Dù hôn nhân đổ vỡ, trải qua 2 lần sinh nở và trở thành mẹ đơn thân cùng 2 cô con gái nhỏ. Thế nhưng, sau 5 năm ly hôn, bây giờ ai gặp lại cô cũng bất ngờ về sự thay đổi, "lột xác" ngoạn mục của Hoàng Thúc Trinh (34 tuổi, Biên Hòa).

"Những người quen biết cũ đều bất ngờ khi gặp lại tôi. Họ không nghĩ là trải qua ngần ấy sóng gió, tôi chẳng những không gục ngã mà còn có thể đứng dậy sống tốt, thậm chí còn thành công hơn xưa", Trinh tâm sự.

Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 1.

Hoàng Thúc Trinh của hiện tại khiến nhiều người ngỡ ngàng. Ảnh internet

Cố gắng níu kéo cuộc hôn nhân không được, ngậm ngùi tay trắng rời nhà chồng, trở thành mẹ đơn thân cùng 2 con gái nhỏ

Hoàng Thúc Trinh kết hôn khi vừa tròn 23 tuổi, thế nhưng chỉ chưa đầy 1 năm sau, cuộc hôn nhân bắt đầu xuất hiện những rạn nứt. Cùng một lúc, bao nhiêu thử thách kéo đến khiến mối quan hệ thực sự rơi khủng hoảng. Mặc dù không tìm ra được tiếng nói chung, nhưng khi đó, cả hai vẫn cố gắng giữ mối quan hệ hôn nhân "lay lắt".

  Và để đi đến quyết định ly hôn sau đó là cả một sự lựa chọn đầy khó khăn của cô sau 8 năm chung sống với chồng cũ khi đã có chung 2 đứa con gái nhỏ.

  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 2.

  Hình ảnh trước đây và hình ảnh sau 5 năm ly hôn của bà mẹ đơn thân. Ảnh internet

  Trước đây, Trinh cũng giống như rất nhiều phụ nữ khác, sau khi lấy chồng, sinh con cũng lo chăm sóc cho cuộc sống gia đình mà quên đi cả bản thân mình. Khi hôn nhân gặp vấn đề, Trinh chỉ biết tự nhủ phải cố gắng và cố gắng thật nhiều, nhưng chưa một lần nhận được sự động viên từ phía chồng và nhà chồng trong mọi vấn đề.

  Ngay cả khi có kẻ thứ 3 chen vào cuộc hôn nhân, cô cũng chỉ cảm thấy cuộc sống thật buồn bã và không ngừng dằn vặt bản thân chỉ vì sai lầm của người khác. Đến khi không thể chịu đựng thêm được nữa, cô quyết định ly thân sau 5 năm chung sống.

  Sau 6 tháng xa nhau, vì muốn phần nào cứu vãn hôn nhân, để cho các con có một tổ ấm trọn vẹn, Trinh đã thử cho chồng một cơ hội sửa sai. Cô dùng tất cả sự bao dung của mình để hàn gắn tình cảm. Được sự động viên của mọi người, vợ chồng Trinh cũng lựa chọn quay về.

  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 3.

  Những tưởng mọi vấn đề sẽ giải quyết dứt điểm, nhưng nào ngờ khoảng thời gian đó chỉ là khoảnh khắc bình yên trước "cơn bão". 3 năm chung sống tiếp theo, vẫn không thể kéo được hai trái tim đã tổn thương lại gần bên nhau. Phút cuối, Trinh giống như sực tỉnh khi nhận ra rằng, giữa hai vợ chồng họ không thể có một tiếng nói chung. "Duyên nợ giữa chúng tôi dường như đã cạn. Khi không còn thấy nợ nần gì lẫn nhau nữa, chúng tôi ly hôn", cô nhớ lại.

  Trinh lựa chọn ra đi khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng. Thời gian sau đó, cô vừa sốc lại tinh thần vừa tìm cách bù đắp cho 2 con gái. Trinh nhận ra, muốn quên đi mọi thứ, trước hết cô phải ổn định cuộc sống trước đã. Nghĩ là làm, cô bắt đầu lao đầu vào công việc.

  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 4.

