Người ta chợt nhớ đến một đoạn cảm khái nổi tiếng về cuộc tình giữa Tạ Đình Phong - Vương Phi - Trương Bá Chi như này:

"Tạ Đình Phong có thể chấp nhận một Vương Phi đã từng đi qua 2 đời chồng và từng sinh con cho 2 người đàn ông khác nhau. Nhưng lại không thể tha thứ cho một Trương Bá Chi - người vợ đã sinh cho anh ta 2 đứa con xinh xắn".

Trương Bá Chi nói về Tạ Đình Phong rằng, hàng ngày rảnh anh chỉ biết chơi game, không chịu cùng cô chăm sóc các con cái, chứ đừng nói đến giúp cô việc nhà. Ấy vậy mà giờ đây, khi Tạ Đình Phong quay về với Vương Phi, anh ta lại sẵn sàng vào bếp chuẩn bị cho Vương Phi những bữa cơm ngon, cũng sẵn sàng cùng cô làm việc nhà...

Bởi vậy mới thấy, người đàn ông đối với người phụ nữ ra sao, tất cả phụ thuộc vào vị trí của người phụ nữ đó trong lòng họ. Nếu một người đàn ông, không thể vì bạn mà thay đổi, không thể vì bạn mà hy sinh, đó không phải là tại tính cách của anh ta, mà là vì anh ta yêu bạn chưa đủ. Trên đời, tuyệt nhiên không có người đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn mà thôi....

  Trên đời, tuyệt nhiên không có người đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn mà thôi - Ảnh 1.

  Đàn ông đối với người phụ nữ ra sao, tất cả phụ thuộc vào vị trí của người phụ nữ đó trong lòng họ. Ảnh: Pinterest

  Đàn ông, khi yêu thật lòng, dù đối xử lạnh lùng với người ngoài cỡ nào, thì họ luôn cho bạn sự ấm áp, chân thành. Bạn sẽ không cảm thấy lo lắng mình bị lừa dối, mà trái lại luôn cảm thấy an tâm khi ở cạnh họ.

  Đàn ông càng "xấu xa", một khi yêu thật lòng càng thủy chung, vì họ biết được giá trị thật sự của tình yêu, và những thứ được mất trong một cuộc tình. Đừng nghĩ đàn ông "đểu" thì không biết yêu, và đàn ông vô tâm là cái "tủ lạnh" lúc nào cũng âm 10 độ. Thực tế cho thấy, khi thật sự yêu ai đó, họ trở thành những kẻ si tình, và ngốc nghếch đến mức không thể đáng yêu hơn.

  Nhiều cô gái, sau khi trải qua những cuộc tình đổ vỡ, thường rất bi quan. Các cô luôn nghĩ rằng, đàn ông tốt trên đời đã tuyệt chủng cả rồi. Có thể bạn không may mắn, gặp phải một người đàn ông không tốt. Họ không được như những gì bạn kì vọng, và rồi họ rời bỏ bạn mà chẳng chút lưu luyến. Thế nhưng, sự thật là không phải họ thay đổi, hay họ không tốt, mà là vì họ chưa từng đặt tình yêu nơi bạn mà thôi.

  Đàn ông, dù thuộc thể loại nào, một khi đã yêu thật lòng, họ sẽ luôn tốt với bạn một cách vô điều kiện. Dù họ có vô tâm đến mấy, thì cũng sẽ không bao giờ khiến bạn phải khóc thút thít hằng đêm vì tủi thân bởi sự đãng trí của họ, hay khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu của hai người.

  Và vì yêu, đàn ông tồi có thể trở nên tốt, đàn ông xấu có thể trở nên đáng yêu. Bởi tình yêu không phân biệt đàn ông tốt hay đàn ông xấu! Và sự chân thành luôn tồn tại trong tình yêu thật sự.

  Trên đời, tuyệt nhiên không có người đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của anh ta không đặt ở nơi bạn mà thôi - Ảnh 2.

  Khi biết cách yêu thương chính mình, đàn bà sẽ chẳng cần tình yêu của ai, kể cả chồng. Ảnh: Pinternest

  Thay vì oán trách người vô tâm, bạn hãy có tâm với chính mình. Đừng oán trách người hời hợt, lạnh nhạt mà hãy tự biết cách quan tâm bản thân mình. Đừng mãi sống vì người khác nữa, mà hãy tập sống cuộc đời mình muốn.

  Bởi dù bạn có dùng cả cuộc đời này trách móc, thì đàn ông cũng sẽ không thay đổi. Họ sẽ vẫn mãi là người vô tâm trong mắt bạn mà thôi. Cách duy nhất mà bạn nên làm là bớt tận tâm lại một chút, khi đó sẽ không còn cảm nhận được sự vô tâm từ người đàn ông nữa.

  Khi biết cách yêu thương chính mình, đàn bà sẽ chẳng cần tình yêu của ai, kể cả chồng. Và bạn nên nhớ trên cuộc đời này, chỉ có bản thân là yêu mình thật lòng. Đừng mong chờ người khác sẽ yêu thương bạn vô điều kiện. Đừng trông chờ có người yêu bạn đời đời, kiếp kiếp không rời.

  Đàn bà chỉ cần thôi oán hờn, hạnh phúc sẽ chạm tay. Đừng mong mỏi có được tình yêu vĩnh cửu của ai đó, mà hãy tự thôi làm mình đau trước đã. Bởi những nỗi đau mà bạn đang đeo mang, là do bạn tự tạo ra mà thôi.

  Người đã không thương mình thì đừng mong cầu, đừng hy vọng người khác yêu mình. Cũng đừng hy sinh quá nhiều, rồi chờ đợi mỏi mòn rằng sẽ được đền đáp. Bởi có những điều cho đi, chưa chắc đã nhận lại được. Đặc biệt là tình cảm, bạn không thể cứ đòi hỏi quá nhiều từ người khác, để khi không có được thì lại trách người vô tâm. Hạnh phúc của mình là do bạn nắm giữ, đừng đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác và để họ quyết định cảm xúc của bạn.