Tình yêu thật ra không cần cầu kì. Mỗi ngày đi làm mệt mỏi trở về, chỉ cần được ngồi bên cạnh người mình yêu, cùng nhau trò chuyện về những vấn đề thường ngày, động viên nhau những lúc khó khăn. Sau đó, có thể cùng nhau vào bếp, chuẩn bị bữa cơm đạm bạc cho cả gia đình. Là khi rời những nơi xô bồ, đông đúc, cùng nắm tay nhau đi dạo công viên, ăn loại kem cả 2 yêu thích, tận hưởng những phút giây bình yên, nhẹ nhàng nhất của tình yêu.

Sự thực, chính những kỉ niệm, cảm giác mà bạn mang lại cho đối phương mới thật sự khiến họ nhớ mãi. Chứ không cần phải là những món đồ đắt tiền, hay những lần đi chơi xa xỉ, chỉ cần tình cảm chân thành, những lời hỏi thăm nhau và sự quan tâm thật lòng có thể khiến bất kì ai cũng thấy hạnh phúc khi có bạn ở bên rồi.

Tình yêu đẹp không phải lúc nào cũng nồng cháy mãnh liệt mà là cảm giác bình yên lặng lẽ bên cạnh nhau - Ảnh 1.

Khi trưởng thành rồi, ta chỉ muốn bên cạnh người cho ta cảm thấy an toàn và tin tưởng. Ảnh: Pinterest

Có phải những điều thật sự khiến bạn hạnh phúc, những thứ khiến bạn vui vẻ và nhớ lâu nhất lại chính là những thứ vô cùng đơn giản không? Còn những điều xa hoa trước mắt thường là những vật chất mang một giá trị lớn, có thể sẽ giúp bạn hạnh phúc ngay tức thì, hơn nữa lại làm bạn choáng ngợp, thế nhưng chúng lại chẳng tồn tại lâu dài.

Bạn có thể sẽ bị bất ngờ bởi những chiếc túi hàng hiệu, món phụ kiện đắt tiền hay một bữa tối tại nhà hàng sang trọng nào đó, nhưng bạn cũng chẳng lưu tâm thật lâu vì không phải lúc nào nó cũng diễn ra. Những thứ bắt đầu bằng sự hào nhoáng cũng sẽ dễ bị đổ vỡ nếu khi không duy trì được vẻ lộng lẫy phải có.

  Tình yêu đẹp không phải lúc nào cũng nồng cháy mãnh liệt mà là cảm giác bình yên lặng lẽ bên cạnh nhau - Ảnh 2.

  Tình yêu đôi khi không cần nồng nhiệt mà cảm giác yên bình khi bên nhau. Ảnh: Pinterest

  Những người đã từng trải qua những chông chênh trên đường tình, đã thấy được những giả dối lọc lừa, đã ngán ngẩm cái tình yêu vội vã yêu rồi vội vã rời, thì tình yêu của họ sẽ giản dị hơn hẳn. Có lẽ khi càng trưởng thành thì tình yêu càng trở nên bình dị, vì đã qua rồi cái thời yêu cuồng nhiệt, vội vàng của tuổi trẻ ngang bướng và cố chấp. Giờ chỉ cần một tình yêu giản dị nhưng yên bình, không cần quá phô trương khi bước cạnh nhau, chỉ cần một cái ôm nhẹ sau lưng, một ánh mắt chân thành khi cảm thấy mệt mỏi.

  Khi trưởng thành rồi, ta chỉ muốn bên cạnh người cho ta cảm thấy an toàn và tin tưởng. Ta không còn đưa ra hàng trăm tiêu chí để lựa chọn, cũng không còn thích những chàng trai với vẻ ngoài bóng bẩy, mùi nước hoa thơm nức khắp người, hay là một ánh mắt đa tình cùng với một nụ cười tỏa nắng, có thể thu hút tất cả những ánh mắt khác hướng về anh ta. Ta nhận thức được rằng, vẻ đẹp bên ngoài không thể làm ta hạnh phúc, bởi khi anh ta biết được lợi thế của anh ta thì bạn chỉ là một trong những sự lựa chọn.

  Không cần đưa nhau đi check-in những nhà hàng sang trọng, không cần up quá nhiều hình tình tứ trên mạng xã hội,..mà chỉ cần ngồi bên nhau ăn những món lề đường cũng thấy ấm áp vô cùng. Vì ta muốn yêu bằng trái tim chân thành, không hơn thua tính toán, không so hơn tính thiệt với người.

  Ta biết tình yêu lúc này xuất phát từ trái tim, nên không thích quá ồn ào náo nhiệt mà chỉ muốn được bình yên lặng lẽ ở cạnh nhau. Không cần thề non hẹn biển với nhau chỉ cần âm thầm giữ gìn mối quan hệ và vì nhau cố gắng thay đổi, hoàn thiện bản thân.