Trong hôn nhân, có nhiều lúc đàn bà sẽ có lúc cảm thấy mình chẳng còn đủ sức lực để cố gắng, vì sự cố gắng ấy đôi khi chỉ đến từ một phía, đôi khi chỉ nhận về những vô tâm, thế nên những gì giữ được thì giữ, thứ gì buông được cứ buông cho nhẹ lòng.

Tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ lấy chồng đều khổ, nhưng có một điều chắc chắn rằng, trong hôn nhân, ai cũng có những nỗi lo và áp lực riêng. Người lấy chồng giàu chắc gì đã sướng, của cải ngập nhà đấy nhưng nơm nớp lo chồng thay lòng đổi dạ, trong khi đó người lấy chồng nghèo thì lo chuyện cơm áo gạo tiền, sinh sống chẳng đủ lo lại sinh ra bất hoà, đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, thế rồi tự phụ nữ cứ ôm vào mình tất cả, cứ tự cho rằng, đàn ông lo kinh tế đã mệt rồi, mình phải có trách nhiệm xây tổ ấm sao cho trọn vẹn, hạnh phúc.

Sao phải vắt kiệt sức cho hôn nhân, đàn bà thử sống vì mình một lần xem nào - Ảnh 1.

Ảnh mình hoạ (Nguồn: internet)

Vậy nên họ cứ chồng chất những tủi hờn, đôi lúc chồng vô tâm, hờ hững chút lại tìm lý do để bỏ qua, với cái suy nghĩ vợ chồng mà rồi làm sao bỏ được nhau. Thế nhưng phụ nữ ơi, chẳng có ai khẳng định được rằng, chỉ quanh quẩn bên chồng mới hạnh phúc, phụ nữ có quyền tìm cho mình những thú vui khác để tô điểm cho cuộc sống của mình, để cho mình những khoảnh khắc tận hưởng cuộc sống chứ đâu chỉ gói gọn trong hai chữ hi sinh.

Phụ nữ thương chồng là tốt nhưng đừng quên thương mình, cái gì cũng phải có chừng mực. Đừng cái gì cũng bao dung, chuyện gì cũng làm thay,chồng sai thì bạn phải có trách nhiệm giúp anh ấy nhận ra lỗi của mình chứ không thể nào cứ mãi bao dung cho sự lười biếng, hơn thế là sự vô tâm của đàn ông hoài được.

  Phụ nữ hãy cứ thử sống cho mình một lần xem nào. Thi thoảng, hãy vứt hết tạp dề, đầu tóc búi cao, trang điểm nhẹ nhàng một chút, gặp gỡ chúng bạn để hàn huyên tâm sự chuyện trên trời dưới đất. Thi thoảng, đừng tiếc tiền mà sắm cho mình một chiếc váy mới, một bộ quần áo mới khiến mình có cả niềm vui nho nhỏ suốt cả ngày.

  Muốn cả đời sống hạnh phúc thì phụ nữ đừng quá tham lam, không phải cái gì cũng ôm vào cho nặng lòng cả, những chuyện gì buông được cứ buông cho thanh thản, bởi có những thứ không thể cứ cưỡng cầu là được. Đàn ông ấy mà, bạn càng tận tụy bao nhiêu, họ sẽ càng vô tâm bấy nhiêu, mà càng hy sinh bao nhiêu thì họ sẽ càng thờ ơ bấy nhiêu, vậy nên mệt mỏi quá thì cứ tìm cho mình một lối thoát, bởi chúng ta sinh ra đâu phải để cung phụng, chăm sóc cho đàn ông.  

  Sao phải vắt kiệt sức cho hôn nhân, đàn bà thử sống vì mình một lần xem nào - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: Interenet)

  Hãy nghĩ cho chính mình, sống cho cảm xúc của mình, tuyệt đối đừng lệ thuộc cảm xúc vào người khác, không ly hôn được thì chọn cách yêu thương và bảo vệ chính mình trong cuộc hôn nhân đó, còn lại hãy tự tin sống tốt cuộc đời của mình, như một bông hoa nở rộ nhiều lần vậy, sắc có tàn phai chút nhưng hương thì vẫn khiến bao người ngất ngây. Phụ nữ hiện đại, yêu được buông được, đó mới gọi là bản lĩnh, có như vậy mới luôn tìm thấy hạnh phúc.

  Phụ nữ tuyệt đối đừng bao dung cho những người làm mình đau, cũng đừng bao giờ tha thứ cho những ai đã chà đạp lên lòng tự tôn của mình, chúng ta sinh  ra là những cá thể độc lập, nên chẳng ai phải cần ai cả, cũng như chẳng cần có đàn ông chúng ta vẫn sống tốt. Tháng năm qua bạn đã yêu thương người quá nhiều, những hãy nhìn xem bạn nhận lại được những gì? Thế nên đừng vì quá đa tình mà thiệt thân, cứ sống cho mình trước đã phụ nữ nhé!