Tôi nêu ra quan điểm này chẳng phải thù hằn, ghét bỏ gì đàn ông Việt vì bao người thân của tôi cũng có quốc tịch Việt đấy thôi. Nhưng tôi phải nói ra, góp tiếng nói dù nhỏ bé của mình để cánh đàn ông có đọc được mà thay đổi chút ít thì mừng quá. Tôi thấy đàn ông Việt mâu thuẫn vô cùng, toàn "tiền ít đòi hít thơm", đã không ra gì lại hay đòi hỏi người khác phải thế này thế nọ.

Tiền ít đòi hít thơm, đàn ông Việt chỉ biết đòi hỏi nhưng bản thân lại chẳng ra gì - Ảnh 1.

Nhiều bà vợ chán chồng Việt, thích lấy chồng ngoại là vì đàn ông Việt đầy rẫy tật xấu- Ảnh minh họa

Đàn ông Việt gia trưởng, phong kiến đừng hỏi. Thế kỉ 21 rồi nhưng vẫn sống như thời phong kiến, coi vợ chẳng khác nào ô sin hay giúp việc, lấy vợ về để vợ dọn dẹp nhà cửa, cơm nước lo toan cho gia đình mình còn mình thì có thêm thời gian mà la cà, chơi bời nhậu nhẹp. Tôi không ngạc nhiên khi thấy 6h chiều, các quán bia nườm nượp cánh đàn ông ra vào. Zô… zô… zô liên tục mặc kệ điện thoại reo. Biết vợ gọi, các ông coi như điếc, như mù, cứ zô cái đã. Trong khi đó các bà vợ bận bịu cơm nước, con cái sấp mặt, làm mãi chưa xong. Tiếng zô… zô thậm chí kéo dài đến 9-10h tối mà lẽ ra giờ đó các ông phải ở nhà, quây quần hỏi thăm vợ con, dạy con học hay xử lý nhưng việc quan trọng trong nhà. Nhưng không, các anh  cứ ỉ lại, đòi hỏi vợ phải chu toàn việc nhà, cơm nước, con cái còn mình phủi đít, vô trách nhiệm, coi như không liên quan.

Tiền ít đòi hít thơm, đàn ông Việt chỉ biết đòi hỏi nhưng bản thân lại chẳng ra gì - Ảnh 2.

Nhậu quên lối vợ để vợ chờ cơm là việc không hiếm- Ảnh minh họa

Đàn ông Việt luôn có sự phân biệt nội ngoại rất rõ ràng. Nhiều ông chồng lúc nào cũng bắt vợ phải "biết điều mà cư xử" với họ nội để anh ta mát mày mát mặt nhưng chẳng bao giờ có thái độ, hành động tích cựa với họ hàng đằng ngoại. Tôi biết có ông chồng cả đời chưa bao giờ chủ động gọi điện hỏi han bố mẹ vợ, có việc lớn nhỏ cũng một tay vợ liên lạc rồi báo lại. Anh ta xem như bố mẹ vợ không tồn tại trên đời và nếu có về quê vợ thì cũng coi mình như khách: ngồi vểnh râu xem ti vi, hút thuốc, đi dạo quanh xóm, đến bữa thì về ăn cơm chứ không xắn tay nấu nướng hay cởi mở, thân thiện trò chuyện với những thành viên nhà vợ. Sự phân biệt đối xử này bắt nguồn từ thái đội thiếu tôn trọng, bên trọng bên khinh, không thể chấp nhận. Không ít những bà vợ cảm thấy ấm ức vì điều này và rồi giọt nước tràn ly, ly hôn cũng từ việc chồng không coi trọng nhà vợ.

Tiền ít đòi hít thơm, đàn ông Việt chỉ biết đòi hỏi nhưng bản thân lại chẳng ra gì - Ảnh 3.

Khác với đàn ông nhiều nước, đàn ông việt coi chăm sóc, dạy dỗ con là việc của vợ- Ảnh minh họa

Đàn ông Việt vô trách nhiệm với con cái là không hiếm. Lẽ ra giờ đó là giờ ngồi dạy con học bài, hướng dẫn con những bài toán khó hay giảng cho con những bài học về đạo đức thì những "đức" ông chồng còn bận lướt web, xem điện thoại, xem tivi quên giờ giấc. Ngày này qua ngày khác như thế nhưng đến khi thấy kết quả học tập của con không cao, con có lời ăn tiếng nói không chuẩn mực thì lại đổ lỗi cho vợ "con hư tại mẹ, cháu hư tại bà" bà chưa bao giờ nhìn nhận lại bản thân mình. Tôi biết trường hợp ông bố tát con chảy máu mồm vì con mải xem điện thoại, không tập trung học bài. Khi đứa con phản ứng "bố cũng suốt ngày xem điện thoại đấy thôi, tại sao lại đánh con, trách con". Thay vì nhận ra sai lầm của mình thì ông bố lại càng điên máu, đánh con thêm vài cái để rồi mẹ bênh con, phản ứng chồng, cả nhà loạn lên khiến hàng xóm tưởng có cháy.

