Người ta bảo có tiền mua tiên cũng được. Điều này theo nghĩa đen thì không đúng bởi chẳng ai biết và gặp tiên bao giờ còn theo nghĩa bóng thì đúng hoàn toàn. Có tiền là ta có quyền tự quyết, tự tiêu, quyền làm những gì mình muốn, dễ hiểu hơn là mua những gì mình thích, mình yêu mà không cần phải hỏi ý kiến ai và quan trọng là có tiền thì ta có thể tiêu bất cứ lúc nào.

Phụ nữ kiếm ra tiền sẽ dắt mũi được đàn ông như dắt một con lừa - Ảnh 1.

Đàn bà kiếm ra tiền luôn tự tin, khuyễn rũ vô cùng- Ảnh minh họa

Phụ nữ có tiền, đứng trước một cửa hàng có món ăn mình thích sẽ chẳng chần chừ dựng xe rồi vào quán thưởng thức, vừa thưởng thức vừa tận hưởng nhưng phụ nữ không làm ra tiền, ngồi sau lưng chồng chỉ biết nuốt nước bọt, chẹp miệng rồi đi qua. Phụ nữ có tiền, làm ra tiền, đi qua shop quần áo xinh xinh sẽ đỗ xe cái phịch, rút chìa khóa đi thẳng vào trong, xem hết cái này đến cái khác rồi chốt lấy mất cái, thậm chí là một mớ mình yêu thích rồi rinh về nhà, vừa đi vừa hát. 

Còn phụ nữ không làm ra tiền, trong túi chỉ có vài chục, vào trăm nghìn đi chợ hôm nay đã lo ngày mai, mua bỉm sữa cho con hôm nay đã lo ngày mai hết thì làm gì có tâm trạng ngắn nhìn những shop quần áo đó mà có ngắm nhìn cũng lại chỉ ngậm ngùi, tủi thân đi thẳng mà thôi. 

Đó, phụ nữ có tiền, làm ra tiền đã khác nhau ở những điều nhỏ bé nhất như vậy rồi. Phụ nữ không làm ra tiền, ngồi sau lưng chồng, chồng chở đi đâu thì đi đó, cho ăn gì thì ăn đó, cho uống gì thì uống đó, mua cho gì dùng đo thì nhiều khi cảm thấy mặn, chát lắm thay. Đó là chưa kể chị em phụ nữ không làm ra tiền mà lại gặp ông chồng cá kho ăn cả tuần, vắt cổ chày ra nước dù kiếm được tiền thì chẳng nói quá- cuộc sống khác nào địa ngục. Ngày nào cũng chìa tay xin tiền chồng, mua thứ gì thứ kia vài nghìn cũng phải ghi lại để về báo cáo thì cuộc sống chẳng khác nào là địa ngục hôn nhân.

  Phụ nữ kiếm ra tiền sẽ dắt mũi được đàn ông như dắt một con lừa - Ảnh 2.

  Thần thái của người đàn bà kiếm ra tiền nó khác- Ảnh minh họa

  Câu chuyện về đồng tiền bao đời này vẫn thế. Người nào có tiền, người đó có quyền và được nể trọng. Phụ nữ cũng vậy, khi kiếm ra tiền bằng năng lực của mình sẽ được tất thảy những người xung quanh nể trọng chứ chẳng cứ gì đàn ông. Cũng phải nói thêm rằng, phụ nữ khi không độc lập về kinh tế thì đừng mong độc lập về bất cứ điều gì. 

  Phụ nữ hiện đại, khôn ngoan sẽ hiểu rằng để được hạnh phúc, để làm bất cứ điều mình thích thì tự bản thân mình phải kiếm được tiền. Đừng bao giờ mong nương dựa hay nhờ vả vào ai, bởi vì những thứ không thuộc về mình, có dễ dàng rồi cũng mất đi nhanh chóng. Có thể so sánh thế này, một người phụ nữ làm ra tiền sẽ có tiếng nói trong gia đình, được gia đình chồng và cả chồng nể trọng. Điều này khác hẳn với những phụ nữ ở nhà chồng nuôi dù tất bật chăm có từ sáng đến chiều muộn. 

