Người ta vẫn bảo khi yêu thì cái gì cũng tốt, cũng đẹp, cũng màu hồng, nhưng quan trọng là khi chia tay chúng ta còn để lại điều gì tốt đẹp cho nhau. Cũng chính bởi vấn đề ấy mà phụ nữ sợ yêu đàn ông Việt, không phải họ không tốt, họ không biết cách yêu hay lãng mạn, mà là vì nhỡ chẳng may không đến được với nhau thì cái cách níu kéo, chia tay của trai Việt khiến phụ nữ thực sự ám ảnh, và không thể không đem ra so sánh với trai Tây.

Trai Tây yêu cuồng, sống vội, hết yêu chia tay. Với trai Tây mà nói, chuyện yêu ghét của họ rất rạch ròi, một khi có tình cảm họ chẳng ngại thể hiện chẳng vòng vo tam quốc, nhưng sau khi trải qua quãng thời gian hẹn hò, nếu thấy cảm xúc của mình không ổn, họ thẳng thắn thể hiện điều đó và chẳng ngại nói lý do chia tay rồi hẹn hò với một người phụ nữ khác, mọi thứ rất rõ ràng, bình đẳng, nên dù có chia tay bạn cũng chẳng cần ngồi sướt mướt đặt ra cả tá câu hỏi, mình tốt như thế, lý do gì anh vẫn chia tay?

Trai Tây yêu điên cuồng, trai Việt mè nheo hết hù sống lại dọa chết với bạn gái - Ảnh 1.

Hết yêu là chia tay (Ảnh: internet)

Thế nhưng, trai Việt thì hoàn toàn ngược lại, và nói thậm tệ hơn chút là việc níu kéo cũng như chia tay rất thiếu văn minh và không được nam tính. Từng có không ít người đàn ông dùng khổ nhục kế, tự hành xác bản thân để đánh vào lòng trắc ẩn của bạn gái khiến cô ấy động lòng mà quay lại. Nào là quỳ trước nhà bạn gái dầm mưa, tự lấy mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu…

Làm vậy để được gì nhỉ, để níu kéo sự thương hại của phụ nữ chăng? Hết yêu rồi thì chia tay chứ đàn ông hà cớ phải dùng hạ sách ấy, thật chẳng có chút bản lĩnh tí nào, làm thế chẳng khác nào đi cầu xin tình yêu của người khác, mà tình yêu thì luôn luôn phải xuất phát từ hai phía, cứ hết lần này đến lần khác nhập nhằng như thế khiến phụ nữ mệt mỏi cũng đúng vì yêu cũng chẳng nổi mà bỏ cũng chẳng xong.

  Trai Tây yêu điên cuồng, trai Việt mè nheo hết hù sống lại dọa chết với bạn gái - Ảnh 2.

  Trai Việt chia tay chưa chắc đã là dứt khoát tất cả (Ảnh: Internet)

  Trai Tây chia tay là kết thúc, nhưng trai Việt chia tay chưa chắc đã xong chuyện. Chia tay là dứt khoát, là không có bất cứ mối quan hệ nào nhập nhằng giữa cả hai, thậm chí khi trai Tây gặp lại người cũ của mình họ vẫn vui vẻ xem như những người bạn. Nhưng đàn ông Việt thì không đâu nhé, chia tay trong êm đẹp, văn minh còn đỡ chứ mà không thì bị nói xấu chẳng thiếu đường nào, vô tình gặp lại thì bơ đẹp như chưa bao giờ quen biết, thậm chí còn chẳng để người cũ sống yên ổn, yêu ai cũng tìm cách phá đám cho bằng được, kiểu như "không yêu được thì tìm cách đạp đổ".

  Khi yêu thì cái gì cũng màu hồng, cũng lãng mạn, chia tay rồi mà không cam lòng đem hết tin nhắn yêu đương hay ảnh tình tứ mang ra bóc phốt, làm xấu hình ảnh người cũ để họ nhất định chẳng tiến đến được với người mới, quả là cạn tình cạn nghĩa và cạn cả lời diễn tả.

  Trai Tây yêu điên cuồng, trai Việt mè nheo hết hù sống lại dọa chết với bạn gái - Ảnh 3.

  Thậm chí còn mèo nheo, hù sống doạ chết để bạn gái quay lại (Ảnh: Internet)

  Đơn giản vì khi yêu trai Tây luôn đặt quyền bình đẳng trong mối quan hệ, tức là cả bản thân họ và người phụ nữ đều là người chủ động, không phân định rõ ai là người theo đuổi và ai là người được theo đuổi. Nhưng trai Việt thì mặc nhiên đã tự mặc định rằng, mình là người theo đuổi và phụ nữ là người được theo đuổi, vậy nên khi bạn gái có ý định chia tay vì hết yêu, thì đàn ông Việt không cam tâm khi bỏ ra bao công sức tán tỉnh lại kết cục tay trắng.

  Thế nên, phụ nữ ạ những người đàn ông mà bạn cảm thấy chẳng thế tiếp tục và xác định đi đến cái kết hạnh phúc thì cứ mạnh mẽ mà buông tay, đừng thấy vài ba giọt nước mắt của họ mà yếu lòng, vài cái đông tác họ hành xác bản thân mà động lòng trắc ẩn, vì chúng ta chẳng biết họ đang diễn hay thật lòng, cứ vì mình mà buông bỏ trước đã.