Ở cơ quan tôi, các chị em hơn tuổi đều có tư tưởng rất vững vàng là: Đàn ông là sinh vật lạ, thích của lạ, một cái lạ bằng tạ cái quen, đừng có bất ngờ, bàng hoàng, đau khổ hay thậm chí hóa điên khi phát hiện chồng ngoại tình. Bởi tất thảy đàn ông trên thế gian này đều muốn ngoại tình, sẽ ngoại tình, chưa ngoại tình thì nay mai sẽ ngoại tình, còn những đàn ông được coi là chung thủy, chưa ngoại tình thì do những bà vợ chưa đủ phát hiện mà thôi. Hay nói cách khác là những gã đàn ông đó đóng kịch quá tài năng.

Những lời nói của chị em trong cơ quan không khiến tôi bận tâm nhiều. Tôi vẫn tự mỉm cười bởi tôi cho rằng chồng tôi sẽ khác những người đàn ông còn lại đó. Tuy nhiên, tôi đã nhầm, nhầm nặng.

Tôi đã quá tự tin về chồng mình hay bởi tất thảy đàn ông đều ngoại tình, chỉ là chưa bị phát hiện mà thôi - Ảnh 1.

Tôi từng rất tự tin về chồng mình. Ảnh minh họa

Tôi và chồng cùng tốt nghiêp đại học rồi đi làm. Tôi được những người xung quanh đánh giá là cô gái xinh xắn, duyên dáng, tháo vát, giỏi kiếm tiền. Mấy anh ở cơ quan còn hay đùa nếu gặp tôi sớm hơn thì đã…Khi đó tôi chỉ cười bởi tôi đã chọn anh. Nhiều người ngạc nhiên hỏi vì sao tôi lại chọn anh trong khi có nhiều người có địa vị yêu tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng tôi và anh que nhau là cái duyên, đi cùng nhau cả thanh xuân đã gần như cái phận và chúng tôi cũng đã xác định đám cưới trong một tương lai gần. Tôi cũng sợ những người đàn ông thành đạt coi rẻ vợ con và rất dễ sa vào ngoại tình, Vì vậy tôi chỉ cần người đàn ông yêu tôi, có chí tiến thủ là được.

Sau cưới, vợ chồng tôi tiếp tục kinh doanh. Tôi có bầu rồi ở nhà dưỡng thai, lui về làm hậu phương cho chồng. Tôi chăm anh từ miếng ăn giấc ngủ, cái áo cái quần hàng ngày. Khi anh làm điều gì sai, tôi đều lựa lời, lựa lúc tâm sự, chưa bao giờ lớn tiếng với chồng. Gia định tôi nhờ vậy luôn êm ấm.

  Tôi đã quá tự tin về chồng mình hay bởi tất thảy đàn ông đều ngoại tình, chỉ là chưa bị phát hiện mà thôi - Ảnh 2.

  Cho đến khi anh thú nhận qua đêm với hàng xóm mới là chủ cửa hàng cà phê. Ảnh minh họa

  Cạnh nhà tôi gần đây có hàng xóm mới. Là bà mẹ đơn thân nuôi con 5 tuổi. Người này mua nhà mới và dùng tầng 1 để kinh doanh cà phê. Chồng tôi vốn không thích cà phê nhưng từ khi hàng xóm mới khai trương cửa hàng, anh thường xuyên qua ủng hộ. Tôi thấy quán cà phê này không thực sự làm ăn trong sáng khi ngày càng gái trẻ ăn mặc mát mẻ, hở hang về đây. Tôi nhắc và khuyên chồng đừng lui tới đó nữa, có thể chọn quán khác làm ăn trong sạch hay mùa cà phê ngon về hai vợ chồng cùng thưởng thức. Chồng tôi ậm ừ nhưng tuần lại qua 1-2 buổi. Một lần, tôi cũng bất ngờ sang quán thấy anh đang ngồi gần bà chủ quán- hàng xóm nhà tôi. Tôi thực sự không thích cảnh đó nên bỏ về rồi điện thoại gọi anh về ngay với lý do có việc vần anh giúp ngay lập tức. Hôm đó tôi khuyên chồng một lần nữa không nên quá thân thiết với hàng xóm này thì anh bênh người phụ nữ kia ra mặt. Anh nói tôi ích kỉ, nhỏ nhen, nghi ngờ, ghen tuông lung tung.

