Thường nhắc đến hai từ "sòng phẳng", người ta chỉ nghĩ đến chuyện tiền bạc, nhưng ngẫm ra mà nói, trong tình cảm lứa đôi mà nhất là phụ nữ cũng phải sòng phẳng. Bởi điều đó sẽ giúp chúng ta luôn nhìn nhận mọi việc một cách tỉnh táo và thực tế nhất, để dù có thế nào ta cũng sẽ thôi oán trách, dằn vặt, than vãn khi kết thúc một mối quan hệ và tiếp tục bước đi.

Chúng ta chia tay bao giờ cũng là vì một lý do bất kì gì đó như sự đối lập về tính cách, mong muốn trong cuộc sống của cả hai đểu trở nên khác biệt, hay do thời điểm chưa phù hợp, hay con người, …Nhưng sẽ có rất nhiều người, sau khi chia tay bạn trai thường hay oán trách "vì anh ấy không quan tâm em". 

Sòng phẳng trong tình cảm là điều phụ nữ nên dàn xếp với cuộc đời - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Ừ thì đúng thôi, vì anh ta không quân tâm người phụ nữ của mình nên giờ mới mất cô ấy thế này, thế thôi cái giá phải trả cho việc không biết đầu tư cho tình yêu là sẽ mất đi tình yêu đó, xong rồi, việc gì phải oán trách người ta nữa. Chia tay rồi thì đi tìm người có cùng mục tiêu sống như mình, đơn giản là chỉ cần thế thôi.

Con người ta làm điều gì cũng phải tự nguyện, phải rõ ràng, sòng phẳng. Cho nên ai mà không muốn cưới, việc gì phải giục? Không sẵn sàng thì "bái bai" nhau thế thôi. Người yêu đối xử không tốt với mình thì bỏ nó đi, chứ đừng cứ cam chịu hế ngày này qua ngày khác rồi suốt ngày than thân trách phận là lỗi tại mình. Cuộc sống của mình, hạnh phúc của mình, chỉ chính mình là người quyết định, không thể ỷ lại vào ai "trao" nó cho mình được.

  Sòng phẳng trong tình cảm là điều phụ nữ nên dàn xếp với cuộc đời - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Có người yêu vài năm, rồi không hợp nữa chia tay, thì trách người ta làm mất thời gian của mình, nhưng hãy hỏi lại chính mình "Trong mấy năm đó họ có làm mình hạnh phúc không? Nếu có, thì mình cũng là người "được" chứ đâu phải chỉ "mất", nên mình oán trách họ làm gì nữa, hết rồi thì coi như xong đi.

  Tóm lại, yêu đương là cảm xúc, nhưng để biết cách làm mình hạnh phúc và có hạnh phúc mà mình xứng đáng cần có cả sự chỉ dẫn của lý trí, mà nói một cách sâu hơn là hãy thật sòng phẳng.

  Biết nhận lấy trách nhiệm của mình, biết làm chủ lựa chọn, suy nghĩ rõ ràng, sòng phẳng, điều này sẽ giúp chúng ta luôn nhìn nhận mọi việc một cách thực tế nhất, và biết cách cần ấn nút "NEXT" ngay khi cần thiết nhất để đỡ uổng phí thời gian và công sức.

  Sòng phẳng trong tình cảm là điều phụ nữ nên dàn xếp với cuộc đời - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

  Và ngay cả khi có được tình yêu viên mãn, cuộc đời cũng không phải lúc nào cũng đầy mật ngọt, sẽ có nhiều lúc thăng cũng sẽ có những lúc trầm. Lúc đó hãy suy nghĩ sòng phẳng rằng, mình có sẵn sàng bên họ ngay cả những lúc "trầm" kia hay không? Nếu họ bỗng trở nên nghèo nàn, bệnh tật, hay xấu xí? Nếu bạn nghĩ là có, có nghĩa là bạn đủ yêu họ, hãy tính tới chuyện kết hôn còn nếu không thì hãy suy nghĩ lại, nếu không kết cục sau này chỉ là những hối hận dày vò rất mệt mỏi.

  Thế mới nói, ngoài tiền bạc, thì sòng phẳng trong chuyện tình cảm cũng là điều chúng ta cần phải "dàn xếp" với cuộc đời, bởi chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể sống một cách nhẹ lòng và biết cách làm cho mình hạnh phúc hơn hết.