Thủy là cô gái được chấm điểm 8 về ngoại hình. Cô khá cao ráo, trắng trẻo. Vì vậy từ thời cấp 3 đến sinh viên, đếm sơ sơ cô cũng có chục người theo đuổi. Tuy nhiên, lên đại học, cô mới có mối tình đầu với anh chàng khóa trên là người cùng quê tên An.

"Như cá gặp nước", cả hai trò chuyện về học tập, về nhà trọ, đời sống sinh viên và cả những chuyện nơi quê nhà. Sau nửa năm, cả hai cảm nhận sống không thể thiếu nhau trong cuộc đời này. Nghe An bàn chuyện chuyển đến ở cùng để tiện việc chăm sóc nhau và đỡ chi phí nhà trọ, Thủy gật đầu đồng ý. Nhưng đàn ông cả thèm chóng chán. Có Thủy bên cạnh tình nguyện làm mọi công việc của một người phụ nữ tận tụy, chỉ khác người vợ danh chính ngôn thuận ở tấm giấy đăng ký kết hôn, vậy mà An vẫn cò cưa tán tỉnh những em gái khóa dưới và một vài cô bạn cùng khoa.

Sau hai mối tình “chết non”, cô gái lại ân hận khi đã cưới “chống ế” thành công - Ảnh 1.

Thủy có nhan sắc nhưng đường tình duyên lận đận. Ảnh minh họa

Có lần đọc tin nhắn của An với một cô gái mới quen, rằng An vẫn còn chưa có bạn gái, đang đi tìm một nửa của mình mà Thủy sục sôi trong người. Thủy ghen, cô ném bộp cái điện thoại của An vào góc nhà vỡ tan. Sau đó, cả hai xa nhau dần rồi giải thoát cho nhau. Thủy khi đó đã mất cả tuổi thanh xuân, những gì quý giá của con gái.

Thủy đi làm, gặp một người đàn ông khác khiến cô rung động. Đó là Minh- chàng trai cùng cơ quan nên biết khá rõ chuyện tình cảm của Thủy. Tuy nhiên, Minh bảo ai cũng có quá khứ nên không bận tâm đến quá khứ của Thủy. Minh chỉ quan tâm tới hiện tại và muốn Thủy làm bạn gái của mình. Thủy vui như mở cờ trong bụng khi nghe được những lời này từ Minh. Cả hai thân thiết hơn và công khai tình cảm ở công ty.

  Sau hai mối tình “chết non”, cô gái lại ân hận khi đã cưới “chống ế” thành công - Ảnh 2.

  Cô luôn chịu sức ép về việc lấy chồng

  Thủy là người đã yêu là yêu nồng cháy, không toan tính điều gì. Yêu Minh, Thủy cũng nghĩ sẽ có ngày chính thức làm vợ anh, sinh cho anh những đứa con ngoan ngoãn. Tuy nhiên, đến nửa năm sau, Thủy vẫn không được Minh đưa về nhà giới thiệu với bố me, họ hàng. Cô gặng hỏi và gợi ý thì nhận được câu trả lời rằng chưa đến lúc phù hợp. Thủy ngoảnh đầu nhìn lại, cô đã sắp sang tuổi 27 còn Minh cũng đã 30, vậy bao giờ mới là lúc phù hợp. Cũng từ đây, Thủy hay cáu gắt vô cớ với Minh còn Minh dưỡng như cũng.. ngãng dần ra. Sau này Thủy biết, Minh từng tâm sự với người bạn rằng không thể thôi ám ảnh khi nghĩ đến chuyện bạn gái đã từng một lần "sống thử".

  Hai trái tim dần tách xa nhau, họ chia tay khi tình cảm đã dần vơi đi theo ngày tháng. Một lần nữa, Thủy lại chịu nỗi đau của cuộc tình chấm dứt. Trải qua hai mối tính "chết non", Thủy lại thành người độc thân nhưng không hề giống câu "người độc thân vui vẻ".

  Bố mẹ Thủy giục cô lấy chồng như giục đò còn bạn bè cô ai cũng đều có gia đình, con cái đuề huề. Nhiều chị em trên cơ quan hay chêu đùa mối lái cho Thủy nhưng cô đều cười trừ gạt đi. Sếp còn đùa Thủy "chắc làm nhiều quá không còn thời gian đi "thả thính". Bao nhiêu lời thúc giục, "đả kích" khiến Thủy căng thẳng. Có lần bị đem ra làm trung tâm của câu chuyện "cưới đi kẻo ế", cô đã cố kìm chặt môi để không bật khóc.

  Sau hai mối tình “chết non”, cô gái lại ân hận khi đã cưới “chống ế” thành công - Ảnh 3.

  Cô ân hận và muốn thời gian quay trở lại

  Thế rồi Thủy gặp Khang- người đàn ông 35 tuổi, độc thân và muốn nhanh kiếm được một nàng dâu "trả về" cho bố mẹ. Đám cưới diễn ra chỉ sau hai tháng kể từ khi Thủy và Khang gặp gỡ tìm hiểu.Tuy nhiên, việc tình yêu đến sau hôn nhân vẫn là điều xa vời mà trước khi bước chân vào cánh cửa ấy, Thủy vẫn tràn trề hy vọng.

  Mặc dù bản thân nỗ lực để thắp lên ngọn lửa yêu đương, những mong làm nền tảng duy trì hạnh phúc lâu bền, nhưng nỗ lực của Thủy chỉ đem lại kết quả ngược lại. Thủy với chồng mới cưới khác nhau một trời một vực ở thói quen, phong cách lẫn quan niệm sống. Trong khi Thủy thoải mái cởi mở và dễ chấp nhận những khuyết thiếu diễn ra trong cuộc sống thì Khang lại cực kỳ kỹ tính và cầu toàn. Chuyện ân ái cợ chồng vì thế cũng đếm trên đầu ngón tay, ít cảm xúc. Thủy từ đó trở thành người phụ nữ cộc cằn từ bao giờ không hay. Tuy nhiên đau đớn hơn, một lần nữa Thủy lại phát hiện chồng vẫn qua lại với bạn gái cũ dù người này đã lập gia đình.

  Đau đớn, thất vọng tràn trề, Thủy ghen lồng lộn nhưng đáp lại là sự thơ ơ, không phủ nhận của chồng. Thủy đã nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô thấy đường tình duyên của mình lận đận. Cô cũng ân hận vì quyết định lấy chồng vội vàng của mình. Cô bảo giá thời gian quay lại, cô thà ế chứ không lấy chồng để rồi phải khổ sở, đau đớn thế này. Dù sao cảm giác "cô đơn" còn không đáng sợ khi lấy nhầm người đàn ông phản bội gia đình.