Hà Nội mùa thu, trời trong veo, nắng vàng ươm, gió se se lành lạnh, chẳng có gì tuyệt hơn ngồi cà phê trong thời tiết như vậy. Ngoại trừ việc anh bạn thân của tôi đang ngồi bên kêu ca về việc trong mắt người yêu của anh thì có khi anh còn không được yêu bằng con mèo của cô. 

 

Anh chàng bắt đầu than thở về việc con mèo nhỏ của người yêu được chăm chút, cưng nựng hơn cả anh. Ngày 3 bữa no nê, chẳng phải nghĩ gì. Suốt ngày được cô chủ vuốt ve, chiều chuộng, ôm ấp dù nó có "chảnh chó", lạnh lùng bao nhiêu. Trong khi anh cứ thử lơ là cô người yêu bé bỏng, xem cô ấy có hờn dỗi ngay không. 

 

 Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Tôi cứ ngồi nghe anh bạn kể mà đúng là cảm thấy khổ cho thân phận đàn ông. Đôi khi họ phải chịu lép vế trước những sinh vật lông lá dễ thương như một con mèo. Mọi điều phụ nữ yêu ở loài mèo thì lại ghét cay ghét đắng ở đàn ông. 

 

Chẳng hạn một con mèo là chúa kiêu căng, lạnh lùng, hờ hững nhưng phụ nữ vẫn sẵn sàng làm con sen hầu hạ cơm ba bữa, chải lông, vuốt ve cả ngày cho chúng. Còn đàn ông ư? Anh nào dám hất mặt lạnh lùng xem, đảm bảo là tối đó anh giường không bóng chiếc luôn nhé! 

 

Lũ mèo thích lẻn nhà đi chơi, lang bạt cả ngày nhưng khi trở về vẫn nhận được sự khoan hồng của cô chủ. Thậm chí thấy nó trở về thì các cô còn mừng vui khôn siết ấy chứ. Trong khi anh nào dám đi cả đêm không về nhà xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cho nên đàn ông đáng yêu trong mắt phụ nữ là người về nhà trước 12 giờ đêm. 

 

Lũ mèo là chúa hay quên, ham chơi, ham vui. Có khi chủ mới đi vắng vài ngày đã quên luôn cả mặt chủ. Tuy nhiên phụ nữ có thể tạm thời nhắm mắt cho qua con mèo ham chơi quên chủ chứ sẽ không bao giờ nguôi ngoai nếu tình nhân của mình mải chơi quên mất mình. 

 

 Ảnh sưu tầm trên Internet.

 

Bản năng của lũ mèo là săn bắt, chinh phục, dù có được thuần hóa trong nhà hàng trăm năm thì những chuyến phiêu lưu, những cuộc rượt đuổi vẫn thu hút chúng. Tương tự như vậy đàn ông luôn khao khát được thể hiện sức mạnh của bản thân, phụ nữ có thể không phàn nàn về việc con mèo của mình lẻn nhà đi theo tiếng gọi tình yêu. Chứ còn các anh cứ thử léng phéng, không chung thủy thì sẽ biết tay các cô.

 

Dẫu sao cả mèo và đàn ông thì đều có khả năng làm phụ nữ vui vẻ và hạnh phúc cả.

 

Theo Thế giới trẻ