Phụ nữ kiếm được tiền mặc sức kiêu hãnh với đời

Nhiều người vẫn cảm thấy rằng, kiếm tiền là trách nhiệm của một người đàn ông, còn phụ nữ chỉ cần chịu trách nhiệm về sắc đẹp của bản thân là đủ? Nhưng dù kiếm tiền đôi khi không phải là trách nhiệm của người phụ nữ, nhưng nó lại thể hiện phẩm giá của họ.

Có những người phụ nữ dù chồng họ không thiếu tiền, nhưng họ muốn tạo ra đồng tiền bằng chính năng lực bản thân họ. Đồng thời, làm việc giúp họ rèn được tính độc lập và mạnh mẽ.

Hôn nhân không phải là chiếc "thẻ bảo hiểm", và đàn ông không phải là "vé ăn vĩnh viễn" trọn đời. Và chỉ khi bạn kiếm được đồng tiền, bạn mới có thể thoải mái tiêu tiền. Vì vậy, hãy trở thành một người phụ nữ người khác cần, chứ không phải là một người phụ nữ lệ thuộc vào người khác.

  Phụ nữ thông minh không lo giữ chồng, chỉ cần kiếm thật nhiều tiền - Ảnh 1.

  Phụ nữ kiếm được tiền mặc sức kiêu hãnh với đời. Ảnh minh họa.

  Phụ nữ kiếm được tiền, có thể dùng tiền mình kiếm được để mua sắm quần áo, điện thoại di động xịn, hay xe hơi cho riêng mình lái. Trong ví lúc nào cũng có tiền, hoặc thẻ ngân hàng số dư nhiều chữ số, đó mới là cảm giác an toàn thực sự.

  Đừng mong chờ ai đó rót tiền cho mình một cách vô nghĩa. Đi nhờ xe người đàn ông đẹp sẽ không bằng tự tay cầm vô lăng. Nếu coi chồng là hoàng đế, dựa vào chồng thì bạn chỉ mãi mãi là phi tần. Nhưng nếu độc lập về tài chính thì bạn sẽ trở thành nữ hoàng.

  Đừng lười biếng, đừng nghĩ mình sẽ không thể làm được. Bạn cứ bắt tay vào làm đi, không có chuyện gì là không thể cả. Hãy kiếm cho mình một công việc, có thu nhập để sống tự lập.

  Và dù đang độc thân hay đã lấy chồng, bạn cũng phải tự mình kiếm ra tiền. Nếu có buồn, cũng phải buồn ở Paris, Canada, Mỹ, Hàn… hay những địa danh nổi tiếng khác chứ không phải ngồi khóc thút thít trong căn phòng tối.

  Nếu có khóc cũng phải khóc trong căn nhà rộng lớn, trên chiếc giường êm ái, có khóc cũng phải khóc với đầy tiền trong túi. Đừng bao giờ khiến bản thân trở thành kẻ đáng thương trong mắt người khác.

  Để có thể làm được những điều đó, bạn phải độc lập về tài chính, biết tự kiếm tiền lo cho bản thân mình. Cuộc đời phụ nữ chỉ khi có tiền mới hạnh phúc bền vững. Bởi biết đâu sau này, người đàn ông bên cạnh không còn chung thủy nữa, thì bạn cũng có thể rời đi với số tài khoản cao ngất ngưỡng trong ngân hàng, hay chiếc ví đầy tiền mà chẳng cần phải cảm thấy gục ngã, suy sụp.

  Phụ nữ thông minh không lo giữ chồng, chỉ cần kiếm thật nhiều tiền - Ảnh 2.

  Nếu có khóc cũng phải khóc trong căn nhà rộng lớn, trên chiếc giường êm ái, với đầy tiền trong túi. Ảnh minh họa.

  Phụ nữ nên nhớ rằng: "Mây ở tầng nào thì gặp tầng ấy, muốn gặp hoàng tử thì phải cư xử như công chúa". Nếu như mình ở một vị trí cao, ắt hẳn sẽ gặp người tương đương với mình. Và nếu mình làm ra tiền, ông xã của mình cũng phải là người kiếm được nhiều hơn mình.

