Hạ tự nhận mình là người đàn bà không ra gì nhưng lý trí không thắng nổi tình cảm. Hạ lấy chồng nhưng trong lòng cô vẫn còn hình ảnh của người tình cũ. Đó là người Tùng- người đàn ông đã có vợ con. Hạ biết sẽ chẳng bao giờ có hạnh phúc lâu dài hay danh phận nếu ở bên Tùng nhưng những cảm xúc Tùng đem lại cũng như thăng hoa trong tình ái khiến Hạ phải 2 năm sau mới dứt ra khỏi Tùng được.

Hạ sau đó kết hôn nới Nam. Người đàn ông điềm đạm, nhẹ nhàng, có cuộc sống ổn định của một công chức nhà nước. Hôn nhân với Hạ là những ngày tháng êm đêm khi sáng đi làm, tôi về nấu nướng. Tuy nhiên Hạ là người đàn bà cá tính nên nhiều khi cô làm chủ gia đình chứ không phải chồng. Cô cũng chê chồng không có chsi tiến thủ, an phận thủ thường nên không cho cô được cuộc sống như bà hoàng. Sở dĩ Hạ có suy nghĩ này bởi cô so sánh chồng với tình cũ. Tình cũ của cô là Tùng luôn xoay sở cách kiếm tiền dù chẳng bao giờ thiếu tiền tiêu, vợ con cũng tiêu tiền không cần nghĩ. Khi làm người tình của Tùng, Hạ cũng chẳng bao giờ lo cạn ví vì cứ cạn là Tùng lại nhét vào ví hoặc chuyển vào tài khoản cho cô.

Sai lầm của người đàn bà cứ cãi nhau với chồng là tìm đến tình cũ để rồi không biết cái thai là của ai - Ảnh 1.

Cứ cãi nhau với chồng là Hạ tìm đến tình cũ- Ảnh minh họa

Tùng cũng là người đàn ông mạnh mẽ, cao to, khoản tình ái quả la khiến Hạ ngây ngất. Những lúc bên nhau, Tùng nói rất ít, chỉ hành động, hành động và hành động. Nhưng không hiểu sao Hạ vẫn không thể cưỡng lại sức hút của người đàn ông đó. Thế nhưng Hạ đủ tỉnh táo để dứt ra, tìm cho mình một người đàn ông để xây dựng cái gọi là mái ấm cho riêng mình. Và cô đến với Nam. So với Tùng, Nam chỉ là một chiếc bóng mờ nhạt nhưng Hạ chấp nhận điều đó. Cuộc sống với cơm áo gạo tiền, bao nhiêu thứ khiến Hạ đau đầu. Cô đã không thể ngồi yên được nữa. Cô giục chồng ngoài giờ làm hành chính thì thời gian rảnh khá nhiều nên đăng kí chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập, cũng là để chuẩn bị sau này cho con ra đời. Thế nhưng Hạ bị chồng mắng té tát, nói cô không tôn trọng chồng, đường đường có bằng kĩ sư lại đi làm xe ôm thì xấu mặt để đâu hết. Từ đó, vợ chồng cô hay khục khặc với nhau. Càng ngày trong Hạ càng phát sinh thêm những điều khó chịu về anh. Cũng vì thế, tôi nghĩ về Tùng nhiều hơn. Cô quyết định bấm số gọi cho Tùng sau gần 2 năm không liên lạc. Không ngờ, Tùng vẫn nhớ đến cô, muốn gặp cô.

Sai lầm của người đàn bà cứ cãi nhau với chồng là tìm đến tình cũ để rồi không biết cái thai là của ai - Ảnh 2.

Hạ không biết vì sao cô không thể quên được tình cũ, có lẽ cảm giác thăng hoa mà tình cũ đem lại quá lớn- Ảnh minh họa

Trong lúc băn khoăn không biết có nên gặp lại Tùng hay không thì Hạ và chồng lại cãi nhau. Chỉ đợi có thế và như giọt nước tràn ly, Hạ lao ra khỏi nhà đến điểm hẹn với Tùng và chỉ sau ít phút họ chở thẳng nhau đến nhà nghỉ. Cảm giác thăng hoa trong tình ái lại khiến Hạ ngỡ như cô vẫn đang là người tình của Tùng chứ không phải là vợ của Nam. Họ cuốn lấy nhau nửa ngày rồi mới tạm xa.

    Với người đàn bà dễ chán chồng như Hạ, đã có lần đầu tiên phản bội chồng thì rất dễ có lần thứ 2, 3, 4,… Và quả thật, kể từ sau, cứ có chuyện gì không hài lòng với chồng là cô gọi cho tình cũ. Cô coi đó như cách trừng phạt chồng và bù đắp cho bản thân.

    Sai lầm của người đàn bà cứ cãi nhau với chồng là tìm đến tình cũ để rồi không biết cái thai là của ai - Ảnh 3.

    Hạ ước cô chưa tùng sai lầm- Ảnh minh họa

    Phải nói thêm, gần 2 năm lấy nhau, Hạ vẫn chưa có thai nên cuộc sống với chồng càng thêm dễ đụng chạm, đá thúng đụng nia. Sau nhiều lần vợ chồng mâu thuẫn cũng vì căng thẳng chuyện con cái, Hạ và chồng đến khám tại một phòng khám sản khoa thì bất ngờ bác sĩ nói Hạ đã có thai. Khỏi phải nói nghe tin này Nam mừng rỡ đến thế nào. Anh hôn vợ, thơm vợ, xoa tóc, xoa tay vợ, mừng hơn mẹ đi chợ về. Trong khi đó, Hạ lặng người, thảng thốt, lo lắng. Không lo lắng sao được khi không biết đứa trẻ trong bụng là con của Nam hay Tùng. Nhìn cách mà Nam sung sướng khi biết được làm cha, cô lại thấy hối lỗi, ân hận vô cùng. Giá như cô không một lần sai lầm đi gặp tình cũ để rồi đi hết sai lầm này đến sai lầm khác thì có lẽ giờ cô không rơi vào hoàn cảnh này.

    Nỗi lo không biết đứa trẻ là con chồng hay con tình cũ lại quay lại trong đầu cô. Cô tím tái mặt mày, suýt không đứng vững thì Nam lại càng lo lắng, xoa xoa, đỡ đỡ vợ khiến những người xung quanh ngưỡng mộ. Nhiều phụ nữ ước có người chồng chăm vợ, yêu vợ như Nam. Trong khi đó người vợ như Hạ lại không biết trân trọng, không hiểu chồng để sẻ chia với chồng. Hạ ân hận nhưng có lẽ giờ đây tất cả chỉ đợi số phận an bài xem đứa trẻ là con chồng hay con tình cũ thì cô mới biết sẽ tính tiếp cuộc đời mình ra sao.