Phụ nữ thường có xu hướng tìm một người đàn ông giàu có để cưới làm chồng, với suy nghĩ rằng bản thân sẽ không phải lo lắng về kinh tế hay tương lai. Thế nhưng, phụ nữ đang quá lầm tưởng vào tình yêu và điều kiện kinh tế của người đàn ông. Phụ nữ vẫn muốn bình đẳng về quyền lợi, nhưng tại sao không nghĩ đến bình đẳng về việc kiếm tiền.

Thực tế, phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi cô ấy tự làm việc, có học vấn, nghề ngiệp. Chồng giàu hay không, người vợ vẫn nên đi làm để có thu nhập để lo cho mình và cho con mình. Nếu sống phụ thuộc hoàn toàn vào chồng, chị em sẽ tự biến mình thành nô lệ của hôn nhân.

Tình yêu là sự đồng điệu giữa tâm hồn, nên đừng làm vấy bẩn nó với những mưu tính về vật chất.

Hôn nhân không phải là tấm thẻ bài hay vé ăn miễn phí cả đời

  Ngọc có một tình yêu đẹp và một người đàn ông yêu cô hết lòng hết dạ. Sau khi cô tốt nghiệp 3 tháng , Ngọc kết hôn. Sau ba năm chung sống, cả hai có chung một đứa con. Nhưng thay vì lo làm ăn, kiếm thêm tiền lo cho vợ con, anh ta không biết xấu hổ lại còn yêu cầu Ngọc đưa tiền để anh đi chơi, ăn nhậu. Quá sức chịu đựng, Ngọc quyết định ly hôn, thậm chí còn muốn sẽ là người nuôi con.

  Cả ngày hôm đó, Ngọc không làm công việc nhà. Kể từ khi cô tốt nghiệp và kết hôn, Ngọc không đi làm, ở nhà chăm con, kiếm thêm việc làm tại nhà để có tiền mua sữa cho con. Mỗi ngày, cô đều cố gắng tiết kiệm tiền và không sử dụng tiền mua sắm cho bản thân. Và nếu cô ấy thực sự ly dị, cô sẽ gặp nhiều khó khăn trong những ngày tới.

  Không chỉ có Ngọc, nhiều phụ nữ cũng đã hiểu lầm về hôn nhân. Họ cảm thấy người đàn ông yêu thương và chiều chuộng mình hết mực, thì hôn nhân là lẽ đương nhiên mà không nghĩ về các vấn đề có thể phát sinh khi túng thiếu, hay "cơm không lành canh không ngọt".

  Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, bởi đàn ông có thể phản bội họ còn tiền thì không bao giờ - Ảnh 1.

  Hôn nhân không phải là tấm thẻ bài hay vé ăn miễn phí cả đời. Ảnh: Pinterest

  Thậm chí, ngay cả khi người đàn ông chỉ có hai bàn tay trắng, phụ nữ vẫn đồng ý kết hôn. Phụ nữ nghĩ rằng sẽ có thể thay đổi được tương lai, làm hậu phương vững chắc cho chồng để chồng kiếm tiền, nhưng họ đâu biết đàn ông đâu phải ai cũng giỏi kiếm tiền. Họ cũng phải vất vả, chật vật lắm mới kiếm được đồng tiền. Và dù ai có nói gì, phụ nữ vẫn dám kết hôn, sinh con và ở nhà.

  Khi chồng kiếm được nhiều tiền, phụ nữ lại có suy nghĩ rằng mình được dựa dẫm thì cứ mặc sức dựa thôi. Nhưng thế giới này, mọi vật đều chuyển biến không ngừng, và thậm chí một người đàn ông đáng tin cậy cũng không thể đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ không có rủi ro.

  Thế nhưng, thế giới luôn thay đổi không ngừng. Người đàn ông đáng tin cậy ngày hôm qua, có thể không đi cùng bạn vào ngày mai. Thay vì sống dựa vào thu nhập của đối phương một cách thụ động, hãy trang bị đầy đủ những kĩ năng cần thiết, sẽ giúp bạn rất nhiều khi biến cố vô tình ập đến.

  Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ

  Người ta vẫn thường nói rằng, phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn. Phụ nữ có tài giỏi, xuất sắc mấy không bằng lấy được một người chồng tốt. Phụ nữ nếu may mắn lấy được người chồng giàu có, mọi thứ sẽ như khởi đầu suôn sẻ.

  Thực tế, con gái khi yêu vẫn thường hay tính toán, thực dụng, yêu cầu người đàn ông nào là phải có ô tô, nhà cửa và thành đạt. Có câu nói nổi tiếng trên Internet mà các nàng vẫn hay nói với nhau là: "Thà là ngồi khóc trong một chiếc xe BMW sẽ tốt hơn là ngồi cười trên chiếc xe đạp."

  Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, bởi đàn ông có thể phản bội họ còn tiền thì không bao giờ - Ảnh 2.

  Đàn ông có thể phản bội phụ nữ, còn tiền thì không bao giờ. Ảnh: Pinterest

  Mặc dù, những tài sản của đàn ông bao gồm: nhà, xe hơi và tiền tiết kiệm là sự an toàn mà đàn ông có thể dành cho phụ nữ. Nhưng thực tế, những thứ này được cho rằng là những thứ vật chất khiến nhiều người phụ nữ mờ mắt, và người ta quên mất rằng bản thân phải cố gắng, nỗ lực độc lập tự lo cho bản thân mình. Và sau khi kết hôn, vấn đề này là nguồn gốc của bi kịch và tan vỡ hôn nhân.

