Người dân "hôi" bia của tài xế gặp nạn trên đường, người dân lao vào tranh nhau những can dầu ăn rơi từ chiếc xe tải bị lật... hàng loạt những sự việc lợi dụng lúc khốn khó của người khác để trục lợi xảy ra khiến chúng ta bất bình, mất đi niềm tin vào sự tử tế giữa những "người dưng nước lã".

Thế nhưng "trong cuộc sống dù đâu đó có nhiều kẻ thờ ơ vô tâm, nhưng cũng còn rất nhiều người tốt, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn". Mới đây, một bạn trẻ đã đăng tải lên facebook hình ảnh bố mình cùng rất nhiều người tham gia giao thông khác giúp đỡ 1 chị bán trái cây nhặt tài sản rơi vãi sau cú va chạm trên đường. Hình ảnh ghi lại sự việc khiến nhiều người cảm thấy xúc động, ấm lòng .

Theo lời kể của bạn trẻ, sáng ngày 4/5, khi bạn cùng bố đi qua ngã tư thì gặp vụ tai nạn giao thông, 1 thanh niên trẻ đã đâm vào 1 chị bán bán trái cây, phía sau xe có chở sạp hoa quả, khiến xoài và mận văng tung té hết trên đường. Thế nhưng, thanh niên này vẫn thản nhiên phóng xe chạy đi.

Thấy chị bán trái cây bị tai nạn đổ cả sọt quả ra giữa ngã tư, hàng chục người liền lao ra giúp đỡ - Ảnh 1.

Bài đăng chia sẻ trên MXH

Sau cú va chạm, chị bán trái cây dù đau nhưng vẫn cố gượng dậy, lau nước mắt nhặt nhạnh số quả rơi vãi. Thấy vậy, bố của nam thanh niên cùng nhiều người khác đã chạy lại, cùng chị nhặt hết quả, chỉ khoảng 5 phút đã đầy lại rổ mận như cũ.

  "Sáng nay mình đi có việc qua 1 ngã tư thấy 1 chị chở mận bị 1 thanh niên trẻ tuổi đi xe máy đâm ngã làm rơi hết rổ mận xuống đường chắc đang chở ra chợ bán. Điều đáng nói là thanh niên mặc chị nằm giữa đường, thản nhiên phóng xe đi mất dạng.

  Còn chị ấy sau đó vẫn nén đau, lau đi dòng nước mắt lúi húi giữa đường nhặt lại từng quả mận. Cũng may ngay lúc đó ba mình và mọi người đi đường dừng xe mỗi người góp 1 tay giúp chị, 5 phút đã đầy rổ mận lại, tuy nhiều quả đã không còn nguyên vẹn. Chị cảm động cảm ơn không nói nên lời luôn" - nam thanh niên chia sẻ trên MXH.

  Thấy chị bán trái cây bị tai nạn đổ cả sọt quả ra giữa ngã tư, hàng chục người liền lao ra giúp đỡ - Ảnh 2.
  Thấy chị bán trái cây bị tai nạn đổ cả sọt quả ra giữa ngã tư, hàng chục người liền lao ra giúp đỡ - Ảnh 3.

  Hàng chục người giúp chị bán trái cây nhặt quả giữa ngã tư

  Thấy chị bán trái cây bị tai nạn đổ cả sọt quả ra giữa ngã tư, hàng chục người liền lao ra giúp đỡ - Ảnh 4.

  Hình ảnh đẹp khiến cư dân mạng ấm lòng

  Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện trên đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng tích cực từ cư dân mạng. Ai nấy đều rất ủng hộ hành động đẹp này, mong rằng sẽ được lan tỏa, nhân rộng ra để trở thành văn hóa ứng xử nhân văn, văn minh trong cộng đồng.

  "Việc tốt cần lan truyền và nhân rộng. Một người đầu tiên dừng lại nhặt, phụ giúp. Người thứ 2 sẽ dừng lại, và người thứ 3,... Đó là hiệu ứng lan truyền. Hãy là người đầu tiên giúp đỡ những người bị nạn khi ta gặp được, hiệu ứng lan truyền sẽ nhân rộng và chính ta đã tạo nên cuộc sống tốt đẹp. Chúc bạn chủ top và gia đình mạnh khỏe, mong bạn có thể nhân rộng hành động đẹp này đến những nơi mà bạn đã đi qua, đã sống và đã làm việc".

  "Mỗi người nhặt một ít thì nhanh vậy chứ mình chị nhặt vừa lâu lại tủi thân. Những hành động như thế này cần tuyên truyền, lan rộng để nhiều người cùng biết, cư xử với nhau ngày càng văn minh, tử tế hơn."

  "Hành động tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa. Đặt mình là người gặp nạn, được giúp đỡ như thế cảm thấy rất ấm lòng, đã bị tai nạn rồi lại chỉ lủi thủi một mình nhặt đồ vừa đau lại vừa tủi thân".

  Thế mới thấy, sau sự việc này, ta chợt nhận ra rằng, trong cuộc sống dù đâu đó có nhiều kẻ thờ ơ vô tâm, nhưng cũng còn rất nhiều người tốt, sẵn sàng tương trợ lẫn nhau lúc khó khăn.