Phụ nữ nhiều người thích được khen hiền nhưng hiền trong thời đại này chỉ có thiệt thòi, bị thiên hạ bắt nạt, "xỏ mũi". Chính vì vậy, phụ nữ thời nay cần sống một cách khôn ngoan, mạnh mẽ. Vậy phụ nữ chưa được khôn ngoan, chưa được mạnh mẽ nên làm theo những điều này để "cải thiện bản thân".

Xem công việc là ưu tiên hàng đầu

Không làm thì không có ăn. Phụ nữ hiện đại, thông minh trong thời buổi ngày nay luôn xem công việc là quan trọng hàng đầu. Dù đêm hôm trước có đau khổ vật vã, có suy tư, buồn phiền khóc lóc thì sáng hôm sau tỉnh dậy vẫn phải tỉnh táo, vẫn phải xinh đẹp, đoàng hoàng, tự tin bước ra khỏi nhà với quần áo, giày dép thật "nuột" để tới cơ quan. Phụ nữ thông minh, mạnh mẽ họ rất trân trọng công việc, sự nghiệp của mình và không bao giờ cho phép bản thân vì những chuyện khác mà xao nhãng, không làm hết sức mình.

Phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan khác phụ nữ dại khờ ở những điểm này - Ảnh 1.

Phụ nữ khôn ngoan không để người khác quyết định cuộc đời mình- Ảnh minh họa

Chính thái độ nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc đã mang lại cho họ rất nhiều thành công đáng nể trong công việc. Phụ nữ thông minh, mạnh mẽ đủ khôn ngoan để hiểu rằng thất tình, đau khổ người ta vẫn có thể sống tốt, chỉ có thất nghiệp, không có tiền là không thể sống được thôi.

Sống không phải lúc nào cũng hi sinh vì người khác

Cuộc sống cần có lòng vị tha. Điều này là đúng nhưng không phải lúc nào phụ nữ cũng vị tha, sống vì người khác. Phụ nữ mạnh mẽ, hiện đại chỉ hi sinh cho những điều xứng đáng, những người đáng để hi sinh mà thôi.

  Phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan khác phụ nữ dại khờ ở những điểm này - Ảnh 2.

  Họ sống vui vẻ, yêu đời, yêu bản thân- Ảnh minh họa

  Còn lại phụ nữ mạnh mẽ, thông minh luôn tự chủ, yêu thương bản thân mình nhất nên nếu một ngày bị đối xử tệ bạc họ sẽ đòi hỏi công bằng cho bản thân. Phụ nữ thông minh cũng không cả đời sống vì chồng vì con. Họ để chồng con tự làm, tự lo nhiều nhất có thể để họ có thời gian cho rieeng mình, xử lý việc của mình để chồng con bớt ỉ lại, phụ thuộc.

  Biết kiếm tiền, tiêu tiền một cách thông minh

  Phụ nữ mạnh mẽ, không ngoan đủ hiểu tiền mình kiếm ra chính đáng mới bền lâu và "tiêu mới sướng" nên họ sẽ không bao giờ có tư tưởng phụ thuộc vào chồng, sống nhờ sức lao động của chồng mà không làm gì cả. Họ ra sức chăm chỉ làm việc để bản thân và các con sống khỏe. Cũng vì chăm chỉ lao động, yêu lao động, kiếm tiền chính đáng mà họ sẽ không bao giờ hoang phí tiền bạc dẫu chỉ một đồng. Họ biết rõ muốn kiếm tiền phải cực khổ, vất vả như thế nào nên phung phí, tiêu không đắn đó, tính toán chính là đang tự làm khổ mình. Phụ nữ khôn ngoan, hiện đại luôn tìm cách để tiền đẻ ra tiền bằng những khoản đầu tư khôn ngoan.

  Phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan khác phụ nữ dại khờ ở những điểm này - Ảnh 3.

  Phụ nữ khôn ngoan biết yêu thương, chăm sóc bản thân mình, không cả đời hi sinh vì chồng con- Ảnh minh họa

  Hơn cả, họ luôn tính đến chuyện lâu dài, hôm nay còn trẻ khỏe, còn làm ra tiền thì nên tích cóp để mai sau khi già cả, ốm yếu không phải trông cậy vào chồng, con cháu.

  Nâng lên được, đặt xuống được

  Phụ nữ khôn ngoan, mạnh mẽ khác với những phụ nữ ủy mị, yếu đuối ở chỗ: Trong tình cảm, họ yêu dù rất yêu nhưng họ nâng lên được thì cũng đặt xuống được. Ai đối xử tố với họ thì họ tốt lại, ai yêu thương, chăm sóc, chiều chuộng họ thì họ đáp lại còn ai làm họ khổ, gieo cho họ đau thương thì họ sẵn sàng buông tay dù có sống với nhau đã bao nhiêu năm đi chăng nữa.

  Phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan khác phụ nữ dại khờ ở những điểm này - Ảnh 4.

  Phụ nữ khôn ngoan không giữ kẻ bạc bẽo bên mình- Ảnh minh họa

  Đàn bà yếu đuối không dám làm điều này, không dám buông tay, không dám chọn cho mình một con đường, cuộc sống mới. Tóm lại, phụ nữ mạnh mẽ, khôn ngoan không cho phép người đàn ông phản bội, bạc bẽo ở lại bên đời mình, bởi với họ đấy là một điều sỉ nhục, tự chuốc lấy khổ đau.