Đàn ông càng có tuổi càng quyến rũ. Sự trưởng thành, chững chạc của họ chính là thứ khiến phụ nữ thấy hấp dẫn nhất. Đàn ông có tuổi chín chắn, biết suy tính trước sau, lại có cả sự nghiệp nữa. Chính vì thế mà biết bao cô nàng tình nguyện "đổ rạp". Ngược lại, phụ nữ một khi đã già thì chỉ thấy nhan sắc phai tàn đi, chẳng thể nào níu giữ nổi. Đàn ông mê phụ nữ trẻ chứ không mấy ai mặn mà với phụ nữ già. Chính thế nên nhiều ông chồng mới bỏ bà vợ thô kệch ở nhà và tìm đến những cô em tươi xinh mơn mởn ngoài kia.

Người ta vẫn nói, đàn ông nhất định phải biết ơn người con gái ở bên anh ta khi 20 tuổi. Bởi khi đó anh ta chẳng có gì trong tay, không tiền, không quyền, không sự nghiệp. Cuộc đời đàn ông khi đó gần như tồi tệ nhất, nghèo nàn nhất. Nhưng cũng ở độ 20 tuổi đó lại là khoảng thời gian phụ nữ rực rỡ và xinh đẹp nhất! Thế mới có chuyện dành cả thanh xuân cho một người, cuối cùng lại không thể thành một phần của tương lai. Đến lúc đó, chẳng ai trả lại tuổi trẻ cho họ cả. Những năm tháng đẹp đẽ đó một đi không thể quay trở về.

Bởi vì nó quá ngắn nên đừng phung phí phụ nữ ơi! Thanh xuân của mình, mình làm chủ, yêu ai, ăn gì, đi đâu, làm gì đều có thể tự quyết. Sao phải trao nó vào tay kẻ khác cơ chứ. Còn trẻ, còn đẹp thì tranh thủ mà sống cho đáng sống, vội làm gì tính chuyện lứa đôi. Càng đừng cho không nước mắt, đừng bán rẻ nụ cười vì đàn ông.

Thanh xuân phụ nữ ngắn ngủi, đừng vì được tuổi mà bỏ cuộc - Ảnh 1.

Thanh xuân quá ngắn nên đừng phung phí phụ nữ ơi. Ảnh minh họa

Có rất nhiều cô gái tuổi mới lớn, rơi vào lưới tình và chìm đắm trong đó, không tài nào lý trí nổi. Vì tình yêu mà dù chưa thực sự sẵn sàng vẫn quyết định đi tới hôn nhân. Giống như cô bạn tôi, tốt nghiệp cấp 3 là quyết định lên xe hoa. Họ yêu nhau từ năm lớp 11, chú rể cũng xấp xỉ tuổi cô dâu, được cái gia đình cậu ta rất có điều kiện. Bạn tôi cứ nghĩ rằng lấy chồng rồi nhờ chồng, nhà chồng giàu sẽ không để mình khổ, lại còn giúp đỡ được bố mẹ. Nhưng cưới xong địa ngục thực sự mở ra. Bạn tôi có thai thì phát hiện chồng ngoại tình. Bố mẹ chồng thì suốt ngày chì chiết khi biết đứa bé là con gái. Họ dùng những lời lẽ miệt thị hoàn cảnh nhà cô, cho rằng cô về đây làm dâu là vì mê tiền bạc.

  Ở cái ngưỡng tuổi 18, bạn tôi còn quá trẻ con để có thể làm vợ, làm dâu, làm mẹ. Dĩ nhiên cô chẳng thể khôn khéo, biết cách cư xử cho vừa lòng người lớn. Đặt chân về nhà chồng, cô chẳng có gì ngoài bản thân, một chút kinh nghiệm sống cũng không, đến việc nấu nướng cũng chẳng biết gì. Chồng ruồng rẫy, bố mẹ chồng cay nghiệt, bụng mang dạ chửa tủi thân nhưng chẳng làm được gì. Có lần, chồng cô uống rượu say rồi về lè nhè suốt đêm. Bạn tôi không nhịn nổi nữa, cãi nhau với anh ta một trận. Mẹ chồng thấy vậy hùa vào cho rằng cô hỗn hào, bảo con trai phải "dạy" vợ đi. Thế là anh ta cho cô một trận đòn nhớ đời, nếu không có hàng xóm, chắc bạn tôi còn chẳng giữ được mạng. Sáng sớm hôm sau, bạn tôi ôm đứa con chưa đầy 2 tháng tuổi của mình về nhà mẹ đẻ. Tuyệt giao quan hệ với gia đình đó.

  Sau này, có lần gặp nhau trong buổi họp lớp, bạn ngồi tâm sự cùng tôi. Bây giờ bạn là một bà mẹ đơn thân, có công ăn việc làm ổn định, không dư dả nhưng đủ nuôi bản thân và đứa con. Người chồng cũ năm nào nghe đâu giờ bết bát lắm, người không ra người, ngợm không ra ngợm vì sử dụng quá nhiều chất kích thích. Nghĩ lại, bạn tôi vẫn không quên được những tháng năm tủi nhục, uất ức ở căn nhà đó. Nhưng thật may là cô đã rời bỏ địa ngục, tìm đường mà chạy thoát. Nếu cứ ở lại và tiếp tục nhẫn nhịn, không biết đời cô đã trôi về đâu.

  Thanh xuân phụ nữ ngắn ngủi, đừng vì được tuổi mà bỏ cuộc - Ảnh 2.

  Lấy chồng không có gì xấu, nhưng lấy chồng mà chưa chuẩn bị gì hết thì là quá dại. Ảnh minh họa

  Không phải cô gái trẻ nào lấy chồng sớm cũng không hạnh phúc. Nhưng đa số những nàng bước vào cuộc sống hôn nhân quá sớm thường gặp nhiều khó khăn. Đó là thời điểm mà "ăn chưa no, lo chưa tới", tuổi giấy tờ lẫn tuổi tâm hồn của phụ nữ đều chưa sẵn sàng để kết hôn. Những chuếnh choáng trong tình yêu khiến họ ngộ nhận mình đủ khả năng, mình có thể làm mọi thứ. Song sự thực thì ngược lại. Thế nên "lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn" hả chị em?

  Lấy chồng không có gì xấu, nhưng lấy chồng mà chưa chuẩn bị gì hết thì là quá dại. Hạnh phúc sẽ không dễ dàng đến với bạn. Đôi khi nó đòi hỏi chúng ta phải đánh đổi rất nhiều. Nếu chưa sẵn sàng để đón nhận những khổ đau thì đừng vội tính chuyện trăm năm với ai cả. Kết hôn thì dễ, bên nhau được lâu mới khó.

  Phụ nữ còn trẻ, có thể yêu hết mình, thương hết lòng nhưng kết hôn hay chưa thì phải nghĩ kĩ đã. Bà Thái Vân Linh – nữ doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam từng nói: "Phụ nữ lấy chồng sớm là quá sai lầm. Độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện từ từ sẽ tới". Độc thân chính là quãng thời gian tuyệt vời nhất đối với phụ nữ. Đó là khi không phải lo nghĩ quá nhiều chuyện, chỉ cần tập trung vào cuộc sống của bản thân là đủ. Thế mới nói, tuổi trẻ là tận hưởng. Đời người có mấy lần tuổi trẻ, sao phải về nhà trước 7 giờ tối.