Phụ nữ hiện đại và khôn ngoan sẽ biết lo sự nghiệp, tự kiếm tiền tự lo cho bản thân thay vì tìm kiếm một người đàn ông thật giàu cho mình nương dựa. Đàn bà nhớ nhé, khi và chỉ khi kiếm được tiền, bạn mới được bình đẳng trong hôn nhân và tự quyết định hạnh phúc cuộc đời mình.

Lấy chồng, bầu bì, sinh con, 6 tháng nghỉ thai sản, dành toàn bộ thời gian để chăm sóc con cái, quán xuyến việc nhà sẽ giúp phụ nữ "sáng mắt" ra rất nhiều điều. Họ sẽ biết rằng, nấu ăn, lau nhà, giặt quần áo, chăm con và ty tỷ công việc không tên khác sẽ vắt kiệt sức mình. Chưa kể, nếu con ốm đau, quấy khóc thì ngay cả giấc ngủ của bạn cũng không được trọn vẹn. Thế nhưng tất cả những việc họ tự nguyện hi sinh ở nhà làm cũng không được thừa nhận.

Người ngoài nhìn vào thường bảo "ở nhà chồng nuôi" tưởng chừng sung sướng lắm nhưng lại cực khổ, bất hạnh vô cùng. Rồi bạn sẽ nhận ra rằng, thời gian đầu chồng có thể vui vẻ vì về đến nhà đã thấy nhà cửa  ngăn nắp, con cái được tắm rửa sạch sẽ, mâm cơm trên bàn nóng hổi. Khi ấy, chàng vẫn ngọt ngào "em giỏi quá, nhờ em mà anh mới có thể an tâm làm việc".

Thế nhưng, khi cơm không lành, canh không ngọt thì cũng chính người đàn ông ấy sẽ thốt nên những lời làm người vợ đau thắt ruột gan. "Em chỉ ở nhà trông con thì biết gì", "anh đi làm cả ngày mệt lắm rồi, em có thể ít lời được không", "đừng làm phiền anh", "em đang sống bằng tiền của tôi đấy, đừng lắm lời"… chính là liều thuốc độc khiến phụ nữ dù mạnh mẽ đến mấy cũng tan nát cõi lòng, đớn đau khôn tả.

  Phụ nữ khôn ngoan: Tự kiếm tiền, dám mua thứ mình thích, dám bỏ kẻ phụ mình - Ảnh 1.

  Chính vì vậy, phụ nữ nhất định phải có công việc, phải ra ngoài đi làm. Dù số tiền bạn phải chi ra bằng với số lương mà bạn nhận được chăng nữa, thì ít ra bạn vẫn giữ lại được công việc của mình. Khi không đi làm, chấp nhận ở nhà "chồng nuôi" phụ nữ sẽ không có sự nghiệp, không có tiền và không có cả tự do.

  Trong cuộc sống hôn nhân, nếu muốn bình đẳng thì phải bình đẳng về mọi mặt. Nếu chỉ mỗi người đàn ông kiếm tiền nuôi sống gia đình thì chắc chắn anh ta sẽ làm chủ và quyết định mọi thứ. Người vợ vì lệ thuộc tài chính nên sẽ như kẻ "thấp cổ bé họng" , không có tiếng nói mà thôi.

  Khi không độc lập về kinh tế thì đừng mong độc lập về bất cứ điều gì. Phụ nữ khôn ngoan sẽ hiểu rằng để được hạnh phúc, để làm bất cứ điều mình thích thì tự bản thân mình phải kiếm được tiền và tiêu tiền của mình làm ra. Đừng mong nương dựa hay nhờ vả vào ai, bởi vì những thứ không thuộc về mình có dễ dàng rồi cũng mất đi nhanh chóng.

  Cưới được chồng giàu, dĩ nhiên rất tốt, nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được ấm êm, hạnh phúc cả đời. Đàn ông khi yêu thương nồng nhiệt, có thể thề thốt, sẵn sàng chi tiền cho người phụ nữ bên cạnh. Nhưng sự chung thủy vốn dĩ chỉ là thời điểm, khi anh ta quay lưng thì lại bạc bẽo vô cùng. Nếu tin rằng cưới chồng giàu có là mặc nhiên sung sướng thì đàn bà đã sai rồi!

  Phụ nữ hiện đại và khôn ngoan sẽ biết lo sự nghiệp, tự kiếm tiền tự lo cho bản thân thay vì tìm kiếm một người đàn ông thật giàu cho mình nương dựa. Đàn bà nhớ nhé, khi và chỉ khi kiếm được tiền, bạn mới được bình đẳng trong hôn nhân và tự quyết định cuộc đời mình.

  Phụ nữ khôn ngoan: Tự kiếm tiền, dám mua thứ mình thích, dám bỏ kẻ phụ mình - Ảnh 2.

  Phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu nhưng cũng có thể không. Phụ nữ đừng nghĩ chỉ cần tìm được người đàn ông yêu mình thật nhiều và có quyền dựa dẫm vào anh ta. Hãy tự tạo cho mình một cuộc sống riêng, độc lập, tự chủ. Việc gì đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được. Phụ nữ khôn ngoan phải học cách làm việc của đàn ông, cứng rắn, quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ. Một người phụ nữ độc lập không bao giờ phải nhờ vả ai làm hộ mình bất cứ điều gì mới là người phụ nữ hạnh phúc.

  Phụ nữ độc lập, có tiền sẽ được chồng và gia đình, bạn bè tôn trọng. Cô ấy sẽ có tiếng nói công bằng, bình đẳng trong gia đình. Trong quan hệ hôn nhân rất cần có sự tôn trọng giữa vợ chồng với nhau. Nếu bạn muốn có sự công bằng, trước hết hãy công bằng với chính bạn, tự chủ cuộc sống, thiết lập lại trật tự gia đình bằng cách cùng nhau san sẻ việc nhà, việc chung tay lo kinh tế. Từ chuyện đó, bạn sẽ học được cách làm chủ cuộc đời bạn, không lệ thuộc vào cảm xúc hay sự định đoạt của người khác, đối diện với mọi chuyện một cách công bằng và cân bằng đúng như bạn mong muốn.

  Khi có tiền rồi phụ nữ có thể sống như một nữ thần. Cô ấy có thể tự mua những thứ mình thích, sống cuộc sống thỏa mái và vui vẻ thay vì phải ngửa tay xin tiền đàn ông hay phải lén nhìn thái độ của chồng rồi mới dám nói. Phụ nữ nhất định phải có công việc riêng, có tiền, sống với ước mơ, hoài bão của mình, biết cách yêu chiều bản thân để trở nên xinh đẹp hơn, biết hoàn thiện bản thân mỗi ngày để trở thành người phụ nữ hiểu biết, có giá trị. Đó mới thực sự là thứ giữ chân người đàn ông của bạn và hạnh phúc gia đình bạn.