  Khi một người phụ nữ thuộc kiểu mong manh, dễ bị tổn thương, cô ấy chỉ có thể coi hôn nhân để là bến bờ của sự ổn định, và an toàn. Dựa vào một người đàn ông có điều kiện tốt, để cho mình một nơi trú ẩn để họ có thể sống sót, và phát triển trong một thế giới nham hiểm, đầy cạm bẫy. Thế nhưng, đàn ông hay hôn nhân không phải là tấm thẻ bài hay vé ăn miễn phí cả đời.

  Tình yêu là thứ cảm xúc khó kiếm soát hay nắm giữ được. Người đàn ông hôm nay yêu bạn, coi bạn là cả cuộc đời cũng có thể thay đổi bất cứ lúc nào, bạn không thể biết trước được. Nếu một ngày anh ta không còn yêu bạn nữa, chán ngán bạn và có tình cảm với một người phụ nữ khác, liệu bạn có giữ nổi. Chưa nói, lòng dạ đàn ông cũng không biết trước được, gặp một gã chồng tệ, bội bạc sẵn sàng ngoại tình trơ trẽn và đẩy bạn ra khỏi nhà, lúc đó bạn sẽ sống sao?

  Chính vì vậy mà phụ nữ dù có lấy được chồng giàu có cũng đừng ngây thơ dựa dẫm hoàn toàn vào chồng. Nếu phụ nữ sống dựa dẫm, phụ thuộc vào chồng, lúc nào cũng ngửa tay xin tiền chồng, chờ đàn ông chu cấp tiền cho mình. Về lâu về dài, đàn ông tự nhiên có cảm giác người bên cạnh mình chỉ yêu vật chất của mình, cho rằng người yêu thực dụng, thậm chí xem thường, chán ngắt bạn.

  Phụ nữ hiện đại, hiểu biết họ biết có thể dựa dẫm vào đàn ông những họ không làm vậy. Họ có công việc, có thu nhập, họ lo kiếm tiền để có thể độc lập, tự do và quan trọng nữa là để khẳng định giá trị của bản thân mình. Để lỡ cuộc sống có xảy ra điều gì đó không như mong muốn, họ vẫn có thể tự lo cho bản thân mình và có trách nhiệm với các con họ.

  Đừng cho rằng "gái có công chồng chẳng phụ". Bởi khi người đàn ông đã biết mùi ngoại tình, thì trong trái tim họ làm gì còn chỗ trống cho người vợ tào khang của mình. Đàn ông một khi đã ngoại tình thì họ sẽ quên hết những lời thề và khó khăn trong giông bão.

  Hơn nữa, là phụ nữ, hãy tự nghĩ cho mình một con đường lui. Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, biết đâu đến một lúc, anh ta thay lòng đổi dạ, hay sa cơ lỡ vận không thể chu cấp cho bạn nữa, thì bạn vẫn sẽ có một công việc đêm lại thu nhập để tự lo cho mình và cho con. Đàn ông có thể bỏ bạn, nhưng công việc thì không.

  Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền, và đang làm tốt công việc của mình

  Khi còn là sinh viên Đại học, Lan làm việc bán thời gian để kiếm tiền đóng học. Cuối tuần, vào thứ bảy và chủ nhật, sau giờ làm việc, cô ấy sẽ làm người mẫu để kiếm thêm tiền. Nhiều người thấy vậy cho rằng cô nàng này ham vật chất, thích tiền và muốn phải kiếm thật nhiều tiền.

  Thế nhưng, khi những người xung quanh vẫn đang ở trọ, và phải nhìn sắc mặt của chủ nhà để sống, chịu đựng sự trút giận của chủ nhà, thì Lan đã mua nhà, chiếc xe đầu tiên và mở studio đầu tiên của cô ấy. Lan bảo cô yêu tiền, nhưng cô cũng có thể kiếm tiền!

  Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, bởi đàn ông có thể phản bội họ còn tiền thì không bao giờ - Ảnh 3.

  Phụ nữ yêu tiền không có gì sai, chỉ cần có năng lực kiếm tiền và đang làm tốt công việc của mình. Ảnh: Pinterest

  Yêu tiền không có gì là sai. Bất kể đàn ông hay phụ nữ, bạn đều có thể yêu tiền với giá trị vạn năng của nó. Chỉ khi người phụ nữ độc lập, cô ấy mới có thể sống những gì mình muốn, mới được người đàn ông của cô ấy trân trọng và mới có thể đảm bảo một tương lai tươi sáng cho chính cô ấy.

  Cuộc sống có rất nhiều thứ không thể kiểm soát được, vì vậy hãy cố gắng để làm chủ chính cuộc đời mình. Nếu có tiền, bạn có thể trông đẹp hơn khi chăm sóc da mặt tại các spa dù bạn hơi lớn tuổi. Nếu bạn muốn kết hôn, bạn chỉ cần gặp một người đàn ông phù hợp. Tất cả những yếu tố không thể kiểm soát này là quá nhiều, vì vậy chúng ta phải học cách kiểm soát những thứ có thể kiểm soát được, chẳng hạn như kiếm tiền và làm việc chăm chỉ.

  Còn đến khi bạn đã giàu có và có rất nhiều tiền, bạn sẽ thấy rằng tiền không phải là toàn năng, nó không thể mua tất cả mọi thứ, nhưng tiền có thể mua rất nhiều hàng hóa xa xỉ. Tiền bạc lúc này có thể mang đến cho cuộc sống nhiều sự lựa chọn, để bạn có thể đảm bảo rằng bạn có quyền tự do nói không với những người bạn không thích, và không nói lựa chọn nào về công việc mà bạn không thích. Nó có thể cho bạn sự can đảm để tạo ra sự nhiệt tình của riêng bạn để bạn không sợ những tin đồn bên ngoài thế giới, và bạn có thể sống cuộc sống của bạn như bạn muốn.