  Cuộc sống gia đình có tiền, lúc nào cũng sẽ vui vẻ hạnh phúc. Vào những dịp nghỉ lễ, vợ chồng, con cái cùng nhau đi du lịch , nghỉ dưỡng, tình cảm lại càng thăng hoa, gia đình lại càng hạnh phúc.

  Sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới đưa nhau ra nhà hàng lãng mạn, có nến, có hoa, có rượu vang, có những ánh mắt đắm say cho nhau. Rồi có tiền con cái cũng có điều kiện được học hành ở môi trường tốt nhất, tương lai tốt đẹp hơn.

  Nếu lỡ không may gặp phải ông chồng lăng nhăng, phụ nữ có tiền có nhiều cách lựa chọn để xử lý. Có tiền đầu tư cho nhan sắc, cho đẹp lộng lẫy lấn át cả bồ nhí của chồng. Lúc ấy hoặc là chồng tiếc hùi hụi mà ngoan ngoãn trở về, hoặc là chẳng thèm chồng nữa, xinh đẹp xuất sắc, thì thiếu gì đàn ông tốt muốn chở che cho mình?

  Chưa kể, phụ nữ tự kiếm được nhiều tiền, bản thân cũng tự do, có thể báo hiếu được mẹ cha. Mỗi lần về chơi mua biếu bố mẹ chút quà, có điều kiện hơn nữa thì đưa bố mẹ đi du lịch , đến những nơi mà họ chưa từng tới.

  Tiền bạc không phải là quan trọng nhất, nhưng khi có tiền bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình và làm được như điều mình mong muốn.

  Còn nếu bạn là người không có tiền...

  Phụ nữ không có tiền thì cuộc sống giống như chiếc bánh trôi nước, rắn nát thế nào phải phụ thuộc vào người đàn ông của họ.  

  Đừng nghĩ rằng, bản thân cứ chăm lo tổ ấm, con cái thật tốt cho chồng yên tâm công tác mà sẽ được trân trọng, đền đáp đâu nhé. Cuộc đời không nói trước được điều gì, bản thân bạn phải luôn ở trong tư thế độc lập, có thể lo được mọi thứ, ít nhất là cho chính mình.

  Phụ nữ thông minh không lo giữ chồng, chỉ cần kiếm thật nhiều tiền - Ảnh 3.

  Phụ nữ không có tiền thì cuộc sống giống như chiếc bánh trôi nước, rắn nát thế nào phải phụ thuộc vào người đàn ông của họ. Ảnh minh họa.

  Phụ nữ không có tiền, lúc nào cũng phải tằn tiện, chắt chiu từng đồng, không dám mua sắm ăn mặc, làm đẹp. Chưa kể, vợ không đi làm hoặc kiếm được ít tiền, gánh nặng đè lên vai chồng, khiến người đàn ông trụ cột gia đình cũng mệt mỏi, áp lực, rồi sớm muộn cũng nảy sinh cãi vã vì tiền bạc. Con cái bạn cũng thiệt thòi, học hành, vui chơi giải trí chẳng được bằng bạn bằng bè.

  Phụ nữ đừng chỉ biết mải mê với những mơ mộng viển vông mà hãy thực tế với những tôn chỉ của cuộc đời mình. Vì chúng ta vốn dĩ không phải lúc nào cũng được thương hoa tiếc ngọc, và cuộc đời không thể biết trước chuyện gì sẽ xyar ra và lòng người thì khó đoán có thể thay đổi bất cứ lúc nào, nên phải thật nỗ lực để tạo cho mình thành tựu riêng. Quý nhân tốt nhất của mỗi người đích thị chỉ có thể là chính là bản thân mình.

  Nếu không độc lập về kinh tế, thì đừng mong độc lập về bất cứ điều gì. Phụ nữ khôn ngoan sẽ hiểu rằng, để được hạnh phúc, để làm bất cứ điều mình thích thì tự bản thân mình phải kiếm được tiền. Đừng mong có thể nương dựa hay nhờ vả vào ai, bởi vì những thứ không thuộc về mình, có dễ dàng rồi cũng mất đi nhanh chóng mà thôi.