Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ ngoại tình với bất cứ lý do gì. Vì họ biết điều đó là sai, và kết cục của người thứ 3 chẳng bao giờ có hậu cả. Cuộc tình tay ba, người đau khổ và hứng chịu mọi điều tiếng là kẻ xen ngang, phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Khi bạn có được chồng người ta, bạn có thể vui, sung sướng vì anh ấy lựa chọn mình phản bội vợ. Nhưng bạn à, bạn đã sai hoàn toàn rồi! Nếu anh ấy phản bội vợ, thì theo bạn thì người đàn ông ấy sẽ chung thủy với bạn cả đời không?

Đàn ông ngoại tình lần 1 sẽ có lần 2. Vợ anh ta, người đi cùng anh ấy từ lúc anh ấy còn chưa có gì trong tay, hi sinh vì anh ta rất nhiều mà anh ta vẫn phản bội được, thì liệu bạn có giữ được chân người đàn ông đó không? Đàn ông mê sắc, anh ta phản bội vợ để ngoại tình với các cô gái đẹp nhưng nếu khi bạn sinh đẻ, nhan sắc xuống cấp trầm trọng, xấu xí, rồi anh ta sẽ lại đi cặp bồ với người đàn bà khác mà thôi. Lúc đó, bạn hoàn toàn là người thất bại mà người đời vẫn chửi, nói bạn là "kẻ cướp chồng"!

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không chấp nhận làm người thứ 3 với bất cứ lý do nào - Ảnh 1.

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ ngoại tình với bất cứ lý do gì. Ảnh: Pinterest

Đừng nghĩ đàn ông có tiền, có quyền, có địa vị thì mặc định anh ta là người tử tế. Anh ấy có thể giỏi kinh doanh, thông minh chốn thương trường và có ý chí cầu tiến để có cuộc sống sang giàu. Thế nhưng, nếu đã có vợ con, nhưng vẫn ra ngoài đưa đẩy với phụ nữ, khác thì đấy là kiểu đàn ông không ra gì. 

Ông bà ta từ xưa có câu "của chồng công vợ". Trong sự nghiệp của chồng, luôn có sự hỗ trợ, sẻ chia và một phần tâm sức của người vợ, họ có được ngày hôm nay cũng nhờ vợ. Vậy mà ngay cả bạn đời cũng không trân trọng, lấy lý do vợ sinh đẻ trở nên sồ sề mà ngoại tình, thì anh ta càng đáng bị phỉ báng. Phụ nữ khôn ngoan thừa hiểu điều ấy, nên sẽ không bao giờ bắt đầu tình yêu với đàn ông có gia đình.

  Khi vui thú, lúc đang mặn nồng, đàn ông có thể thề non hẹn biển, nguyện yêu thương nhân tình cả đời. Thậm chí, nhiều đàn ông còn mạnh mồm tuyên bố "anh sẽ bỏ cô vợ sề ở nhà để lấy em làm vợ". Thế nhưng, mấy ai có thể thực hiện lời hứa chót lưỡi đầu môi ấy? Và thực hiện rồi, bạn có thể giữ được anh ta cả đời hay không?

  Khi bị vợ phát hiện ngoại tình, đàn ông có gia đình ngay lập tức phủi sạch mọi ân tình. Trước mặt vợ, họ gào lên rằng "là do cô ta dụ dỗ anh", "có quan hệ bất chính với cô ta là sai lầm lớn nhất đời anh" mà họ không cần nghĩ rằng người thứ ba sẽ đau khổ đến nhường nào.

  Cái gì đến nhanh thì đi cũng nhanh. Tình yêu ngoài vợ ngoài chồng có thể nhanh chóng, vội vàng thì cũng sẽ sớm lụi tàn. Họ có thể bội bạc vợ con, thì với nhân tình họ lại càng cạn tình cạn nghĩa. Là đàn bà, dù khôn ngoan hay khờ dại cũng đừng bao giờ tin vào lời hứa của gã đàn ông đã có gia đình.

  Phụ nữ khôn ngoan sẽ không chấp nhận làm người thứ 3 với bất cứ lý do nào - Ảnh 2.

  Là con gái độc thân, thì có quyền lựa chọn người đàn ông xứng đáng cho mình. Ảnh: Pinterest

  Không chỉ vậy, sau khi kết thúc cuộc tình bất chính với đàn ông có vợ, kẻ thứ ba còn phải ôm lấy nhục nhã đớn hèn vào người. Họ bị miệng đời xỉa xói, nguyền rủa là thứ "đàn bà lăng loàn, cướp chồng". Ấy thế mà, nhắc đến kẻ bội bạc kia, thiên hạ cũng chỉ chép miệng rồi buông nhẹ câu "ôi dào, đàn ông mà". 

  Chưa kể, cha mẹ có con gái là kẻ cướp chồng người khác, sẽ mất hết danh dự, tổn thương lòng tự trọng, muộn phiền. Đấng sinh thành đâu ngờ rằng, đứa con gái ngoan ngoãn, bản tahan đã giáo dục tử tế lại làm nên chuyện động trời như thế. Vậy là, làm kẻ thứ 3 đồng nghĩa với việc đã bất nhân lại bất hiếu thì đời này, đàn bà sao có thể ngẩng cao đầu mà sống?

  Hiểu được điều ấy, nên dù có đánh chết phụ nữ khôn ngoan cũng không bao giờ làm kẻ thứ ba. Họ thà cô đơn trong an yên còn hơn phải nơm nớp lo sợ, đánh mất tự trọng khi trở thành "con giáp thứ 13" cướp chồng người khác.

  Là con gái độc thân, thì có quyền lựa chọn người đàn ông cho mình. Hãy yêu chàng trai độc thân một cách thỏa mái, và cùng anh ấy tận hưởng hạnh phúc, chứ đừng dại cặp kè với người có gia đình. Còn khi bạn đã có gia đình, hãy một lòng chung thủy với bạn đời của mình, chớ sai lầm mà ngoại tình. Đàn ông ngoại tình thì có thể được mọi người tha thứ, chứ đàn bà ngoại tình thì hàng trăm người chửi, đay nghiến và điều đau đớn nhất đó là bạn có lỗi với con bạn.

  Là phụ nữ hãy ngẩng cao đầu sống, tỉnh táo khi chọn lựa người đàn ông thuộc về mình, hãy biết điều gì tốt cho mình. Chỉ có phụ nữ dại mới đâm đầu vào ngoại tình và nghĩ làm như thế là đúng. Hãy nhớ kẻ thứ 3 sẽ không bao giờ có kết thúc tốt đẹp cả.

  Nếu phụ nữ nông cạn ngu dại làm kẻ thứ 3, vì cuộc tình vụng trộm mà hủy hoại đời mình thì phụ nữ khôn ngoan không bao giờ sống như thế. Cô ấy hiểu rằng, dù dùng bất cứ lý do nào để bao biện, thì kẻ thứ 3 luôn là người có lỗi. Hơn cả, những quả báo mà con giáp thứ 13 phải nhận lấy, là vô cùng nghiệt ngã, thậm chí sẽ khiến đời họ chìm xuống đáy bùn.