Năm 2007, tình yêu của cặp đôi vợ chồng trẻ bắt đầu chớm nở. Zhang lần đầu tiên gặp mặt đã trúng ngay tiếng sét ái tình với anh chồng. Được biết, chồng cô là một công nhân xây dựng chuyên cải tạo và sửa chữa nhà cửa, và thường xuyên làm việc ở công trường. Bất chấp khoảng cách địa lý, tình yêu của họ vẫn bền chặt. Cặp đôi luôn giữ liên lạc qua các tin nhắn, các cuộc gọi điện.

Năm 2010, họ chính thức kết hôn, nhưng vì tài chính không cho phép, nên họ chưa thể tổ chức lễ thành hôn và chụp ảnh cưới. Cả 2 thống nhất sẽ cùng nhau làm việc chăm chỉ để tiết kiệm cho đám cưới trong tương lai.

Tình yêu xúc động của người vợ suốt 12 năm ở bên chăm sóc chồng sống thực vật không rời xa nửa bước - Ảnh 1.

Zhang và chồng từng có một tình yêu đẹp và cùng nhau cố gắng xây dựng tương lai. Thế nhưng trong một tai nạn, chồng cô đã phải sống thực vật.

Chồng Zhang này không ngừng nỗ lực và phấn đấu làm việc chăm chỉ, trước khi có đủ khả năng xây dựng một tổ ấm nhỏ ấm cúng ở quê nhà. Anh chi 200.000 nhân dân tệ (700 triệu VND) để xây một ngôi nhà, và dự định sẽ dùng số tiền tiết kiệm còn lại 50.000 tệ để làm đám cưới. Nhưng thật buồn, anh chồng lại bị tai nạn điện giật ngay trước khi đám cưới diễn ra. Hậu quả của sự việc này là đã khiến anh không thể di chuyển vì bị liệt toàn thân.

Kể từ đó, chồng Zhang rơi vào trạng thái thực vật, không thể nói chuyện hay phản ứng trước mọi thứ xung quanh. Bác sĩ thậm chí còn khuyên nên từ bỏ khi cô hỏi phương án điều trị cho chồng.

  Tình yêu xúc động của người vợ suốt 12 năm ở bên chăm sóc chồng sống thực vật không rời xa nửa bước - Ảnh 2.

  Mặc dù vậy, không chịu từ bỏ, Zhang đưa chồng về nhà và đích thân chăm sóc anh 24/24. Cô thường mát xa cơ thể anh nhiều lần trong ngày để kích hoạt cơ bắp, lưu thông khí huyết, cho anh ăn uống, phục vụ sinh hoạt. Việc chăm sóc một người bệnh thực vật như anh nhiều lúc đã làm cô kiệt sức, nhưng Zhang chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ.

  Suốt 4 năm qua, hàng ngày cô đều làm những công việc như vậy. Và phải vay mượn tiền từ bạn bè, các thành viên gia đình để thanh toán các hóa đơn chi phí y tế.

  Tình yêu xúc động của người vợ suốt 12 năm ở bên chăm sóc chồng sống thực vật không rời xa nửa bước - Ảnh 3.

  Zhang tình nguyện ở bên, chăm sóc phục vụ chồng sống thực vật suốt 12 năm qua.

  Thấy chồng có dấu hiệu hồi phục, Zhang quyết định thực hiện ước mơ về một lễ cưới của cả hai, và chụp ảnh cưới với hy vọng rằng điều này sẽ khiến chồng cô có động lực khỏe mạnh trở lại.

  Được biết, cặp đôi sẽ tổ chức lễ cưới vào cuối tháng này tại quê nhà. Và Zhang có niềm tin mãnh liệt rằng, một ngày nào đó chồng cô sẽ bình phục hoàn toàn và có thể tự mình đứng lên.

  Tình yêu xúc động của người vợ suốt 12 năm ở bên chăm sóc chồng sống thực vật không rời xa nửa bước - Ảnh 4.

  Ảnh cưới của cặp đôi.

  Tình yêu xúc động của người vợ suốt 12 năm ở bên chăm sóc chồng sống thực vật không rời xa nửa bước - Ảnh 5.

  Cô luôn hi vọng một ngày chồng cô sẽ bình phục hoàn toàn và có thể tự mình đứng lên.