Trang kết hôn với chồng cô khi tình yêu ở ngưỡng đẹp nhất, khi thanh xuân phơi phới và tràn trề nhiệt huyết. Ở tuổi 21, cô hi vọng nhiều vào một tổ ấm trong mơ. Mỗi ngày cứ mở mắt ra là 2 vợ chồng được nhìn thấy nhau, mỉm cười nắm tay bắt đầu một ngày mới, không còn nhớ nhung, xa cách. Đối với cô như thế là hạnh phúc.

Thời gian đầu hôn nhân, cô nhanh chóng mang thai. Tin vui đến trong niềm hạnh phúc của bao người, nhà nội, nhà ngoại. Cô thấy cuộc đời này thật kì diệu. Thế nhưng, chỉ trong quá trình mang thai, khi mầm sống đang lớn dần trong cơ thể, thì cũng là lúc vợ chồng cô nảy sinh vài bất đồng nho nhỏ. Nhưng kệ, thế mới là cuộc sống vợ chồng chứ, cô không mấy bận tâm.

Nhưng rồi, mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn. Mang bầu bụng cô rạn nứt, chân phù, mí mắt sụp, chẳng hiểu sao điều kiện vật chất tốt mà cô lại xấu đi đến ghê gớm như vậy. Chồng Trang vẫn động viên, yêu thương, chiều chuộng vợ, khiến cô quên hết áp lực, mệt mỏi. Cô chả thèm soi gương vì cô nghĩ đã có chồng và chồng cô yêu cô. Vậy là đủ rồi.

Phụ nữ thông minh đừng bao giờ chấp nhận ở nhà làm hậu phương cho chồng để rồi nhận lại cái kết bẽ bàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế rồi, hết đứa lớn đến đứa bé ra đời, cô phải ở nhà chăm con, làm hậu phương cho chồng. Cô muốn mình là một người vợ đảm đang, để hết giờ làm việc, nhà sẽ là nơi chồng cô cảm thấy thoải mái nhất khi trở về.

  Thời gian trôi qua, cô cứ gồng gánh trong cái mớ quanh quẩn con cái, nhà cửa, cơm nước. Và rồi cô nhận ra càng ngày chồng cô càng lạnh nhạt với mình hơn. Mặc dù, 2 vợ chồng không cãi nhau, vì kì thực họ cùng không có thời gian mà cãi nhau. Nhưng khi những bực bội từ chuyện vụn vặt dồn nén, một ngày chồng cô hét lên với cô rằng: "Em không giống người con gái mà anh đã kết hôn. Em thay đổi quá nhiều".

  Cô lặng người, cô không hiểu anh nói cái gì, trong khi chồng cô chăm béo trắng, con cô nuôi khôn lớn mỗi ngày, vậy anh còn muốn cái gì nữa?

  Sau 5 năm lấy chồng, cô mới 26 tuổi, cái tuổi mà các cô gái trẻ bây giờ vẫn còn bay nhảy, kiếm tiền, đi du lịch hưởng thụ và nói không với đàn ông. Thế mà Trang 1 nách 2 đứa con, lúc nào cũng ôm đồm đủ việc để mong làm chồng hài lòng nhất.

  Vào một ngày, công ty anh có sự kiện, anh đưa cô đi dự cùng. Đó là một bữa tiệc buffet hoành tráng và sang trọng. Cô cũng đẹp, cũng yêu kiều trong một hình mẫu vợ của doanh nhân thành đạt. Nhưng, sau vài lời chào hỏi xã giao, chẳng ai quan tâm cô hết. Sau màn giới thiệu cô hiện ở nhà chăm chồng con, thì chẳng ai buồn hỏi chuyện cô. Vì ở nhà thì có chuyện gì mà nói chứ. Vậy là cô cứ quanh quẩn, lạc lõng ngay khi đứng cạnh chồng mình.

  Nhìn các cô gái ngang nhiên trêu chọc chồng mình, tỏ ý khinh thường cô giữa bữa tiệc, cô buồn lắm, nhưng Trang không biết làm thế nào để biến bản thân trở nên có giá. Vậy là những gì cô làm, hi sinh đã sai cách.

  Trang đã sai lầm vì cô nghĩ cứ làm vợ theo kiểu truyền thống, theo một motip có sẵn thì gia đình sẽ được hạnh phúc . Cô nghĩ bản thân hi sinh một chút để chồng con thoải mái thì sự hi sinh đó là hoàn toàn đúng đắn. Nhưng rồi, càng chấp nhận hi sinh thì cô càng lạc lõng giữa cuộc đời này.

  Phụ nữ thông minh đừng bao giờ chấp nhận ở nhà làm hậu phương cho chồng để rồi nhận lại cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

  Ảnh minh họa.

  Phụ nữ là vậy, đôi khi chấp nhận lùi lại phía sau để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng. Chấp nhận không đi làm đê rở nhà chăm lo gia đình, nhà cửa, con cái để mình chồng đi làm kiếm tiền. Nhiều phụ nữ đã chấp nhận lựa chọn cuộc sống an phận như vậy. Nhưng cuối cùng, thứ họ nhận được không phải hạnh phúc.

  Trang không biết rằng, phụ nữ không đi làm, quanh quẩn ở nhà lâu ngày sẽ trở nên thiếu hiểu biết vì không ra ngoài tiếp xúc, va chạm với nhiều người, không có nhiều mối quan hệ xã hội, không xinh đẹp, thậm chí đầu tắt mặt tối với nhà cửa, cơm nước khiến họ trong luộm thuộm, dông dài.

  Thế nhưng, những hi sinh, vất vả của họ nhiều người đàn ông không hiểu được, vẫn cho rằng vợ chỉ ở nhà ăn, chơi còn họ vất vả, bon chen bên ngoài kiếm đồng tiền. Họ không biết, đôi khi việc người phụ nữ ở nhà còn vất vả hơn cả việc họ ra ngoài đi làm.

  Trong khi đó, bên ngoài có biết bao cô gái tài giỏi, năng động, xinh đẹp, khéo léo. Đàn ông lại vốn thích cái đẹp, không tránh khỏi họ đem so sánh với người vợ kém cỏi ở nhà. Và việc không trân trọng vợ, tình cảm dành cho vợ bắt đầu nhạt dần từ đấy, chưa kể nhiều người đàn ông dễ dàng ngã vào tay nhân tình trẻ trung, xinh đẹp.

  Vậy cuối cùng thứ phụ nữ nhận lại là gì? Phụ nữ cứ nghĩ bản thân cho đi thật nhiều, là sẽ được người bạn đời của mình công nhận, yêu thương. Nhưng bạn không hề biết rằng, đôi khi đàn ông họ lại muốn vợ họ là người phụ nữ dù không tài giỏi, nhưng nhất định phải có công việc, xinh đẹp, hiểu biết khiến họ hãnh diện chứ không phải một người vợ quanh quẩn bên xó bếp.

  Là phụ nữ hiện đại, đừng bao giờ chấp nhận không đi làm để ở nhà toàn tâm toàn ý chăm lo gia đình, chồng con, làm hậu phương vững chắc để chồng phát triển sự nghiệp. Bởi khi khó khăn, vất vả bạn là người bên cạnh chồng nhưng đến khi giàu có, thành đạt, người phụ nữ mà anh ấy muốn lại không phải là bạn nữa.