Xúc phạm, chửi bới vợ

Vợ chồng là hai nửa ghép lại với nhau, vừa thì vuông tròn hạnh phúc còn không vừa, méo lệch thì mâu thuẫn như cơm bữa và chắc chắn chuyện cãi vã sẽ xảy ra liên tục.

Thế nhưng, dù có giận đến mấy, vợ có làm điều gì phật ý đi chăng nữa thì đàn ông cũng không bao giờ có quyền xúc phạm, đay nghiến hay nguyền rủa người bạn đời của mình.

Phụ nữ lấy chồng đừng có dại mà chấp nhận những người như thế này - Ảnh 1.

Lấy phải chồng hay chửi bới, xúc phạm, phụ nữ khổ cả đời- Ảnh minh họa

Hôn nhân muốn hạnh phúc lâu dài cần có sự tôn trọng, bình đẳng dành cho nhau. Nếu người chồng cậy mình là trụ cột gia đình mà đối xử với vợ như phận tôi tớ, ô sin trong nhà, không xem vợ ra gì thì anh ta cũng không bao giờ xứng đáng được bạn gọi là chồng. Và dĩ nhiên người ngoài nhìn vào cũng chẳng bao giờ đánh giá tốt về ông chồng này dù cho tiền anh kiếm được hàng tháng là bao nhiêu đi chăng nữa.

Vì vậy, phụ nữ hãy nhớ, nếu ngay cả sự tôn trọng chồng cũng không dành cho mình thì đừng bao giờ đòi hỏi sự thủy chung hay yêu thương chân thành từ họ. Điều đó đối với họ thực sự là xa xỉ. Chồng ngoại tình có thể thứ tha thứ được một lần nhưng mạt sát, xúc phạm vợ tuyệt nhiên không bao giờ đáng nhận được lòng bao dung.

  Chồng "quen tay" vũ phu

  Những người hở ra một chút là thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với những người không làm vừa ý mình thật là đáng khinh. Nhất là với những người đàn ông có vợ mà xử sự như vậy với vợ mình.

  Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, chăm sóc, chiều chuộng chứ không phải để đàn ông thượng cẳng tay hạ cẳng chân, làm cô ấy đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần. Khi đàn ông vung tay chân đánh vợ, xem vợ như kẻ thù mà ra sức hành hạ thì đàn bà ngay lúc đó đừng xem gã kia là chồng.

  Phụ nữ lấy chồng đừng có dại mà chấp nhận những người như thế này - Ảnh 2.

  Ở làm gì với người đàn ông vũ phu- Ảnh minh họa

  Ấy vậy mà, khi mọi chuyện qua đi, không ít gã đàn ông lại dễ dàng thốt lên lời xin lỗi rẻ tiền như "anh xin lỗi, do anh nóng tính quá, không kiểm soát được cảm xúc". Thậm chí, có những gã đàn ông còn gân cổ lên mà gào rằng "tôi chỉ tát cô 1 cái, đừng làm quá lên như thế, thế chẳng có gì to tát đáng nói cả". Những gã đàn ông đó không bao giờ hiểu rằng, khi bị chồng đánh thì phụ nữ đau đớn thể xác 1 phần còn đau đớn tâm hồn trăm phần và nỗi đau đó khó biết bao giờ mới nguôi ngoai, ám ảnh họ thậm chí vào mỗi giấc ngủ.

  Tóm lại, một người chồng thích dùng bạo lực, dùng nắm đấm để giành phần hơn, phần thắng với vợ thì phụ nữ càng mau chóng rời đi càng sớm càng tốt. Có bạo hành lần 1 ắt có lần 2, lần 3 và ai dám đảm bảo rằng tính mạng chị em không bị đe dọa. Mọi chuyện nên dừng lại sớm nhất có thể để chị em tránh được những hậu họa về sau.

  Kiểm soát 24/7, ghen tuông vô lối

  khi tình yêu giữa hai người được xây dựng thì cần có niềm tin đi kèm. Niềm tin giúp hai người tin tưởng hiện tại, xây dựng tương lai. Thế nhưng nhiều người đàn ông khi yêu lại không tin tưởng bạn gái, bạn đời của mình mà thường xuyên tra khảo, kiểm soát 24/7 và hơi tý là ghen tuông vô lối. Điều này là thuốc độc giết chết tình yêu và hôn nhân.

  Phụ nữ lấy chồng đừng có dại mà chấp nhận những người như thế này - Ảnh 3.

  Ở với chồng ghen tuông, kiểm soát khổ lắm ai ơi- Ảnh minh họa

  Nếu chồng chị em luôn nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác, sợ vợ cắm sừng mà cấm cản vợ không được gặp gỡ, giao lưu bạn bè khác giới, phải cắt đứt liên lạc với họ thì đấy không chỉ đơn thuần là ghen tuông mà là sự kiểm soát, cầm tù chẳng khác nào trong trại giam. Những người chồng như vậy thích kiểm soát, sai khiến và luôn cho rằng linh tính của mình đúng, Nếu người vợ thỏa hiệp một lần thì họ càng lấn lướt mà đưa ra những yêu sách, những đòi hỏi quá đáng hơn.

  Phụ nữ lấy chồng là có người bên mình sẻ chia, yêu thương tâm sự sớm tối, đừng bao giờ vì chồng mà đánh mất cuộc đời của mình. Ai cũng sống chỉ có một cuộc đời thôi nên nếu sống nhưng không được là phiên bản của chính mình, không được làm điều bản thân thích thì chính là đang tự cắt ngắn cuộc đời của mình mà thôi.