Có nhiều người than vãn rằng, sao chuyện tình cảm, đường tình duyên của mình lại lận đận đến vậy. Thế nhưng, trong cuộc đời này, ai rồi cũng sẽ tìm được một nửa của cuộc đời mình, chẳng qua là bao lâu mà thôi. Vậy nên, mọi thứ cứ để tự nhiên, cái gì đến rồi sẽ đến, chỉ cần bản thân luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân mình là được.

Duyên chưa đến thì đừng cưỡng cầu

Có nhiều phụ nữ mải mê với công việc kiếm tiền, đi du lịch, làm đẹp mà không màng đến tình yêu. Không phải họ không muốn yêu, cũng chẳng phải vì sợ phiền phức, hay kén chọn, mà là vì duyên chưa đến. Họ chưa tìm được đúng người cho cuộc đời mình, nên mới chấp nhận cuộc sống độc thân như vậy.

Trong cuộc đời này, chuyện gặp gỡ và đến với nhau vốn đều là duyên là nợ. Người có nợ với mình ở kiếp trước, sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó ở kiếp này, để cùng bạn nắm tay đến đầu bạc răng long.

  Phụ nữ lận đận, chịu nhiều khổ đau trong tình duyên bởi chưa nhận ra điều này - Ảnh 1.

  Duyên chưa đến thì đừng cưỡng cầu. Ảnh: Pinterest

  Và có những người chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong cuộc đời mình, có thể đi với nhau chỉ một đoạn đường ngắn ngủi rồi lại chia ly. Đó là hết duyên hết nợ thì rời đi, chẳng thể nào cưỡng cầu được.

  Duyên nợ vốn là thứ gì đó rất khó nói. Có người chỉ lướt qua nhau đã trúng tiếng sét ái tình rồi có một kết thúc hạnh phúc, cũng có người giữa trăm mối duyên vây quanh, vẫn chưa thể chọn được một người để nguyện một đời ở bên.

  Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp được người dành cho mình. Còn bây giờ, nếu đang độc thân thì cứ tự do, thoải mái. Bởi khi duyên đến, chắc chắn bạn có muốn trốn cũng không được.

  Thế nhưng, tình duyên lận đận đừng trách duyên phận mà hãy trách bản thân sao không tự thay đổi vận mệnh

  Trong tình yêu, hạnh phúc hay đau khổ cũng là do bản thân mỗi người. Chúng ta không thể nào đổ lỗi cho bất kì ai, chỉ vì chúng ta đau khổ còn họ thì không.

  Tình yêu luôn được phụ nữ đặt vào một cái khuôn ngay ngắn gọi là "duyên số". Bởi vì duyên số cho nên 2 người mới gặp nhau, và khi gặp được nhau đã nảy sinh thiện cảm phải lòng nhau. Ngay cả chuyện nếu 2 người chia tay, dù vì lý do nào đó, cũng là do có duyên mà không có phận, hoặc chỉ trách phận quá ngắn và tình không sâu… Mọi chuyện xảy ra đều có thể quy kết về duyên số.

  Thế nhưng, không chỉ có duyên số sắp đặt, tình yêucòn  nằm trong lòng của mỗi người. Nếu một ngày tình yêu tan vỡ, hãy cứ đau khổ, hãy cứ tức giận khi mà bản thân đã yêu hết lòng nhưng không nhận được cái kết hạnh phúc.

  Phụ nữ lận đận, chịu nhiều khổ đau trong tình duyên bởi chưa nhận ra điều này - Ảnh 2.

  Phụ nữ thường vội vàng yêu, vội vàng chia ly rồi vội vàng đau lòng. Ảnh: Pinterest

  Nhưng đừng nghĩ rằng số phận đã đưa bạn đến với sự đổ vỡ này. Yêu hay không là do cảm xúc của mỗi người. Tình yêu vốn cũng chẳng bao giờ là mãi mãi. Mà chỉ có người biết nắm bắt nó, mới có thể tìm được hạnh phúc trong tình yêu của mình.

  Phụ nữ thường vội vàng yêu, vội vàng chia ly rồi vội vàng đau lòng. Nhưng đối diện với bản thân, với việc chia tay lại là một chuyện khó khăn đối với họ. Bởi vì trong tình yêu, người đau khổ nhiều hơn, chịu thiệt thòi hơn vẫn luôn là phụ nữ. Họ khó có thể chấp nhận và vượt qua dễ dàng những đổ vỡ. Ai khi yêu cũng nói tôi là người yêu nhiều hơn, mà không nghĩ rằng bản thân thực sự muốn cứu vãn tình yêu đó hay không.

  Phụ nữ mà lúc nào cũng than thở rằng bản thân bạc mệnh, hay lận đận tình duyên thì lúc nào cũng thấy cuộc sống là một màu đau buồn. Suy nghĩ tiêu cực ấy luôn chi phối họ, và mọi quyết định của họ cũng trở nên yếu đuối hơn. Một người phụ nữ cá tính, mạnh mẽ và thu hút lại luôn làm chủ mọi thứ. Cuộc đời của cô ấy nằm trong bàn tay, và cô luôn tin rằng mình có thể làm được.

  Có thể, cuộc đời đã đem đến bên bạn quá nhiều cuộc tình không như ý muốn. Nhưng đó không phải là làm đau bạn, mà là đang hết lần này đến lần khác cho bạn một cơ hội, chỉ vì muốn bạn được hạnh phúc. Vì vậy, hãy thay đổi chính bản thân mình, sống như một đoá hoa, luôn đẹp nhất dù cuộc đời phong ba bão táp, hạnh phúc sẽ dành cho bạn.