Thư mới làm đám cưới cách đây 2 tháng nhưng giờ cuộc hôn nhân đang đứng trước vực thẳm vì cô phát hiện chồng ngoại tình với "em gái nuôi" trong đúng đêm tân hôn.

Hai tháng trước, Thư và chồng là Cường làm đám cưới sau gần 1 năm quen nhau. Tuy nhiên mọi chuyện xảy ra trong đêm tấn hôn ngoài tưởng tượng của Thư. Say mèm vì tiệc cưới buổi chiều tối, chồng Thư lên giường là mềm nhũn như con chi chi rồi ngáy khò khò. Cô cũng  nhanh nhảu thay đồ, tắm gội rồi nghỉ ngơi. Cô định bụng để chồng nghỉ ngơi vài tiếng cho vơi cơn say rồi đánh thức chồng dậy. Nhưng một sự việc động trời xảy ra.

Thấy điện thoại chồng báo tin nhắn đến, cô thấy tên "em gái" nên mở ra xem. "Em gái" của chồng, Thư biết là Thương- kém vợ chồng cô 3 tuổi, học khóa dưới với chồng cô, quen chồng cô vì ngày trước cùng sinh hoạt Đoàn ở trường. Cả hai sau đó vẫn giữ quan hệ vì làm cùng ngành. Cô cũng chỉ biết như vậy vì chồng kể thế. Cô cũng ba lần gặp Thương vì đi cùng chồng họp mặt BCH Đoàn trường rồi anh chị em làm công tác đoàn thỉnh thoảng họp mặt nhau. Gần đây nhất là vợ chồng Thư đi mới cưới họ trong đó có cả Thương.

Sự dứt khoát của người đàn bà phát hiện âm mưu của chồng và em gái nuôi trong đêm tân hôn - Ảnh 1.

Phát hiện chồng ngoại tình với em gái mưa ngay đêm tên hôn. Ảnh minh họa

Buổi chiều hôm tổ chức lễ cưới, Thương cũng có mặt và mọi chuyện vẫn xảy ra bình thường. Duy chỉ có chuyện cô thấy Thương uống rượu hơi nhiệt tình và chụp ảnh với vợ chồng cô nhưng luôn đòi đứng xen giữa hai người. Thấy tin nhắn của Thương đến, Thư mở ra xem rồi đứng hình tưởng mình nhìn nhầm "Anh đang thưởng đêm tân hôn nhỉ. Xong đêm tân hôn thì cho em biết chị ta "hơn" hay em hơn nhé. Em vẫn đang nằm xem lại clip của chúng ta đây nè".

  Đọc đi đọc lại tin nhắn, xem đi xem lại tên người gửi, Thư dụi mắt mà mong là tin nhắn nhầm. Cô biết tò mò điện thoại của chồng là không nên nhưng lúc này tâm lý của người đàn bà trong đêm tân hôn phát hiện chuyện động trời về chồng khiến cô không thể không tiếp tục. Cô lướt những tin nhắn qua lại hai người trước đó và chắc chắc tin nhắn kia là của Thương và chồng cô cũng "đáp lại" nhiệt tình với những tin như "Hôm nay em có cho cái gì vào nước của anh không mà anh thấy mình dũng mãnh quá vậy trời", "Bé yêu hôm nay sao mà giỏi chiều anh quá vậy, yêu thương cưng quá nhiều", "Anh mong cho xong mấy việc này để về bên "cô bé" quá… mong quá là mong thôi"…

  Sự dứt khoát của người đàn bà phát hiện âm mưu của chồng và em gái nuôi trong đêm tân hôn - Ảnh 2.

  Chồng ngoại tình khiến Thư đau đớn, phẫn uất. Ảnh minh họa

  Bao nhiêu thứ sụp đổ chỉ bằng từng ấy tin nhắn đó mà chỉ cần chừng ấy tin nhắn thôi cũng đủ thấy Cường chồng cô thực chất là người thế nào rồi. Cường luôn nói coi Thương như em gái nhưng giờ đây Thư mới biết Cường "nuôi em gái để thịt". Cô uất ức nhưng giờ là nửa đêm, bố mẹ chồng và em chồng vừa mới yên giấc sau cả ngày mệt nhoài ở tiếc cưới. Cô khóc, vào nhà tắm mà vừa khóc vừa xả nước. Cường thì vẫn nằm trên giường ngáy khò khò không biết chuyện gì.

  Chuyện gì đến cũng đã đến, sáng hôm sau, cô chìa ảnh chụp màn hình tin nhắn qua lại giữa chồng và "em gái mưa" tên Thương cho chồng xem để đề phòng những tin nhắn kia bị xóa. Chồng cô cứng họng, van xin Thư thứ lỗi và hứa sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi chuyện. Tuy nhiên Thư không bao giờ chấp nhận. Cô nói nếu là người đoàng hoàng, Cường đã chấm dứt mọi chuyện trước khi quen Thư hoặc chí ít trước khi làm đám cưới với Thư nhưng Cường đã lừa Thư, lợi dụng sự tin tưởng, tình yêu của cô đến tận giờ phút này.

  Sự dứt khoát của người đàn bà phát hiện âm mưu của chồng và em gái nuôi trong đêm tân hôn - Ảnh 3.

  Những tin nhắn của chồng và em gái mưa khiến tim Thư vụn vỡ ngay đêm tân hôn. Ảnh minh họa

  Vợ chồng Thư to tiếng và bố mẹ chồng vội chạy lên phòng. Thư tung hê tất cả mọi chuyện cho bố mẹ chồng hay. Bố mẹ chồng cô lúc đó chỉ biết đấm thình thịch vào người con trai mà trách móc. Họ xin Thư cho Cường thời gian xử lý mọi chuyện và mong Thư cho Cường một cơ hội duy nhất cũng là cơ hội cuối cùng. Nhưng bằng lòng tự trọng của người đàn bà dành hết tình yêu và những gì mình có cho tình yêu đầu đời cũng là tình yêu dẫn đến đám cưới, cô không đồng ý.

  Cô quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn tày gang của mình bằng lá đơn ly hôn được thảo hai ngày sau. Cô gửi ra tòa và chờ ngày tòa gọi giải quyết. Cô nghĩ người đàn ông không tử tế như Cường không xứng đáng với cô và cách trả thù Cường và "em gái mưa" kia là để họ đến với nhau. Cô sẽ xem một kẻ phản bội vợ, một kẻ phá hoại hạnh phúc của người khác liệu có được cuộc sống hạnh phúc yên ổn hay không.

  Vượt qua dị nghị, vượt qua sự xấu hổ của bản thân. Cô đối mặt với sự thật. Hiện cô đã dọn ra ngoài ở và đang cho mình thời gian bình tĩnh để làm lại từ đầu, bỏ lại trang hôn nhân ngắn ngủi đau đớn kia.