Trong kho tàng dân gian Việt Nam hay truyện cổ tích thế giới, gần như chúng ta ít bắt gặp hình ảnh cha chơi với con. Các nhân vật, nhìn chung, còn mải bận làm vua làm chúa.

 

Vua Hùng thứ mười tám, loan tin tìm chàng rể nhưng dứt khoát không hỏi ý kiến con gái. Kết cục là hai chàng đánh nhau khiến nhân dân chịu cảnh lũ lụt lầm than. Giá ông hỏi con, biết đâu Mỵ Nương sẽ thổ lộ nàng nghiêng về ai. Nhờ đó, có lẽ đã không có cảnh mưa lũ hàng năm.

 

Hay công chúa tóc xù Merida bị ép phải kết hôn khi nàng không mong muốn, kết cục là Merida biến mẹ thành gấu.Còn Long Vương, cha của nàng tiên cá Ariel, vì không lắng nghe con, đã khiến mình suýt chút nữa bị mất mạng.

 

Nói vui vậy, bởi nếu các nhà vua chịu nói chuyện với con mình thì thế giới trẻ thơ đã không có những câu chuyện cổ tích hay đến vậy. Nhưng sự thật là, đã bao giờ các ngài chịu lắng nghe con mình?

 

 

Gần đây, mạng xã hội xôn xao tranh luận về câu nói “Con gái là người tình kiếp trước của cha”. Có người cho rằng: “Chao ôi, đáng sợ!”, chữ “người tình” đã kích hoạt những suy nghĩ bậy bạ về ấu dâm, về bạo hành, khiến cho xã hội đảo điên. Người khác lại bảo: “Tôi yêu con nên nói vậy, chẳng sao hết, đừng làm cuộc sống thêm u tối”?!

 

Chuyện này cũng đã bị mổ xẻ ở các nước phương Tây khi định nghĩa về “Daddy-Daughter Date” (D-D-D). Ở nhiều nơi, ngày “hẹn hò” của cha và con gái còn khá phổ biến. “D-D-D” khiến nhiều nhà đạo đức học sợ chết khiếp, tranh cãi từng nổ ra và ai cũng thấy mình có lý.

 

Những tranh luận như vậy có vẻ là một viễn cảnh rối rắm cho các ông bố tương lai.

 

Còn tôi, kể từ ngày có con gái, mới hiểu hết lòng kiên nhẫn phi thường của bố mẹ vợ.

 

Nếu trước đây, tôi từng vỗ ngực về kinh nghiệm tình trường của mình thì giờ tôi sẵn sàng xù lông với những tay sát gái dám bén mảng đến gần con mình.

 

Nếu trước đây tôi khó chịu khi thấy bố của bạn gái cáu kỉnh hay khiến tôi sợ chết khiếp mỗi khi đưa cô ấy về muộn, thì bây giờ tôi thấy ông vẫn còn quá bao dung với mình.

 

Trước kia tôi ra sức bảo vệ quyền của đàn ông, giờ tôi thực tâm bảo vệ quyền của phụ nữ.

 

Trước kia tôi căm ghét màu hồng, giờ tôi đang học cách yêu và sống chung với nó.

 

 

Đó là những bài học vỡ lòng trong quá trình học làm cha của tôi. Hàng vạn điều vụn vặt ly kỳ của thế giới phụ nữ đang đợi tôi khám phá. Việc ngắm nhìn cô gái nhỏ ấy lớn lên, trưởng thành, vượt qua từng dấu mốc sẽ là món quà kì diệu dành tặng riêng cho người cha.

 

Nếu bạn thực sự muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con, hãy cho con thời gian của bạn, để được nhận lại niềm vui và tình yêu lớn theo cấp số nhân mỗi ngày.

 

Còn trong lúc này đây, tôi đang lên kế hoạch làm cho lũ bạn trai tương lai của con gái mình phải sợ chết khiếp.

 

Theo Khỏe Plus

(Link nguồn: http://khoedepplus.vn/tam-su-cua-nguoi-cha/)