Những mối tình tay ba với các quan hệ chồng chéo, phức tạp "tình yêu không có lỗi, lỗi tại bạn thân" vốn đã trở thành chủ đề mà có dù có nói đến thế nào vẫn không bao giờ cạn. Và mới đây, một cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân đã đem cả bầu tâm sự của mình giãi bày trên NEU Confessions khiến người xem động lòng thương cảm.

 

Sau 7 năm yêu nhau và có một mối tình đẹp, cô gái - nhân vật chính trong câu chuyện - và bạn trai đã đến chuyện kết hôn. Khi ấy, cả hai đều là những người trẻ thành đạt. Chàng cựu sinh viên Đại học Ngoại thương năm nào giờ là Giám đốc Marketing tài năng cho một công ty nước ngoài, còn cô là phó phòng phòng Chiến lược Kinh doanh.

 

Nhưng cuộc sống và tình cảm vốn không phải là một đường thẳng từ điểm bắt đầu đến lúc kết thúc. Chàng trai nói với cô sẽ đi công tác 3 ngày ở Đà Nẵng và cô điềm nhiên tin tưởng và còn ra tận sân bay tiễn anh, nhưng đau đớn thay đó lại là một màn kịch công phu mà người yêu cô đã dàn dựng ra. Mang danh là đi công tác nhưng thực chất đó chuyến đi “trăng gió” với người bạn thân 10 năm của mình.

 

Nghe được tin ấy từ chính mẹ của mình cô càng đau đớn và tủi nhục hơn. Sau khi biết chuyện, thay vì quỵ lụy, buồn bã cô nhanh chóng lấy lại tinh thần và lao vào làm việc để thay đổi cuộc sống mình. Hiện cô đang có một cuộc sống ổn định tại Canada. Cũng trở thành một cô gái hiện đại, xinh đẹp và được nhiều chàng trai theo đuổi.

 

Tình yêu 7 năm thành “cuốn phim buồn” vì người yêu đi “công tác” cùng bạn thân (Ảnh: Nguồn Internet)

 

Tuy nhiên cuộc tình tay ba dù đúng dù sai, người bị tổn thương nhiều nhất vẫn chính là người bị lừa dối. Nhìn từ bên ngoài, cô bạn có tất cả mọi thứ mà một người trẻ mơ ước, song ẩn sâu trong lòng là những vết thương lòng khó chữa lành.

 

Bài chia sẻ của cô gái trẻ bị cả người yêu và bạn thân phản bội cùng lúc đã hút hơn 26.000 lượt like, 3.000 bình luận và gần 2.000 lượt chia sẻ trên MXH.

 

Chúng tôi xin trích đăng lại câu chuyện “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” của cựu sinh viên trường Kinh tế.

 

"Người yêu đi công tác cùng bạn thân ở Phú Quốc.

 

Câu chuyện của mình sắp kể đây có thể như đùa nhưng mà hoàn toàn có thật. Mình là một cựu NEUer ra trường đã 6 năm, anh là cựu sv FTU, hơn mình 2 tuổi.

 

Vào một ngày mưa 8 năm trước bọn mình tình cờ gặp nhau tại một buổi giao lưu nhỏ nhỏ của những người yêu thích piano. Mình vô tình được xếp ngồi cạnh ghế của anh, nhưng mình không để ý. Anh ấy quay sang ''Em cũng đi một mình à?' Mình trả lơi “Vâng”...  Kể từ đó bọn mình quen nhau. Cứ thế rồi anh tỏ tình, bọn mình yêu nhau. Lúc đó mình mới học năm 2.

 

Kể từ khi có anh, mọi thứ như trở nên đẹp hơn rất nhiều, bọn mình cùng nhau nắm tay đi qua từng năm tháng tưởng dài mà ngắn của một tuổi trẻ bồng bột. 7 năm sau, anh là một giám đốc Marketing tài năng cho một công ty nước ngoài, còn mình thì là phó phòng phòng chiến lược kinh doanh, cả 2 đều có thể tự chủ về tài chính và chuẩn bị tiến tới hôn nhân.

 

Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời anh nói đi Đà Nẵng dự hội thảo khoảng 3 ngày mới về, mình thì hoàn toàn tin tưởng. Thậm chí mình còn đưa anh ra sân bay, chuyến bay, vé máy bay, tất ả đều là thật. Không một chút nghi ngờ, mình trở về nhà bí mật chuẩn bị vài điều bất ngờ vì ngay sau khi đi hội thảo là sinh nhật anh. 

 

Đến tối, mẹ mình gọi điện nói rằng bố mẹ đi Phú Quốc du lịch 1 tuần với hội bạn ở quê, mẹ bảo sợ tôi bận mà lại quyết định đi gấp quá hôm trước hôm sau nên không ghé qua nhà cũng như không báo trước mà đi luôn.

 

Sau đó thì giọng mẹ như có gì đó thắt nghẹn khó nói, mình lo lắng cố gặng hỏi thì mẹ tôi nói là ''mẹ vừa thấy thằng Đ- người yêu con, với cái T (là bạn thân 10 năm của mình) đang đi với nhau là sao''. Mình đáp lại một cách rất tỉnh '' Mẹ đùa con à, mẹ đang ở Phú Quốc, anh Đ đang dự hội thảo trong Đà nẵng, còn cái T thì đang ở quê kia mà, mẹ đùa gì nhạt quá''.

 

Mẹ mình cúp máy, không nói gì thêm gửi cho tôi một tấm ảnh, trong đó không ai khác chính là Đ và T, đang tay trong tay ở Phú Quốc, kèm với lời nhắn '' mẹ định không cho con xem nhưng con cần biết, hai đứa nó nhìn thấy bố mẹ thì run như cầy sấy , mẹ đã nói chuyện rõ ràng với hai đứa nó rồi ''. Bình tĩnh một lúc, tôi tự nhủ là đang nhìn nhầm, tưởng mình đang mơ, tay mình run run, mở điện thoại lên gọi cho Đ, rồi T, cả hai đều không bắt máy. 

 

Chân tay mình lúc ấy như rụng rời, đầu óc quay cuồng, trống rỗng. Cả đêm nghĩ về mối tình 7 năm và tình bạn 10 năm của mình, nước mắt cứ tuôn ra, trái tim thắt lại như có ai vừa đâm vậy.

 

Theo Thế giới trẻ

(Link nguồn: http://thegioitre.vn/song-tre/yeu/tinh-yeu-7-nam-thanh-cuon-phim-buon-vi-nguoi-yeu-di-cong-tac-cung-ban-than-31642.html)