  Tiền ít đòi hít thơm, đàn ông Việt chỉ biết đòi hỏi nhưng bản thân lại chẳng ra gì - Ảnh 4.

  Nhiều người không những kém lãng mạn lại còn gia trưởng cổ hủ- Ảnh minh họa

  Đàn ông Việt thích nhậu, la cà với bạn bè nhưng lại lên mặt khi thấy vợ về muộn. Với nhiều ông chồng Việt, vợ đi làm về là phải về nhà ngaym không có chuyện tạt té qua cửa hàng này cửa hàng kia ghay gặp gỡ bạn này bạn khác. Thế nhưng họ lại cho mình có quyền mở rộng, giao lưu với hàng dãy "bạn bè, bè bạn" bên ngoài. Họ cho phép mình mấy giờ về nhà cũng được nhưng vợ lại phải biết thu xếp thời gianm công việc sao cho về nhà mà đón con, cơm nước để khi anh ta về nhà thì nhà cửa phải sạch sẽ, cơm nước phải sẵn sàng. Có không chồng cả đời không bao giờ vào bếp nấu nướng được một bữa ăn cho vợ con, dù là vợ con ốm nhưng nếu nồi cơm nó nát, bát canh có mặn là lên giọng sẵng chửi rủa vợ chỉ có nấu bữa cơm cũng không xong, thậm chí phi ngay nồi cơm, nồi canh ra sân, để mặc các con sợ hãi gào khóc, van xin bố.

  Tiền ít đòi hít thơm, đàn ông Việt chỉ biết đòi hỏi nhưng bản thân lại chẳng ra gì - Ảnh 5.

  Ngoại tình nhưng lại đòi hỏi vợ phải chính chuyên, một lòng một dạ- Ảnh minh họa

  Đàn ông Việt hay thèm của lạ, ngoại tình đầy rẫy nhưng lại cấm vợ gặp bạn bè khác giới hay một khi vợ có mắc lỗi lầm thì đay nghiến, nhắc đi nhắc lại cả tỷ lần. Nhiều ông chồng mặc định đàn ông có quyền 5 thê 7 thiếp, bóc bánh trả tiền nhưng sau đó lại về với con thì vẫn là đàn ông ngoan. Họ cho phép mình làm điều đó và vẫn hãnh diện "vẫn đưa lương đều đều cho vợ con". Thế nhưng vợ nểu có 1 vài tin nhắn cảm nắng với người khác hay đơn giản là buổi cà phê với người bạn trai alau năm không gặp thì lập tức về nhà sẽ bị "lĩnh sẹo". Oái oăm, trở trêu, cổ hủ, tréo ngoe đến thế là cùng.

  Đàn ông Việt nhiều người đạo đức giả, vô duyên, mất lịch sự nhưng lại thích phụ nữ có duyên, lịch sự, có đạo đức. Đàn ông Việt luôn tự cho mình cái quyền đánh giá nhân phẩm người con gái, bạn đời qua cái màng trinh vô tri vô giác. Với một lối suy nghĩ hết sức phiến diện: chỉ lấy con gái còn trinh làm vợ nhưng trước đó anh ta đã quan hệ tình dục với vài phụ nữ, thậm chí khi họ có thai thì truất ngựa truy phong. Còn những anh nào "lỡ" lấy phụ nữ không còn trinh thì cuộc sống hôn nhân của anh ta sẽ luôn luôn bị ám ảnh hình ảnh vợ mình trong vòng tay kẻ khác. Tệ hơn nữa các anh còn khẳng định người phụ nữ đó mất nết, không ra gì, quan hệ bừa bãi mới mất trinh. Đó chẳng phải đạo đức giả thì là gì. Nhẹ hơn là vô duyên, mất lịch sự. 

  Đàn ông Việt hay ăn nói thô tục, vô duyên, hút thuốc lá trước mặt bà bầu, trẻ em nhưng lại muốn lấy cô vợ có duyên, ăn nói nhẹ nhàng. Thế chẳng phải là tiền ít đòi hít thơm, bản thân mình chẳng ra gì nhưng lại hay đòi hỏi quá đáng hay sao..