Phụ nữ bây giờ, ai cũng ao ước có được một người yêu mình thật lòng, có thể người ấy chẳng đẹp cũng không giỏi giang như nhiều người khác. Nhưng miễn sao người đó chân thành với mình là được. Thế nhưng, khi bản thân bạn mong muốn như vậy thì chắc gì đối phương cũng có suy nghĩ như bạn?

Vậy nên, chuyện gì đến cũng sẽ đến, người đến người đi đều có nguyên do của nó, bạn đừng nghĩ nhiều để mà nặng đầu.

Có thể, ở thời điểm hiện tại, bạn là người cô đơn, đi đâu xem phim một mình, ăn cơm một mình, uống cafe một mình... bạn đau buồn vì chẳng có ai yêu thương mình và tại sao bạn vẫn chưa tìm thấy người nào thích hợp để nắm tay đi đến cuối cuộc đời giông bão này.

Phụ nữ tại sao cứ mải lo yêu đương trong khi còn bao thứ phải làm? - Ảnh 1.

Chúng ta đều biết duyên phận như một sợi dây gắn kết hai con người với nhau. Ảnh minh họa

Nhưng phụ nữ ơi, chuyện tình cảm đâu thể muốn là có được ngay, đâu thể có tình cảm với người ta rồi họ cũng có tình cảm lại với mình. Chúng ta đều biết duyên phận như một sợi dây gắn kết hai con người với nhau. Nhưng hết duyên thì dây đứt, có muốn níu kéo cũng không thể nối lại được. Vậy hà cớ sao bạn phải níu kéo hay bi lụy làm gì, để rồi cuối cùng người đau khổ cũng chỉ là bản thân mình.

  Bạn hãy trở thành người độc thân nhưng đầy kiêu hãnh, bởi đấy mới chính là sự tự tin bạn cần phải có trong cuộc đời này. Vậy nên, ngay từ giờ phút này, khi bạn đang còn độc thân hãy học cách yêu bản thân mình hơn tất thảy, làm những điều bạn mong muốn. Nếu có ai trêu chọc bạn "ế" thì hãy mỉm cười cho qua, bởi chẳng qua chuyện duyên trời định của bạn chưa đến mà thôi, người khác duyên đến sớm nhưng bạn đặc biệt, khác hơn nên duyên đến trễ, suy cho cùng chẳng có gì phải buồn bã cả. Bạn có thể làm một số việc như:

  Tự yêu lấy bản thân mình

  Tại sao bạn không tự tăng cho mình món quà bạn yêu thích hay viết nhật ký về những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Đây có thể là một liệu pháp giúp bạn tìm thấy niềm vui và cảm giác bình yên trong cuộc sống.

  Hãy nâng cấp sức khỏe và tinh thần

  Phụ nữ tại sao cứ mải lo yêu đương trong khi còn bao thứ phải làm? - Ảnh 2.

  Phụ nữ hãy tự yêu lấy bản thân mình. Ảnh minh họa

  Hãy đăng ký khóa học yoga, thiền để tâm thêm tịnh hoặc cũng có thể tham gia vào những khó tu vào cuối tuần. Bạn biết không, khi tinh thần ổn đinh, sức khỏe tốt sẽ khiến bạn thay đổi khá nhiều suy nghĩ trong cuộc sống này đặc biệt là chuyện yêu thương của bản thân.

  Tập trung cho sự nghiệp

  Khi còn độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian để đầu tư cho công việc nhiều hơn, bạn không phải chia sẻ quỹ thời gian cho người yêu của mình. Nếu bạn muốn học thêm một khóa học để nâng cao tay nghề, bạn có thể dễ dàng thực hiện.

  Gặp gỡ và giao lưu với nhiều người

  Bạn có biết, những người độc thân thường hướng ngoại và dễ gần hơn vì thế có thể gặp gỡ nhiều người hơn. Mỗi một mối quan hệ với bạn bè đều mang đến cho bạn những cơ hội học hỏi điều mới từ leo núi cho đến bí ẩn của rượu vang… và những trải nghiệm này sẽ ở lại cùng bạn kể cả khi người bạn kia đã ra đi.