Ai đó đã từng nói, đời người phải khốn đốn một lần mới biết được lòng dạ những người xung quanh. Thời gian quả thật rất nghiệt ngã, nó không ưu ái bất cứ ai, đặc biệt là phụ nữ. Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra rằng, thứ còn lại không phải tiền tài, nhan sắc mà chính là sự chân thành giữa con người với nhau. Khi chúng ta còn trẻ, còn đẹp thì cái gì cũng thật đơn giản. Đến khi mình trở nên xấu xí rồi, liệu còn ai trong số đó ở lại bên mình?

Phụ nữ phải xấu một lần mới biết ai là người thực sự yêu mình - Ảnh 1.

Khi bạn xấu xí đi, ai sẽ là người ở lại bên bạn? Ảnh minh họa

Một câu chuyện có thật ở Trung Quốc vừa qua còn lên cả sóng truyền hình. Chuyện về Liu, một người du học sinh từng học ở Anh, làm việc tại London. Cô nàng sống một cuộc sống mà ai cũng mơ ước khi có đủ nhan sắc, học thức và sự nghiệp. Bỗng nhiên, Liu gặp chồng của mình sau này, vì anh mà cô từ bỏ tất cảm, trở về Trung Quốc. Hai người kết hôn sau đó không lâu, trong đám cưới, chú rể còn nói với cô: "Anh sẽ đối xử thật tốt với em, chiều em đến hư, khiến cho em tăng cân để không thể chạy trốn khỏi anh". Thế rồi Liu tăng cân thật. Thời gian mang thai, cân nặng chị tăng gần gấp đôi (từ 50kg lên đến 90kg). Ngoại hình chị xuống cấp trầm trọng, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng tương đối.

Giữa lúc đó, người chồng thề non hẹn biển khi nào đã chạy mất dép. Anh ta đòi ly hôn ngay sau khi đứa bé ra đời. Liu nói trong nghẹn ngào: "Chồng cũ của tôi nói rằng anh ta chán ghét vẻ bề ngoài ục ịch của tôi. Anh ấy nói bỏ tôi là vì tôi béo". Kể từ đó Liu trở thành mẹ đơn thân. Vừa qua, cô quyết định tham gia một chương trình thực tế của Đài truyền hình Thượng Hải và bứt đầu lấy lại ngoại hình của mình. Câu chuyện đó đã lấy đi không ít nước mắt của chị em phụ nữ, có lẽ phần nào họ cũng thấy mình trong đó chăng?

Phụ nữ phải xấu một lần mới biết ai là người thực sự yêu mình - Ảnh 2.

Hình ảnh Liu trước và sau khi tăng cân. Nguồn: Đài truyền hình Thượng Hải

Ngoài kia có biết bao người phụ nữ cũng cay đắng phát hiện ra chồng mình ngoại tình khi bản thân còn bụng mang dạ chửa? Trong lúc mình chịu cực khổ, mệt nhọc sinh đứa con ra cho anh ta thì ngược lại, anh ta lại bỏ rơi mình vì mình không thỏa mãn được con mắt lẫn nhu cầu. Những tên đàn ông bỏ mặc vợ bầu bí cực nhọc mà ra đường giải tỏa là những tên đàn ông hèn, không xứng đáng làm chồng, cũng chẳng xứng làm cha. Chẳng có lý do gì để tha thứ cho loại người như vậy cả. Đời người ai rồi cũng già, cũng xấu đi theo thời gian. Đàn ông đã trăng hoa được một lần thì sẽ có lần thứ hai mà thôi.

    Phụ nữ chẳng ai muốn mình xấu đi cả. Khi phái đẹp lại trở nên kém sắc, làm sao mà vui cho nổi. Nhưng suy cho cùng, phụ nữ xấu hay đẹp cũng để cho người đàn ông của mình ngắm đầu tiên, thứ họ quan tâm nhất vẫn là phản ứng của anh ta. Dù cho ma chê quỷ hờn như Thị Nở mà gặp được chàng trai hết mực yêu thương mình như Chí Phèo cũng thấy vui rồi. Phụ nữ cần gì nhiều hơn ngoài hai chữ "chân tình" ở đàn ông đâu. Khi xấu xí mà vẫn có người yêu mình, thương mình, bạn biết họ đến bên mình vì chính con người  bạn. Người xinh đẹp sẽ chẳng bao giờ biết được điều đó, họ chẳng biết tin ai cả. Phụ nữ không muốn xấu, không nên xấu, nhưng nếu chẳng may có phải xấu thì thôi cứ xấu một lần đi cho biết người biết ta. 

    Người ta cứ nói với nhau rằng yêu thì không quan trọng ngoại hình. Đấy là khi cả hai đều bình thường mà thôi, cứ thử một trong hai người có vấn đề về vẻ ngoài xem mọi chuyện thay đổi thế nào. Đời này chẳng có ai đến với nhau mà không chú ý ngoại hình cả, chỉ là về sau ngoại hình dần trở nên bớt quan trọng, thứ giữ con người ở lại với nhau chính là tình cảm. Thế nên chẳng may mà bạn có xấu đi, người yêu có quay lưng thì cũng đừng đổ lỗi cho bản thân, vì mình xấu xí nên anh ấy mới thế. Cốt lõi vẫn là vì anh ta không yêu đủ nhiều, thương đủ sâu để ở lại bên bạn.