  Trinh bước vào công việc kinh doanh đã khá lâu. Từ khi còn trẻ, cô đã rất tháo vát buôn bán, làm chủ một shop quần áo thời trang đắt khách. Khi lấy chồng, ngoài việc duy trì shop thời trang, Trinh cũng kiêm luôn nhiều công việc khác nữa.

  Thời điểm này, kinh doanh thời trang đã bão hòa nên nhiều lần Trinh phải mày mò tìm hướng đi mới cho mình. Cơ duyên run rủi đã đưa cô đến nghề nghiệp hiện tại. Sự lựa chọn này, đã mang tới cho Trinh thêm nhiều cơ hội quý giá. Mất gần 1 năm cố gắng, nỗ lực để gây dựng thương hiệu, cuối cùng Trinh đã có thể hái trái ngọt.

  Màn "lột xác" ngoạn mục của mẹ đơn thân sau 4 năm rời đi: mua nhà, tậu xe, nhan sắc xinh đẹp bất ngờ

  Sau 4 năm kể từ ngày ly hôn, Trinh đã thay đổi, lột xác vô cùng ngoạn mục. Cô có thể tự hào về những gì tự bản thân đã làm được. Công việc kinh doanh ngày một phát triển, thu nhập hàng tháng ổn định nhưng vẫn có thời gian chăm con, đi du lịch. Cô tự mua nhà, mua xe, lo cho 3 mẹ con một cuộc sống vật chất đủ đầy.

  Không chỉ thế, sau tất cả những gì đã qua, Trinh học được cách yêu chiều bản thân và làm đẹp. Mỗi tháng, ngoài chi tiêu cho sinh hoạt, Trinh luôn dành một khoản cố định từ 20-30 triệu để đầu tư cho bản thân mình. Số tiền đó, cô dùng để làm đẹp, tự mua những gì mình thích hay đầu tư cho học hành.

  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 5.

  Hoàng Thúc Trinh đã thay đổi, trở thành người phụ nữ tự chủ, mạnh mẽ, thành công và xinh đẹp sau những đỗ vỡ. Ảnh internet

  "Phải thừa nhận rằng ly hôn đã dạy cho tôi nhiều bài học quý giá, cũng từ đó mà tôi biết trân quý bản thân hơn. Tôi không cổ xúy hôn nhân tan vỡ nhưng không phủ nhận rằng chính nhờ bước ngoặt ly hôn mới có tôi ngày hôm nay", Trinh bộc bạch.

  Ngoài một cuộc sống tốt, Trinh hiện giờ còn trở thành hình mẫu theo đuổi của rất nhiều chị em single mom, vì sự độc lập và phong thái tự tin. Với Trinh, dù có là single mom hay không thì phụ nữ đừng để bị rơi vào bi kịch, nhất định phải độc lập và tự chủ về tài chính. Chỉ khi tự chủ về tài chính bạn mới có thể làm chủ cuộc sống của mình.

  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 6.
  Single mom tay trắng bước ra khỏi hôn nhân, sau 4 năm mua nhà, tậu xe, lột xác xinh đẹp bất ngờ - Ảnh 7.

  Cuộc sống hạnh phúc hiện tại của cô cùng hai con gái nhỏ. Ảnh internet

  Ngoài ra, phụ nữ cũng phải biết tự phát triển, hoàn thiện bản thân. Thay vì cứ suốt ngày ở nhà chăm con, vò võ trong 4 bức tường thì hãy ra ngoài va chạm với cuộc sống, hãy tìm kiếm và thử các khóa học ngắn ngày về phát triển bản thân. Học hành luôn là cách đầu tư tốt nhất, mà không khi nào lo bị lãng phí. Học hỏi không ngừng cũng giúp thế giới quan, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nhiều lần cho phụ nữ nói chung, và đàn bà hâụ ly hôn nói riêng.

  Theo Hoàng Thúc Trinh, "Phụ nữ không cần quá thông minh nhưng nhất định phải hiểu biết, có vốn sống nhất định. Muốn có điều đó thì phải ra ngoài học hỏi và giao tiếp. Ngoài ra, nhất định phải chăm sóc sức khỏe, vóc dáng và ngoại hình chỉn chu. Đã sinh ra làm phụ nữ thì luôn phải xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh. Cứ sống thật tốt và thật vui, hạnh phúc ắt sẽ ập đến một cách đầy bất ngờ", cô chia sẻ.