Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?1

 

Đó có phải người luôn đưa ra những lời khuyên khách quan không?

Có rất nhiều người được gọi là bạn thân với bạn nhưng họ chỉ ở bên lắng nghe bạn nhiều hơn là giúp đỡ bạn một cách đúng nghĩa. Một số người khác thì thực sự bị chi phối bởi bản năng ích kỷ nên thường đứng về phía bạn nhiều hơn, họ khiến bạn trở nên kích động, hành động sai lầm, bộc phát. Thực tế thì bạn tâm giao phải là bạn luôn cho bạn những lời khuyên khách quan, phân tích vấn đề của bạn một cách chính xác, ngăn cản bạn hành động sai lầm. Kể cả có lúc bạn thực sự cảm thấy tổn thương nhưng sau tất cả, mọi việc mà bạn đang băn khoăn vẫn có người ở bên kề vai sát cánh cùng bạn, cho bạn biết đầu là nên, đâu là không nên.

Đó có phải người “có họa cùng chịu” với bạn không?

Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?2

Có những thứ trong cuộc sống này bạn tưởng là thật nhưng lại rất mông lung, bạn bè cũng vậy, có những người miệng nói thương bạn, sẽ bên bạn, nhưng đến khi khó khăn ập đến, họ mất tăm mất tích khiến bạn trở nên cô độc. Bạn phải luôn chọn những người mà cho dù bạn đang ở thời kỳ khủng hoảng nhất, họ vẫn ở bên bạn, quan tâm và giúp đỡ bạn.

Đó có phải người giữ bí mật cho bạn không?

Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?3

Đã là bạn bè thì hầu hết đều tin tưởng và cho rằng sẽ chẳng ai dám mang chuyện của mình đi nói với người khác. Thế nhưng sự thật không phải như vậy. Có những người là bạn thật đấy nhưng họ sẵn sàng biến chuyện của bạn thành chuyện của cả thế giới, nhiều khi bạn phải cảm ơn là họ không “tam sao thất bản” câu chuyện đó ra những điều không đúng sự thật. Bạn tâm giao phải là bạn tôn trọng bạn, biết bạn không muốn lộ bí mật với ai, sẵn sàng trở thành một người giữ kín cho bạn những chuyện xấu hổ nhất.

Đó có phải là người làm bạn thật lòng hay chỉ là lợi dụng?

Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?4

Khi bạn ở một vị trí nào đó, bạn sẽ có rất nhiều thứ mà người khác mơ ước, họ sẽ nhìn bạn bằng con mắt thèm muốn và ghen tỵ. Hãy luôn cẩn thận chọn bạn vào thời điểm nhạy cảm này. Bởi có những người họ thực sự đang muốn lợi dụng bạn để vươn lên. Bạn nhẹ dạ cả tin bạn sẽ mất hơn là được. Chọn bạn tâm giao phải chọn người không màng đến vị trí hiện tại của bạn, không quan tâm bạn đang có gì trong tay, đặc biệt là không nhờ vả hay phụ thuộc vào bạn. Đó mới là người thực sự quý trọng tình bạn với bạn chứ không phải vì những gì bạn đang sở hữu.

Đó có phải là người chia sẻ thẳng thắn mọi thứ với bạn hay không?

Phụ nữ thành đạt nên có bạn tâm giao như thế nào?4

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng phải có đi có lại, ở đây không nói về vấn đề vật chất mà là tinh thần. Bạn có thể coi họ như ruột thịt, sẵn sàng sẻ chia với họ, nhưng họ lại giữ kín mọi việc, không nói chuyện hay san sẻ vơi bạn thì quả thực bạn nên xem lại mối quan hệ này. Bạn tâm giao là người coi bạn là người đồng hành thực sự, cô ấy giúp đỡ bạn nhưng cũng sẵn sàng nói chuyện để mong được bạn giúp đỡ đưa ra lời khuyên. Khi cả hai biết về cuộc sống của nhau và dìu dắt nhau đó mới là tình bạn thực sự.