Có thể khẳng định rằng, từ khi độc thân cho đến khi bước vào cuộc sống hôn nhân, đàn ông Việt lúc nào cũng lười nhác. Đơn giản bởi khi độc thân, họ đã quen với câu thần chú :"mẹ dọn, mẹ giặt hộ con với nhé", hơn thế họ nghĩ rằng, đàn ông sau này sẽ là trụ cột gia đình, nên ai lại đi đụng tay vào những việc nhỏ nhặt như thế, vậy là mất thể diện, không làm được việc lớn, mà lại được mẹ đẻ vun vào một câu "việc đó sau này là việc của vợ, con không phải làm".

Thế là đến khi bước vào hôn nhân cũng thế, câu thần chú ấy chỉ chuyển thể đối tượng từ "mẹ" sang "vợ" mà thôi. Nói gì thì nói, người đàn ông vẫn được xem là trụ cột của gia đình, thế mà người đứng vai trò trụ cột đó mà lười thì dứt khoát sẽ trở thành gánh nặng, nếu không muốn nói là bi kịch của gia đình, cho dù chỉ là lười làm việc nhà, chia sẻ với vợ con.

Trai Tây sống tự lập, tươm tất, nhìn sang trai Việt phụ nữ ngán ngẩm vì lười nhác vô đối - Ảnh 1.

Đã vậy còn rất hay nguỵ biện (Ảnh: Internet)

Vậy  nên, khi nhìn sang đàn ông phương Tây phụ nữ Việt chỉ khao khát, ước ao vì họ quá tự lập, tươm tất mọi khâu trong cuộc sống. Họ luôn biết cách sắp xếp cuộc sống của mình rất khoa học. Thậm chí khi có gia đình rồi thì ngoài công việc ở cơ quan, họ còn giúp chị em phụ nữ nấu nướng, chăm con, làm vườn, giặt giũ hay các công việc trong nhà mà chẳng có điều kiện gì hay một câu than vãn, đơn giản nó xuất phát từ tình yêu thương và sự tôn trọng người phụ nữ của mình, vậy mới bảo sao phụ nữ Việt nhìn vào chỉ biết quay sang ngán ngẩm đàn ông Việt.

Mà đàn ông Việt chẳng phải chỉ lười mình việc nhà thôi đâu, nhiều khi còn lười ý chí, lười biếng cả trong tư duy, hành động nữa. Tôi từng biết đến trường hợp anh trai của một người bạn, dù đã qua 30 nhưng sự nghiệp lại chẳng hề có tí tiến triển, đơn giản bởi vì anh rất mê tín khi nghe lời thầy bói phán rằng, số anh phải trên 40 tuổi mới giàu được. Thế là anh cứ đủng đỉnh... đợi tuổi già, sáng xách cặp đi, chiều xách cặp về. Đến công ty thì bật máy vi tính ngồi đánh bài, anh chỉ hài lòng với việc giải quyết những sự vụ đơn giản, nếu chẳng may có những vấn đề phức tạp, gay cấn là anh ngại thôi rồi liền lập tức chuyển cho người khác liền. 

  Trai Tây sống tự lập, tươm tất, nhìn sang trai Việt phụ nữ ngán ngẩm vì lười nhác vô đối - Ảnh 2.

  Đàn ông Tây lại rất tự lập và tươm tất (Ảnh: Internet)

  Nhiều người biết anh đều tiếc rằng, nếu như anh chịu khó làm việc thì anh sẽ trở thành một luật sư giỏi, như vậy sẽ khiến gia đình anh không phải mòn mỏi chờ sự "đột biến" của anh như hiện nay. Nhưng thay vào đó nếu là một người đàn ông phương Tây thì có lẽ kết quả lại khác, có lẽ vợ con và gia đình họ đã được nhờ. Họ tự lập từ sớm, nên hoàn toàn ý thức được thành công đến từ sự nỗ lực bản thân chứ chẳng phải một yếu tố thần thánh nào cả, nên thay vì cứ há miệng chờ sung thì bản thân phải ngay lập tức hành động để nắm bắt cơ hội.

  Và khi họ làm sai, họ tự biết bản thân đã vấp ngã ở đâu, đã phạm phải sai lầm gì, chứ tuyệt đối không đưa ra những biện hộ ngớ ngẩn.

  Trai Tây sống tự lập, tươm tất, nhìn sang trai Việt phụ nữ ngán ngẩm vì lười nhác vô đối - Ảnh 3.

  Họ thực sự khiến những người phụ nữ không hề thất vọng (Ảnh: internet)

  Nhưng ở khoản này, đàn ông Việt lại có thừa. Đã lười nhác, nhưng khâu biện hộ lại rất biết lấp liếm. Đôi khi chị em đang dở tay nấu cơm thì chợt phát hiện ra thiếu một gia vị quan trọng, liền nhờ ông chồng phụ giúp đi mua, mà nào có công to việc lớn gì đâu, ông chồng cũng biện họ nghe như hợp lý lắm "món này không cần gia vị đó vẫn ngon em ạ", rồi nằm ì trên giường với một thú vui nào đó trên điện thoại, vậy thì có bà vợ nào còn hứng nấu ăn cho nổi.

  Suy cho cùng, đàn ông Việt đừng trách phụ nữ lắm lời, bởi nếu họ không lười biếng, vô tâm, nếu họ được một phần chăm chỉ, tươm tất của đàn ông Tây thì chắc người đàn bà của họ chẳng phải ngao ngán tận cổ đến thế.