Lang thang dọc bờ biển nhộn nhịp ấy bạn hỏi tôi về tình yêu. Mấy chục năm chúng ta bên nhau từ thuở còn là những cô bé con cho đến ngày hôm nay đi bên bạn chẳng thể giấu diếm được rằng chúng ta đều đã trưởng thành và biết yêu. Tình yêu luôn là một câu hỏi khó trả lời. Tôi cũng không biết liệu suy nghĩ của tôi có phù hợp với bạn không? Chắc chắn giữa chúng ta sẽ có rất nhiều khác biệt khi nghĩ về tình yêu.

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tôi sẽ không thể lựa chọn những điều an ổn thay vì trái tim mình được. Bạn cũng không thể lựa chọn tình yêu mà bỏ qua rất nhiều trở ngại được. Bạn hỏi tôi về chàng trai cách bạn 2 giờ đi đường với một tiếng thở dài. Tôi sẽ kể cho bạn về chàng trai cách mình 3 ngày bay.

 

Có thể anh ấy cách tôi nửa vòng trái đất, có thể cả 365 ngày dài đằng đẵng tôi không được gặp anh ấy. Nhưng mỗi giây phút ở bên cạnh anh ấy tôi chưa từng lần nào cảm thấy trái tim mình không rộn ràng. Đó là điều thật thà và quan trọng hơn rất nhiều thứ mà chúng ta đem ra ngã giá tình yêu. Cho đến ngày hôm nay tôi nghĩ anh ấy đã giúp tôi rất nhiều. Anh ấy khiến tôi có can đảm để yêu, có niềm tin để tin tưởng vào bản thân mình, có sự bao dung để có thể nhìn thấu những điều xung quanh.

 

Bởi vậy nếu một lúc nào đó bạn tìm được một chàng trai khiến bạn yêu bằng cả trái tim bạn sẽ chẳng phải hỏi ai về lựa chọn của mình. Nếu là tình yêu thì mọi con đường đều dẫn về người đó. Dù bạn đi ngược đi xuôi, dù bạn trốn tránh thoái thác nhưng cuối cùng trái tim sẽ vẫn dẫn bạn trở về với nụ cười khiến bạn cảm thấy ấm áp nhất.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Và khi tìm được người đàn ông như thế bạn sẽ thấy tất cả mọi chờ đợi, mọi nhớ thương, mọi khó khăn đều chẳng có nghĩa lý gì so với tình yêu của anh ấy. Cảm giác ấm áp ở trong vòng tay anh ấy hay mỗi sáng thức dậy được nghe thấy giọng anh ấy dịu dàng bên tai chính là điều tuyệt diệu nhất. Khi trái tim được yêu thương nó sẽ sở hữu một sức mạnh lớn lao để bạn bảo vệ người mình yêu, để bạn quan tâm chăm sóc, và cố gắng hoàn thiện chính bản thân mình để xây dựng lên một bến bờ yên ổn cho cả hai. Tôi luôn nghĩ như vậy.

 

Ở bên cạnh một người đàn ông mà kể cả sau này bạn chẳng thể đi cùng anh ấy đến cuối đường vẫn có thể mỉm cười cảm ơn vì những quãng thời gian bên cạnh nhau cũng có sao. Rồi bạn sẽ thấy những năm tháng có anh ấy sánh bước chính là những năm tháng tươi đẹp nhất, cũng như không có gì phải hối tiếc nhất.

 

Hãy cứ yêu đi đừng sợ hãi vì tình yêu là một cuộc phiêu lưu thú vị không có chỗ cho sự toan tính.

 

 

http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/tinh-yeu-khong-co-cho-cho-nhung-toan-tinh-thiet-hon-34891.html