  Có tiền, phụ nữ sẽ có tiếng nói trong nhà. Chẳng ai thích nghe người không có tiền hay người không biết kiếm tiền nói cả. Thêm nữa, khi chị em phụ nữ làm ra tiền, chị em mới có quyền lên tiếng trong gia đình. Chị em lúc này sẽ bình đẳng với chồng trong mọi quyết định. Và người chồng cũng sẽ tôn trọng chị em hơn nhiều. 

  Mặt khác, khi chị em có tiền, chị em sẽ dám đá văng một kẻ chẳng ra gì ra khỏi cuộc đời mình dù trước đó chị em gọi người này là chồng. Có tiền, chị em cũng không sợ buồn, cũng chẳng sợ mình không sống nổi. Có tiền, chị em cũng có thể ra khỏi nhà bất cứ lúc nào khi muốn và cũng mau chóng lấy lại cân bằng và bước tiếp cuộc đời của riêng mình.

  Phụ nữ kiếm ra tiền sẽ dắt mũi được đàn ông như dắt một con lừa - Ảnh 3.

  Phụ nữ kiếm ra tiền sẽ dễ "dắt mũi" đàn ông- Ảnh minh họa

  Hơn nữa, phụ nữ khi không làm ra tiền, phụ thuộc vào chồng, dẫu chồng có chưa tốt, tệ bạc, mắc khuyết điểm đến đâu đi chăng nữa thì phụ nữ cũng phải cắn răng mà chịu. Lý do là bởi nếu không chịu đựng được thì lấy tiền đâu nuôi con, nuôi cả thân mình nữa. Phụ nữ không có tiền rất sợ một cuộc sống rời xa chồng, rất sợ bị chồng bỏ bê vì con còn vì phụ thuộc kinh tế. Lúc này phụ nữ sẽ ngậm đắng nuốt cay khi nghe những câu kiểu như "Tiền nhà này ai kiếm, cô có kiếm ra được đồng nào không mà đòi ý kiến" hay "có giỏi thì ra ngoài xã hội kia mà kiếm tiền".

  Một điều nữa chị em cũng nên nhớ là: khi có tiền, đàn ông sẽ thủy chung với chị em. Ở đây không nói về những người đàn ông đào mỏ mà nói trong cuộc sống vợ chồng. Chẳng ai dám chắc người đàn ông của mình sẽ chung thủy cả đời nhưng nếu có tiền, làm ra tiền, chị em sẽ giữ chắc chân người đàn ông bên đời mình. Lý do là bởi ngoài kia nhiều phụ nữ đẹp, sexy, khuyên rũ, thơm tho vô cùng; nếu chị em không có tiền để đẹp, để thơm tho, khuyến rũ thì đừng hỏi vì sao chồng chán cơm mà tìm đến phở. Và cũng chẳng có gã đàn ông nào dại mà bỏ bê vợ xinh đẹp, kiếm tiền giỏi cả bởi hở ra là ngay lập tức có kẻ "nẫng" mất ngay chứ chả chơi. 

  Thêm nữa, đã là phụ nữ thì dù đã có chồng hay chưa vẫn luôn cần phải đẹp, đẹp mọi lúc mọi nơi và nếu không có tiền thì chẳng thể đẹp được. Đẹp làm sao khi bộ quần áo mặc 3 năm đã cũ mèm, đẹp làm sao khi không có tiền mua son mới, giầy mới; khuyến rũ làm sao đẹp làm sao khi chẳng có nước hoa, giầy cao gót, đồ lót xịn xò,…

  Phụ nữ kiếm ra tiền sẽ dắt mũi được đàn ông như dắt một con lừa - Ảnh 4.

  Mình kiếm ra tiền, mình tiêu lúc nào mà chẳng được- Ảnh minh họa

  Bởi vậy, không sai khi nói rằng, là phụ nữ hiện đại và khôn ngoan, chị em sẽ chăm chỉ kiếm tiền thay vì tìm kiếm một người đàn ông thật giàu để hi vọng cho mình nương dựa. Thêm nữa, phụ nữ nhớ nhé, khi và chỉ khi kiếm được tiền, chị em mới được bình đẳng trong hôn nhân, làm chủ cuộc đời chỉ có một của mình.