Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 1.

Học cách nói "không" cũng là yêu chính mình

Không phải bạn nhận lời người khác thì đó là điều tốt, có những việc bạn không thể gồng gánh mãi được, như vậy sẽ tạo áp lực cho mình và cho cuộc sống của mình sau này. Hãy học cách từ chối, những việc người khác có thể tự làm được hãy để họ làm, ai cũng cần phải mạnh mẽ và trưởng thành, phụ thuộc vào ai đó là điều xấu. Bản thân nếu cảm thấy mệt hãy nói là mệt, đừng cho rằng cứ cố mãi sẽ tốt, đó sẽ thành thói quen sai lầm. Học cách nói không cũng là yêu bản thân mình, cho mình cơ hội được nghỉ ngơi, thư giãn.

Đừng yêu quá trọn vẹn

Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 2.

Yêu đến mấy cũng nên giữ cho mình một khoảng, đừng vì ai đó mà trao trọn hết con tim, như vậy chỉ chuốc lấy khổ đau mà thôi. Tình yêu đến một thời điểm nào đó cũng không phải thứ cuối cùng bạn theo đuổi mà chính là cuộc sống viên mãn của bản thân. Yêu quá trọn vẹn, chẳng thể làm mọi thứ cho mình, lãng quên mình và cứ thế khi người khác sống hạnh phúc còn mình thì cứ theo đuổi những điều viển vông. Đừng yêu trọn vẹn, yêu đủ là để mình không thiếu thốn, nếu còn tình yêu hãy dành nó cho mình.

Cưng chiều bản thân mình hơn sẽ được vui vẻ hơn

Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 3.

Cô gái à, bạn vì sợ anh ta tổn thương nên sẵn sàng chờ đợi, hành hạ bản thân mình vì những chuyện của anh ta, thế nhưng khi anh ta đứng ở trên một vị trí nào đó, anh ta liệu có nhớ đến công ơn của bạn? Nếu một ngày bạn thử yêu chiều bản thân hơn, cho mình một chút tôn trọng, họ sẽ phải chạy theo bạn. Đừng bao giờ cho rằng mình hy sinh càng nhiều thì mình sẽ càng được yêu nhiều, trong cuộc sống bây giờ, bạn càng giữ cho mình cái giá, bạn sẽ càng được người khác yêu thương và tôn trọng.

Trong điều kiện sẽ không làm tổn thương người khác, cố gắng hết sức đừng để bản thân chịu thiệt thòi, ấm ức

Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 4.

Miễn là bạn không làm ảnh hưởng đến người khác, bạn hoàn toàn có thể làm điều mình thích bởi hạnh phúc là của bạn, không ai có quyền ngăn cấm hay  xen vào cuộc sống của bạn. Bạn tiếp nhận mọi thứ, cảm nhận và ứng xử ra sao đó là việc của bạn, không phải sống theo ý kiến của người khác, đó chính là yêu thương. Bạn đừng hỏi vì sao các cô nàng cá tính lại luôn sống tốt đến vậy, đó là bởi họ biết giá trị của mình ở đâu, họ sẽ tiếp nhận những cái gì tốt cho họ, loại bỏ cái xấu, chứ không chỉ vì đôi lời gièm pha mà quên đi bản thân mình.

Yêu cũng được không cũng được, đừng vì cô đơn mà chấp nhận một mối tình tạm bợ

Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 5.

Bạn cô đơn cũng đâu phải chuyện gì to tát, chỉ là bạn cứ tự làm quá vấn đề lên mà thôi. Đừng vì sợ mình phải buồn mà chấp nhận một mối tình tạm bờ. Thà cô đơn còn hơn phải khóc thật nhiều vì ai đó. Yêu cũng được, không cũng được, đừng cho phép nó làm phiền đời sống của bạn. Chỉ khi trái tim bảo yêu thì hãy yêu.

Thứ không thích thì bỏ đi, người đáng ghét thì block, khi không vui thì đi ngủ, ảnh nhìn chán thì hãy xóa, thích ai đó thì thổ lộ, đói bụng rồi thì đi ăn. Đời người ngắn như thế, lấy đâu thời gian cho bạn do dự, ngập ngừng.

Sau tất cả, yêu thương chính mình mới là cách sống đúng - Ảnh 6.

Cuộc sống mà, có những thứ đến rồi đi, có những cảm xúc có rồi lại mất, chẳng có lý do gì bạn phải sống vì nó cả. Yêu thương ai đó thì nói ra, giận hờn ai đó cũng nói ra, đừng bao giờ giam cầm cảm xúc chỉ vì muốn được hài lòng người khác. Cảm giác của bạn quan trọng hơn tất thảy vị trí của người khác, hãy yêu như bạn muốn, từ bỏ khi cảm thấy đau, thế mới gọi là sống.