  Tôi khó chịu trong lòng nhưng chuyện hai tuần sau mới khiến tôi tức ngực không thở nổi. Hôm đó anh nói đi dự sinh nhât bạn cùng cơ quan. Khuya 11h đêm, không thấy anh về, tôi hỏi thì anh nói vẫn đang uống và say quá nên xin phép tôi ngủ lại nhà bạn, sớm mai sẽ về. Tôi dù không muốn nhưng đành lòng để anh khỏi mất mặt với bạn bè. Bởi anh nói còn có 2 người bạn khác cũng xác đinh… say hết mình rồi ngủ tại đây.

  Tôi đã quá tự tin về chồng mình hay bởi tất thảy đàn ông đều ngoại tình, chỉ là chưa bị phát hiện mà thôi - Ảnh 3.

  Tôi có thể tha thứ tất cả nhưng ngoại tình thì không. Ảnh minh họa

  Tuy nhiên sáng sớm hôm sau, anh trở về với gương mặt bơ phờ, ánh mắt có điều gì đó không bình thường. Tôi gặng hỏi nhưng anh vẫn trả lời như tối hôm trước. Cái kim trong bọc cố giấu cũng lòi ra. Tôi tình cờ xem điện thoại chồng thấy anh đặt mua chiếc váy nữ đắt tiền nhưng không phải là tặng tôi. Ngày nhận hàng là ngay chiều tối qua. Trong khi đó, tối hôm đó anh nói đi sinh nhật bạn trai. Lúc này, tôi không giữ được bình tĩnh và đánh phủ đầu anh bằng chuyện đã biết tất cả, chỉ đợi xem anh có thú thực hay không và việc còn hay mất cả gia đình này phụ thuộc vào sự thành khẩn của anh.

  Lúc này, anh như gà mắc tóc, nói câu nọ sọ câu kia. Tôi mặt vẫn lạnh tanh, dửng dưng… Tôi mới nói đến chuyện chiếc váy gần 2 triệu… anh đã vội vàng quỳ xuống, xin lỗi tôi và hứa sẽ nói toàn bộ sự thật. Anh thú nhận mua chiếc váy kia để tặng cô chủ quán cà phê hàng xóm. Và đêm hôm trước anh say quá, không làm chủ bản thân nên mới… đi quá đà. Chỉ đợi anh nói từng đó, tôi không thể giữ được bình tĩnh hơn. Anh xin tôi tha thứ, đừng làm lớn chuyện, cho anh cơ hội bù đắp cho hai mẹ con tôi. Anh cũng nói do tôi bầu bí nên cảm thấy có chút bí bách. Nhưng làm sao tôi có thể tha thứ bằng lý do đó. Tôi càng khinh thường người đàn ông mình gọi là chồng.

  Tôi đã quá tự tin về chồng mình hay bởi tất thảy đàn ông đều ngoại tình, chỉ là chưa bị phát hiện mà thôi - Ảnh 4.

  Tôi làm mẹ đơn thân và rút ra được bài học cho cuộc đời mình về sau. Ảnh minh họa

  Tôi tâm sự với mẹ và chị gái. Họ khuyên tôi nên ly hôn bởi ngoại tình lần 1 được tha thứ thì chẳng có gì chắc chắn anh ta sẽ không phạm lại lần 2, lần thứ n… Tôi cũng suy nghĩ nhiều rồi quyết định dọn ra ở riêng. Tôi tạm thuê nhà trước khi mua căn chung cư khác bởi tôi đủ kinh tế để làm được việc này. Có tiền, có con, tôi nghĩ tôi không cần người đàn ông kia. Con tôi cũng sẽ không cần người cha không có đạo đức. Nếu thương vợ, yêu con anh ta đã không làm như vậy. Ngoại tình là cả một quá trình chứ không phải chỉ một đêm đó. Tôi quyết định dừng lại cuộc hôn nhân để làm mẹ đơn thân. Đến lúc này, tôi mới thấm thía những lời của chị em cơ quan. Có lẽ tôi quá tự tin, quá chủ quan để rồi nhận một quả quá đau. Có lẽ đây cũng là bài học cho tôi trong cuộc sống sau này. Đừng đặt hết niềm tin vào người đàn ông bên cạnh, hãy dành một chút cho mình để đến khi cơ sự xảy ra ta vẫn còn sức sống, nghị lực để vượt qua.