Một ngày đẹp trời, vợ tôi trở về nhà và thông báo rằng nàng phải đi công tác 1 tuần. Đây chắc chắn là một tin sét đánh với tôi. Bởi vì nhà tôi thì ông bà đều ở xa, vợ mà đi vắng thì một tay tôi sẽ phải lo chuyện nhà, chuyện cửa và cả 2 đứa con nhỏ. Mặc dù rất lo lắng nhưng mà bình thường thấy vợ vừa đi làm, vừa chăm con vẫn khỏe re nên chắc cũng không có gì khó cả.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Trước ngày vào Sài Gòn đi công tác, vợ tôi dặn dò tôi đủ thứ, viết lại một danh sác dài dằng dặc những điều cần lưu ý. Tôi không nghĩ là chỉ có chuyện đi chợ nấu cơm, chăm con mà cũng nhiều thứ phải nhớ như thế. Nhưng để vợ an tâm tôi vẫn tự tin hứa sẽ coi sóc mọi thứ ổn thỏa.

Ngày thứ nhất, tôi đang ngủ trương mắt thì thấy tiếng con trai lớn gọi dậy. Thằng bé đòi tôi dậy nấu đồ ăn sáng cho chúng nó. Tôi nhìn đồng hồ mới có gần 6 giờ. Bình thường tôi được ngủ tít mít đến tận lúc 7 rưỡi. Dậy một phát đã có đồ ăn sáng vợ nấu, chỉ việc ăn rồi trở một đứa đi học. Vậy mà hôm nay tôi phải dậy từ lúc sớm tinh mơ để nấu ăn cho các con. 

 

Trong khi tôi đang nấu nướng thì hai đứa cứ cãi nhau, chí chóe. Đứa lớn thì bắt nạt đứa bé không chịu ngừng khiến con bé khóc ré cả lên. Tôi lại phải vừa một tay nấu cơm, một tay trông coi hai đứa. Đánh vật suốt một tiếng đồng hồ tôi cũng cho con ăn sáng, rồi vội vàng mặc quần áo đi làm. Bình thường có vợ là lượt đồ đi làm của tôi lúc nào cũng phẳng phiu. Hôm nay thì thời gian ăn sáng còn chẳng có chứ nói gì đến là quần áo.

 

Buổi chiều, đồng hồ mới điểm 5 giờ tôi đã phải khất hẹn với mấy ông bạn đi uống bia để về đón con. Qua trường cấp 1 đón đứa lớn rồi đến trường mầm non đón đứa bé cũng hết 1 tiếng đồng hồ. Vậy mà đã xong đâu, ba bố con lại phải vào siêu thị để mua đồ nấu bữa tối. Đứng trước đống đồ ăn, tôi chẳng biết phải chọn cái gì cả. Thật sự khâm phục vợ tôi khi mỗi ngày đều biết phải nấu cái gì cho ba bố con ăn.

 

 

Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Về đến nhà vội vàng lùa đứa bé đi tắm, trong khi cho đứa lớn nhặt rau. Sau đó khi tôi nấu cơm thì đứa lớn tranh thủ đi tắm. May mà hồi xưa tôi cũng từng ở một mình nên còn biết nấu nướng. Sau cả ngày vật lộn ba bố con cũng có một bữa cơm ngon lành.

 

Tôi cứ tưởng ăn cơm xong là được nghỉ ngơi có thời gian đọc tin tức xem ti vi. Mà nào đâu đã hết việc, bát thì chưa rửa, quần áo thì chưa gấp, bài tập của con thì chưa xem. Trải nghiệm một ngày làm vợ tôi thấy hết cả hồn. Mọi ngày tôi cứ nghĩ mấy việc nhà đơn giản lắm cơ. Phải tự mình làm vợ một ngày mới hiểu được rằng các bà vợ đã vất vả ra sao. Họ mới chính là những siêu nhân ngoài đời thật.

 

Hết 7 ngày quay cuồng với lũ nhỏ, thấy vợ tôi trở về tôi mừng như bắt được vàng. Hai đứa con nhìn thấy mẹ cũng nhảy cẫng lên vui mừng vì từ giờ sẽ được ăn ngon, sẽ không bị đi học muộn nữa rồi. 

Tôi hứa bây giờ tôi sẽ giúp đỡ vợ việc nhà nhiều hơn. Bởi vì công việc nhà nghĩ thì đơn giản nhưng có ti tỉ thứ không tên. 

 

http://thegioitre.vn/tam-su/chuyen-dem-muon/tam-su-cua-anh-chang-lam-vo-mot-tuan-36318.html