Cãi cọ, gửi đơn ly hôn ra tòa rồi Hà mới nhận ra sai lầm của mình. Cũng may cô sớm nhận ra để vợ chồng cùng rút đơn về chứ không giờ này đã đường ai nấy đi. Mọi chuyện bắt đầu từ chuyện Hà quản lý chồng 24/24.

Hà kể, chồng cô, dù không thuộc diện đẹp trai, không tài giỏi hơn người, cũng không khéo léo mồm mép như ai… nhưng cô vẫn sợ mất vô cùng. Có lẽ, đó cũng là thứ tâm lý chiếm hữu của cô cũng như không ít chị em phụ nữ khác. Hà chỉ biết rằng khi yêu thật lòng, cô sẽ rất sợ mất chồng. Chính vì thế suốt từ khi yêu nhau tới khi lấy nhau và 3 năm sau, cô luôn muốn kiểm soát đường đi lối về của chồng.

Tình yêu không có lỗi, lỗi ở người đàn bà không biết lạt mềm buộc chặt với chồng - Ảnh 1.

Buông là cách để giữ chồng- Ảnh minh họa

Hà theo dõi chồng 24/24, cố không để bản thân mình tách ra khỏi cuộc sống của chồng quá lâu. Điện thoại chồng cô cài định vị, mạng xã hội của chồng cô biết cả mật khẩu, gmail công việc của anh cô cũng có thể vào xem khi… cảm thấy nghi ngờ. Cô cũng biết luôn mật khẩu máy tính của chồng hay số tài khoản ngân hàng…. Bất cứ thứ gì có mật mã liên quan đến chồng cô đều tỏ tường, nắm trong lòng bàn tay. Có bận chồng cô đi nhậu với bạn, nói nhầm địa chỉ mà cô gần như nổi đóa lên bởi theo dõi định vị điện thoại cô thấy chồng ở một nơi khác chứ không phải chỗ đó. Lập tức cô thuê xe ôm nhảy bổ đến nơi chồng ngồi và chỉ cười xòa khi thấy đúng là chồng đang ngồi uống bia với mấy anh em vừa chơi bóng xong. Khỏi phải nói lần đó chồng Hà mất mặt đến thế nào. Chưa kể nhiều khi Hà bỗng cảm thấy không yên tâm, liên tục gọi qua facetime để check lại xem… chồng có trung thực hay không. Nhiều lần chồng đang trong cuộc họp mà Hà cũng phải check kiểm trai 2- 3 lần cho bằng được.

Mệt mỏi chán ngán trong khi về nhà chồng Hà lại liên tục bị cô bắt bẻ với những câu chất vấn như "Sao nhắn tin không trả lời ngay, sao gọi điện nói cộc lốc chưa nói xong đã tắt máy, sao nay đi với ai mà ăn mặc bảnh bao thế, nay gặp ai, có phụ nữ không và có thì là ai, sao bảo 5h về mà giờ 5h10 mới về…. ". Bao nhiêu cái "sao sao" của Hà khiến chồng cô chán hẳn.

  Tình yêu không có lỗi, lỗi ở người đàn bà không biết lạt mềm buộc chặt với chồng - Ảnh 2.

  Đừng bao giờ suy nghĩ quản lý chồng 24/24 thì mới giữ được chồng- Ảnh minh họa

  Nói chồng Hà, đã quá mệt mỏi suốt mấy năm bị vợ coi như cái kén, anh muốn bung ra, phá vỡ để tìm chút không gian tự do cho riêng mình. Anh muốn được ly hôn bởi đã góp ý quá nhiều lần nhưng Hà không thay đổi.

  Thấy tờ đơn ly hôn, Hà ngã quỵ nhưng vẫn không hiểu tại sao anh lại làm to chuyện đến vậy. Cô quan niệm co yêu mới quan tâm, mới quản lý chứ chẳng vì ly do gì khác. Thế nhưng cô được cán bộ hòa giải phân tích rất chí lý rằng đàn bà giữ chồng bằng cách đó là dại. Đàn ông ở nhà bị vợ quản chặt chẽ quá mức thường sẽ tìm cách hư hỏng, tìm tự do phóng khoáng bên ngoài xã hội. Đừng nói rằng vợ anh này quản anh tốt thì anh sẽ là người đàn ông tốt. Không, nếu vợ anh quản anh tốt chỉ khiến anh ta giống như một sinh cá biệt mà thôi, bản thân anh ta tự quản mình tốt mới có thể là người đàn ông tốt được. Đàn bà tốt hơn hết cũng hãy nhớ lấy điều này!

  Tình yêu không có lỗi, lỗi ở người đàn bà không biết lạt mềm buộc chặt với chồng - Ảnh 3.

  Giữ chồng là cả nghệ thuật chứ không phải ép chồng ở trong cái kén do mình tạo ra- Ảnh minh họa

  Để níu kéo cuộc hôn nhân này, trước hết chính Hà là người cần phải thay đổi. Nghe lời cán bộ tòa án, Hà đã tự dần dần tháo dỡ cái kén của chồng và trả lại sự tự do cho anh. Chồng đi đâu cô không hỏi, để cho anh tự giác. Chồng có trót đi xa một chút hoặc đi lâu một chút, dù rất sốt ruột nhưng cô vẫn không hỏi mà cố tìm một công việc nào đó đủ thú vị để phân tâm sự chú ý của chính mình. Chẳng hạn như chồng dành thời gian cho bạn bè thì cô cũng làm điều tương tự hoặc cô đi thể dục,, công viên, mua sắm, vứt điện thoại ra xa rồi xem phim, nghe nhạc.

  Và đôi khi, cô còn say mê quên cả lối về hơn chồng. Đến khi chồng không thấy sự lèm bèm quen thuộc của cô, anh mới bắt đầu lo sốt vó. Chồng lúc này hỏi han cô, sợ sự dửng dưng không quan tâm của cô và anh lập tức chạy về bên cạnh cô, nói mọi chuyện vừa xảy ra một cách tỉ mỉ, hào hứng.

  Tháo cái kén cho chồng và cho cả bản thân mình thật hiệu quả. Giờ đây, Hà đã thấm thía câu tình yêu không có lỗi, lỗi là ở người đàn bà chưa biết kế sách mà lạt mềm buộc chặt với chồng mà thôi.