Hôm trước tôi đọc được đoạn tâm sự của một cô gái. Chẳng là cô nàng mới chuyển việc chưa lâu. Trong team mới có một anh chàng cao ráo, điển trai, lại còn thường xuyên giúp đỡ người mới như cô. Ngay từ đầu cô đã có ấn tượng tốt về người đàn ông này. Thế nhưng vừa qua cô mới biết được sự thật là anh ta đã có vợ và chị vợ còn sắp sinh em bé nữa... Cô không biết mình nên làm gì khi tình cảm thì ngày càng lớn lên, sợ lòng mình không kiềm chế nổi mà lao vào tình yêu với anh ta.

Phụ nữ yêu chồng người khác, trăm vạn lần vẫn là mình sai - Ảnh 1.

Có những cô gái không kiềm chế nổi mà rơi vào chuyện tình tội lỗi. Ảnh minh họa

Chưa hết, lại một cô gái khác tâm sự về chuyện vô tình rơi vào vị trí con giáp thứ 13. Cô bạn này cho biết hồi năm 3 đại học có quen một người đàn ông ở đám cưới người quen. Anh ta chững chạc, hơn cô hẳn 8 tuổi. Nhưng chính sự trưởng thành, lịch lãm của anh khiến cô bị hút hồn. Cả hai nhắn tin qua lại một thời gian thì cô nhận lời yêu. Đáng nói là họ yêu xa, một tháng chỉ gặp nhau được 1-2 lần. Vài tháng sau, cô gái trao cái quý giá nhất của đời mình cho tình yêu đầu đời. Cô không hề hối hận mà thậm chí còn yêu thương anh ta hơn. Nhưng bất chợt một ngày, người đàn ông đó thú nhận rằng sự thật là mình đã có vợ và 2 đứa con. Gia đình họ đang lục đục, anh ta cùng vợ ly thân được 1 năm nay, chuẩn bị đệ đơn ra tòa giải quyết. Anh ta xin lỗi vì đã không cho cô biết ngay từ đầu. Đau đớn, hụt hẫng, thất vọng... thế nhưng cô gái không biết làm gì hơn vì đã lún quá sâu vào tình cảm này. Thời gian sau đó, mỗi lần anh ta đi công tác lại đặt thêm một vé máy bay để cô bạn này đi cùng. Nhiều lần cô bạn nhận được những cuộc điện thoại lạ, bên kia không nói gì, chỉ im lặng để máy chạy. Đỉnh điểm là một hôm cô nhìn thấy nick Facebook lạ like ảnh đại diện của mình, vào xem thì giật mình đó là vợ của người đàn ông kia. Dẫu vậy, vẫn không có cuộc đánh ghen nào xảy ra.

Hai người kéo dài mối quan hệ mập mờ đó trong hơn 2 năm. Biến cố xảy ra khi cô bạn bất ngờ dính bầu. Hoảng loạn, không biết phải làm sao, cô cầu cứu người yêu. Thời gian đó người đàn ông làm ăn bết bát, kinh tế xuống dốc, anh ta khuyên cô nên bỏ đứa bé đi. Cô bạn chết lặng khi nghe câu đó, gạt nước mắt chia tay chuyện tình ngang trái. Cuối cùng cô vẫn quyết định bỏ đứa bé đi vì tương lai của mình. Đáng nói là sau đó, cô phát hiện anh ta vốn dĩ không ly hôn, ly thân với vợ. Tình cờ cô thấy bức ảnh gia đình họ hạnh phúc cùng đi du lịch. Cô bạn chia sẻ câu chuyện với cảm giác căm phẫn khi bị lừa, cùng với đó là sự day dứt, tội lỗi vì phá bỏ đi đứa con đầu tiên của mình...

Phụ nữ yêu chồng người khác, trăm vạn lần vẫn là mình sai - Ảnh 2.

Dù lý do nào đi nữa thì yêu chồng người khác là không thể tha thứ. Ảnh minh họa

Tạm không bàn đến trường hợp con giáp thứ 13, những cô nàng xảo quyệt chỉ chăm chăm cướp chồng người ta, moi tiền của đàn ông. Hãy nói về những người phụ nữ vướng phải tình yêu ngang trái khi mang tình cảm đặt nhầm chỗ. Tôi biết khá nhiều người có gu người yêu là trưởng thành, chín chắn. Họ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông đã có gia đình nhiều hơn là độc thân. Vì ở những anh chàng như vậy, họ nhìn thấy được sự ổn định, trầm tính, biết suy nghĩ... Có lẽ điều đó xuất phát từ việc phụ nữ muốn được che chở, bảo vệ trong tình yêu. Những người đàn ông trưởng thành, có gia đình thường khiến chị em cảm thấy khá an toàn.

  Thế nhưng dù có lý do nào đi nữa thì việc làm đó cũng không thể chấp nhận nổi. Mọi lời giải thích đều chỉ là biện minh ngớ ngẩn mà thôi phụ nữ ạ. Con người hơn con vật ở lý trí. Yêu là bản năng nhưng không phải ai cũng cắm đầu cắm cổ vào yêu được. Đừng đổ lỗi cho tình yêu, cảm xúc, tất cả chúng ta đều hiểu rằng mình điều khiển được nó. Biết là sai mà vẫn bước vào nghĩa là ngu ngốc, là cố tình chứ không phải vô tình nữa. Thứ gì đã không phải của mình thì tốt nhất đừng tranh giành, cố lấy cho bằng được, đó là cướp, mà cướp thì muôn đời không thể tha thứ....

  Phụ nữ yêu chồng người khác, trăm vạn lần vẫn là mình sai - Ảnh 3.

  Yêu người đã có gia đình là trăm lần sai, vạn lần sai. Ảnh minh họa

  Nhiều người không đến được với đối tượng mình thích vì anh ta đã có vợ thì khóc lóc, than thở rằng duyên phận mỏng manh, ông trời trái ngang nọ kia. Nhưng hãy nghĩ xem, nếu hai người đến được với nhau thì sao? Lúc đó một gia đình tan nát, người vợ và những đứa con của anh ta còn đau khổ vạn lần, bản thân thì mang tiếng muôn đời là kẻ thứ ba. Cho dù tình yêu của mình có thắng được hôn nhân của người ta thì sao? Vẫn là sai, trăm lần sai, vạn lần sai.

  Nếu yêu nhầm phải người đã có gia đình, tốt hơn hết hãy tự biết rút lui càng sớm càng tốt. Đừng để mọi chuyện đi quá xa, thiệt thòi nhất vẫn là hai người đàn bà mà thôi, còn tên đàn ông được hưởng lợi quá đi chứ. Tôi cho rằng phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi thì hãy tự kiếm lấy người đàn ông của đời mình chứ đừng dại gì đi tranh giành đàn ông với người khác. Ngẩng cao đầu, tự tin mà yêu chứ tội gì phải âm thầm trong bóng tối, hy sinh để giữ đoạn tình cảm tội lỗi như vậy?

  Yêu chồng người khác, có thể vô tình hoặc cố ý, có thể bị lừa hoặc cố lừa nhưng suy cho cùng vẫn là người sai. Một khi mình quyết định kéo dài tình cảm đó nghĩa là mình đã gieo đau khổ cho người khác. Vậy nên không có chuyện xin tha thứ hay thông cảm gì ở đây cả. Phụ nữ độc thân thì tìm đàn ông độc thân, người có gia đình rồi hãy để họ yên ổn bên vợ con của mình chị em nhé.