói vật chất quyết định ý thức, có thực mới vực được đạo. Đừng nghĩ những điều này là triết học xâu xa, nó rất thực tế, thực tế đến trần trụi và ngày nay ai cũng phải công nhận nó đúng. Cuộc sống mà, thiếu tiền thì không thể làm gì. Có ai bảo sống vui vẻ khi ốm không có tiền đi viện, thèm không có tiền mà ăn ngon, khát mà không có tiền uống cốc nước mát, thích cái váy, thỏi son đẹp mà không có tiền mua… Chẳng có ai cả.

Trời đất có sụp đổ thì chị em phụ nữ cũng nhớ luôn phải có 2 thứ này bên người - Ảnh 1.

Đàn bà thiếu gì chứ không thể thiếu tiền - Ảnh minh họa

Vì vậy mới nói dù đàn ông hay đàn bà, dù tuổi 18 đẹp như trăng tròn hay 20, 30, 40,… 90 đều cần có tiền cả. Tiền để sống khỏe, sống sung sướng và tiền để chăm sóc nuôi con và nếu ai là đàn bà độc thân thì lại càng phải cố gắng kiếm tiền.  Thế nhưng, đàn bà có chồng không phải là không cần nỗ lực. Đàn bà hiện đại đừng bao giờ mang suy nghĩ tiền chồng có thể cho, giàu sang chồng có thể mang lại. Đàn bà hiện đại cũng đừng sống thực dụng, nhưng nhất thiết phải thực tế để hiểu rằng đồng tiền mình làm ra mới bền vững và tiêu mới sướng tay.

Đàn bà cũng phải nhớ, chỉ có tiền mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc sống của mình bởi nếu một ngày mai người đàn ông gọi là chồng không kiếm ra tiền hay xảy ra bất chắc, ly hôn, chia tay chẳng hạn thì đàn bà lấy gì mà sống, chẳng lẽ "cạp đất ra mà ăn" như "triết lý" của Ngọc Trinh ư? Ngọc Trinh nói đúng đó, chẳng sai đâu. Thêm nữa, mọi thứ đều có thể thay đổi hay phản bội chị em, chỉ có tiền không bỏ, tiền cũng không phản bội, chỉ cần chị em đủ sức có, tiền chắc chắn sẽ là của chị em. Vì vậy, nhất định chị em phải tự kiếm tiền, dù ít nhiều vẫn là tiền của của mình.

Luôn luôn 'dắt túi' sự tự tin

Sự tự tin giúp chị em thành công trong cuộc sống nhưng để tự tin thì trong túi cũng không thể không có tiền. Ý này bổ sung cho ý trên nhưng cũng chưa đủ. Sự tự tin ở đây thoát ra từ thần thái, từ sự hiểu biết, đối nhân xử thế của chị em.

  Trời đất có sụp đổ thì chị em phụ nữ cũng nhớ luôn phải có 2 thứ này bên người - Ảnh 2.

  Tự tin vào bản thân mình, phụ nữ đừng bao giờ quên điều này - Ảnh minh họa

  Chị em làm gì cũng phải có sự tự tin nhất định, đừng sợ bản thân không làm được, cũng đừng thiếu lòng tin vào chính mình bởi mình không tự tin vào bản thân mình thì còn ai tin mình nữa, sếp nào tin tưởng mà giao việc cho mình.

  Đặc biệt là khi đứng trước những người đàn bà khác, chị em phụ nữ có thể kiêu ngạo giữ được những thứ vốn là của mình mà không phải nhún nhường, dâng cho kẻ khác. Đừng vì thiếu tự tin của mình mà không bảo vệ được hạnh phúc của bản thân. Đừng vì thiếu tự tin mà phải cầu cạnh ai đó buông tha cho hạnh phúc của bạn. Sự tự tin ở đây cũng chính là chìa khóa để giữ hạnh phúc gia đình. Người đàn bà lúc nào cũng nơm nớp lo lắng, tự tin về bản thân thì làm gì có sức hút với ai, nói chi là người đàn ông bao nhiêu năm ở bên cạnh mình.

  Cuộc đời phụ nữ không cần gì nhiều, chỉ cần có tiền trong túi và niềm tin vào bản thân là đủ. Khi có tiền, tự khắc mọi thứ sẽ chung thủy với chị em còn có sự tự tin thì chắc chắn chị em sẽ có nhiều cơ hội, thành công hơn trong cuộc sống này. Hãy làm phép so sánh thế này: Hai người phụ nữ đi xin việc, năng lực có thể ngang nhau nhưng một người tự tin vào bản thân, một người lại khép nép, khúm núm, run rẩy mà nói không rõ ràng, thành ý thành lời thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai? Hay trong một cuộc đua để chiếm lấy trái tim một anh chàng "hoàn hảo" thì người đàn bà tự tự tin chắc chắc sẽ có lợi thế, cuốn hút hơn đối thủ của mình là cái chắc.

  Trời đất có sụp đổ thì chị em phụ nữ cũng nhớ luôn phải có 2 thứ này bên người - Ảnh 3.

  Đàn bà có tiền, tự tin thì sẽ có hạnh phúc - Ảnh minh họa

  Là phụ nữ, chị em cũng đừng quá thụ động, cũng đừng phó mặc số phận cho người khác và đừng cho rằng mọi chuyện là duyên số. Mọi chuyện là do thái độ, hành động, sự tự tin của chị em quyết định đó. Chị em phải biết tự làm chủ cuộc sống của mình và khi nắm vận mệnh của mình trong tay, chị em sẽ không sợ bất cứ người nào làm tổn thương.

  Tóm lại, phụ nữ độc thân cần tiền và sự tự tin để kiêu hãnh với đời. Còn phụ nữ đã có chồng con thì cần có tiền và sự tự tin để kiêu hãnh với người đàn ông bên cạnh và những mối quan hệ rộng rãi bên ngoài. Đó chính là tài sản vô cùng quý giá của phụ nữ, thế nên đừng bao giờ đánh mất hai điều này. Chị em nhớ nhé!