Tình đầu mang lại sự ngây ngô, khờ dại; tình thứ hai lại có thể là những ký ức về một cô gái cá tính, ngang tàng và vô cùng cuốn hút; người thứ ba là người phụ nữ hiền dịu, ổn định,m an toàn…Đời người đàn ông trải qua không biết bao nhiêu mối tình, nhưng mỗi mối tình đều có dấu ấn riêng. Chính vì vậy, dù là tình cũ, đàn ông vẫn không thể nào quên và day dứt mãi khôn nguôi.

Trong cuộc đời mỗi người đàn ông thông thường sẽ có 3 giai đoạn, từ yêu đương cho đến kết hôn:

Giai đoạn thứ nhất: đó là khoảng thời gian trước tuổi 25, đàn ông sẽ gặp được một người và đó là mối tình đầu khiến đàn ồng mãi mãi không thể nào quên được.

Tình yêu tuổi trẻ nồng cháy ấy là một phần thanh xuân của họ. Cho dù người đó đã rời xa, lập gia đình và có hạnh phúc mới thì vẫn mãi vẫn khắc ghi trong trái tim họ. Bởi đó là người phụ nữ đầu tiên khiến trái tim đàn ông rung động, khiến một chàng trai yêu hết mình bằng tình yêu trong sáng, ngây dại luôn của tuổi trẻ.

  Tình yêu để đi tới được hôn nhân phải đúng người, đúng thời điểm, nếu không bạn vẫn chỉ là kẻ qua đường - Ảnh 1.

  Mối tình đầu là điều khiến đàn ồng mãi mãi không thể nào quên được. Ảnh: Pinterest

  Khi đó, đàn ông có thể bỏ ngoài tai tất cả, từ sự ngăn cấm của cha mẹ, từ những lời dè bỉu, chê bai của đám bạn... Thậm chí, họ có thể bỏ trốn cùng người yêu để bảo vệ, che chở cô gái nhỏ bé của mình.

  Những rung động đầu đời, những nụ hôn ngây dại, những ngô nghê của gã đàn ông lần đầu yêu sẽ khiến họ không thể nào quên được cảm xúc đầu đời đó. Chính vì vậy, mà đàn ông không thể nào quên mối tình đầu của mình.

  Giai đoạn thứ hai: Tình đầu mang lại sự ngây ngô, khờ dại; tình thứ hai lại có thể là những ký ức về một cô gái cá tính, ngang tàng và biết cách lôi cuốn.

  Là tình yêu khi đã trôi qua tuổi trẻ nhiệt huyết ấy rồi, nhưng lại chưa đủ để hứa hẹn một tương lai hạnh phúc có cả hai người. Đó là khoảng vào lúc bạn 25-29 tuổi, khi đó đàn ông sẽ gặp một người vừa không đúng người lại sai cả thời điểm. Đây là người phụ nữ đến sau tình đầu, và đến trước người mà đàn ông chọn làm vợ.

  Người con gái này sẽ giúp họ vượt qua thời điểm khủng hoảng tuổi đôi mươi, khi họ đang chông chênh trên con thuyền gây dựng sự nghiệp. Người ấy sẽ luôn luôn ở bên họ vỗ về, an ủi mà không đòi hỏi gì hết.

  Và rồi, cô gái này dù không gắn bó mãi mãi với chàng, nhưng cũng đủ khiến đàn ông day dứt cả đời. Bởi người ta vẫn nói "Tình chỉ đẹp khi còn dang dở", người yêu cũ mang đến những kỷ niệm day dứt, khiến họ không thể nào quên.

  Giai đoạn cuối cùng: sau tất cả những mối tình và khi sự nghiệp đã ổn ổn, đàn ông đến lúc  muốn tìm một bến đỗ bình yên, đó chính là người vợ.

  Tình yêu để đi tới được hôn nhân phải đúng người, đúng thời điểm, nếu không bạn vẫn chỉ là kẻ qua đường - Ảnh 2.

  Người phụ nữ đến đúng thời điểm sẽ trở thành người cùng nắm tay đàn ông đến cuối đời. Ảnh: Pinterest

  Đây là người đàn ông sẽ kết hôn, và ở bên cạnh đến cuối cuộc đời. Nếu như may mắn, người ấy vừa hay trùng hợp là mối tình đầu hoặc cô gái ấy sẽ là người bên cạnh họ những năm tháng khó khăn của tuổi trẻ. Nhưng nếu không may mắn, đàn ông phải chấp nhận hi sinh những người phụ nữ ấy để chọn sự nghiệp và cuối cùng người mà họ lấy làm vợ chỉ đơn giản là cô gái đến đúng thời điểm.

  Người phụ nữ này đóng vai trò vô cùng đặc biệt trong cuộc đời đàn ông. Đây là người phụ nữ đồng hành cùng họ, chấp nhận ở cạnh họ dù có gặp khó khăn trong công việc, tài chính, ở bên chăm sóc khi họ ốm đau, bệnh tật. Là người mà đàn ông tìm thấy tình yêu thương, lòng tin và cả sự thấu hiểu trong tâm hồn. Và cũng là người sinh cho họ những đứa con đáng yêu làm nguồn vui, động lực phấn đấu của đàn ông.

  Đây là người phụ nữ đặc biệt, mỗi lúc họ nghĩ đến cô ấy, đều cảm thấy thương xót, đau lòng, họ sẽ cố gắng bù đắp cho cô ấy bằng cuộc sống khá giả, tốt đẹp và đầy đủ nhất có thể, và dần dần cũng già đi bằng tình nghĩa vợ chồng. Mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần nghĩ đến hình ảnh cô ấy vì biết rằng sẽ luôn có một căn phòng sáng đèn chờ họ về, dù muộn đến đâu đi chăng nữa. Chính vì vậy, mà người phụ nữ này luôn hằn sâu nhất trong tâm trí đàn ông.