Chắc hẳn có những lúc bạn đã muốn nói với người đàn ông bên cạnh mình rằng "Hay là em yêu anh đến đây thôi, em mệt rồi". Có thể lắm chứ, vì chúng ta vẫn thỉnh thoảng thấy mệt mỏi, mệt đến nỗi không muốn yêu thêm người nào nữa, cũng chẳng hơi đâu yêu đương và cũng không còn tin vào điều gọi là tình yêu nữa, chỉ muốn được tự do như cánh chim sải rộng giữa bầu trời.

Đôi khi cũng tự nhủ, sao cứ phải yêu cơ chứ ? Mệt chết đi được, hay là từ nay cứ mặc cho người khác yêu mình thôi?

Vì phụ nữ luôn ở bên cạnh mà đàn ông cứ cư xử như đâu có yêu cô ấy, thế thì thà sống một mình còn hơn, một mình sống vẫn tốt. Người ta vẫn ước ao được bên nhau, đi cùng nhau cho tới một ngày hoa thơm úa tàn, chim ngừng hót và chúng ta chỉ còn có nhau, nhưng được bao nhiêu người không đến được lúc ấy?

Phụ nữ sao cứ phải yêu cơ chứ, cứ để người khác yêu mình đi! - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Tình yêu, nói sâu sắc ra thì không phải nhu yếu phẩm, không có nó, chúng ta vẫn có thể sống vui vẻ, cuộc đời vẫn còn những tình cảm khác. Trên thực tế có rất nhiều những người từng đau đớn, từng khóc lóc than rằng không có tình yêu thì không sống nổi, nhưng về sau đều sống rất hạnh phúc, có chăng chỉ là khi không có tình yêu, hình như cuộc đời lại đơn điệu tẻ nhạt một chút thôi, đêm đông giá rét, một mình đi trên đường chỉ biết run rẩy dựng cổ áo lên, bên cạnh chẳng có ai nắm tay chung bước cả, lúc ấy chỉ thấy lạnh hơn một chút thôi.

  Nhưng đã chẳng phải nhu yếu phẩm thì thiết gì một mối quan hệ tạm bợ cơ chứ ? Nếu đàn ông đã không thể đem lại cho phụ nữ thì hà cớ vì sao chúng ta phải yêu họ? Sự tạm bợ qua quýt, đôi khi chỉ làm cản trở hạnh phúc của chúng ta mà thôi. Tình yêu rất đẹp, nhưng nó chỉ đep khi bạn yêu một người, cả bầu trời sao dường trở nên sáng lấp lánh, còn khi bạn cô đơn, dải Ngân Hà đẹp tựa tranh cũng trở nên nhợt nhạt, kém sắc hẳn đi, mỗi chúng ta cứ mải mê đi tìm kiếm, đợi chờ, tươi cười rồi lại khóc lóc, say sưa ngất ngưởng, cuối cùng chỉ mong gặp được hạnh phúc của đời mình.

  Phụ nữ sao cứ phải yêu cơ chứ, cứ để người khác yêu mình đi! - Ảnh 2.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Tình yêu luôn khiến cuộc đời phong phú hơn, màu sắc hơn, cũng giúp ta sống " chất" hơn, nhưng không chắc rằng trên đường đời này chỉ cần một lần là chúng ta gặp được đúng người để yêu tuyệt đối, để bên nhau suốt đời. Yêu ai cũng mất tự do, yêu ai cũng có lúc thất vọng mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả, và có lúc trách rằng mình quá vội vàng để rồi rơi vào một mối quan hệ tạm bợ, có lúc tặc lưỡi thôi đâm lao rồi thì phải theo lao chứ hạnh phúc gì đâu.

  Khi đó, hãy dũng cảm mà buông bỏ để trở về với tự do, vì đã là tạm bợ thì trước sau gì chẳng có kết cục không tốt đẹp, mà điều đó thật bất công với tình yêu của phụ nữ, thế thì thà quay về với tự do chẳng phải lựa chọn hạnh phúc hơn sao. Cần gì nắm một bàn tay mà nó cứ lỏng lẻo theo ngày tháng, chẳng cho ta sự chắc chắn rằng dù mai có ra sao cũng sẽ nắm chặt tay ta đến hết cuộc đời.

  Phụ nữ sao cứ phải yêu cơ chứ, cứ để người khác yêu mình đi! - Ảnh 3.

  Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

  Rồi sẽ có một ngày kia, bạn sẽ yêu một người, anh ấy sẽ không muốn bạn tạm bợ nữa, bạn cũng tình nguyện từ bỏ sự tự do vì họ. Và những khi muốn buông, bạn sẽ nhận ra rằng đời người vốn có núi cao và thung sâu, cứ cùng nhau đi hết thảy gập ghềnh, trắc trở mới đến được với khung trời xanh thăm thẳm và bầy chim hót véo von ngoài kia.

  Nhưng cho đến lúc đó thì cứ hãy thật đẹo kiêu hãnh, đẹp tự do chứ nhất định đừng để mình rơi vào mối quan hệ tạm bợ, mà cứ bi luỵ yêu chẳng xong mà đi cũng chẳng nỡ phụ nữ nhé!