Dù bạn có đang say trong men tình và yêu đương cuồng nhiệt, thì vẫn cần đặt ra những giới hạn riêng cho bản thân mình. Đàn ông là giống cả thèm chóng chán, khi chưa có được bạn thì họ cung phụng, nuông chiều bạn, nhưng đến khi có được rồi họ lại không biết trân trọng. Là phụ nữ, bạn nhất định phải khôn ngoan và biết phũ khi cần thiết chứ đừng lúc nào cũng bám vào đàn ông.

Dù có yêu đến cuồng nhiệt, phụ nữ đừng vội vã ngủ với đàn ông. Dù anh ấy có hứa hẹn đủ điều cũng đừng bị những lời ngọt ngào đó dễ dàng lừa gạt. Bởi khi đã có được thân xác của bạn rồi, việc anh ấy mau chán và tìm cách ruồng bỏ bạn là điều có thể xảy ra.

Đặc biệt, đừng dại cho rằng ngủ với đàn ông là cách để giữ chân cũng như lấy lòng anh ấy. Bởi đàn ông rất giỏi lật mặt. Khi đã có được những thứ mình muốn, anh ấy sẽ coi bạn như một món đồ chơi cũ, mà là đồ chơi thì có thể dễ dàng vứt bỏ bất cứ lúc nào.

Phụ nữ thông minh đừng bao giờ tin câu nói bỏ việc đi "ở nhà anh nuôi" hoặc "tìm việc khác nhàn hơn đi em" mà bạn cần biết cân nhắc những gì tốt cho mình. Đừng nghe lời đàn ông làm những việc mà khiến bản thân không vui. Nếu đó là công việc bạn yêu thích, dù có mệt một chút cũng đừng vội vàng từ bỏ. Bởi khi bạn tìm một công việc khác nhàn nhã hơn, chưa hẳn bạn đã thật sự vui và cảm thấy hạnh phúc.

  Phụ nữ khôn ngoan là biết phũ khi cần - Ảnh 1.

  Dù bạn có đang yêu đương cuồng nhiệt, thì vẫn cần đặt ra những giới hạn riêng cho bản thân mình. Ảnh: Pinterest

  Nếu anh ấy cứ bắt ép bạn chọn lựa giữa điều này với điều khác, thì hãy bỏ người đàn ông đó đi. Ở độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, bạn có quyền được làm những điều mình muốn. Đừng bao giờ vì những yêu cầu của người khác mà từ bỏ những sở thích, đam mê của mình. Nếu bạn không có chính kiến, cá tính riêng rồi bạn cũng sẽ trở nên nhàm chán và mờ nhạt.

  Một người đàn ông bắt bạn sống theo cách anh ấy muốn, chắc chắn anh ấy không thật lòng yêu và tôn trọng bạn mà anh ta là người ích kỷ chỉ yêu bản thân mình mà thôi. Hãy phũ phàng cho anh ta biết rằng, nếu cứ bắt bạn lựa chọn, thứ mà bạn sẽ bỏ chính là anh ấy.

  Còn một khi mà người đàn ông đã muốn ra đi, thì những giọt nước mắt yếu đuối của bạn cũng không thể níu kéo anh ta lại được. Thay vì quỵ lụy, đau đớn, bạn hãy ngẩng cao đầu để anh ta thấy rằng, không phải anh ta bỏ mình mà là anh ta đã đánh mất mình.

  Phụ nữ, chỉ nên yếu đuối trước mặt người đàn ông yêu thương mình. Bởi vì, anh ta yêu thương, trân trọng bạn, nên cứ mặc sức mà khờ dại để nép vào lòng, để cả thế giới cho anh ta lo, cứ vô tư mà nũng nịu, ngọt ngào như một chú mèo con dễ thương. Với người đàn ông đã không còn yêu thương mình, khi anh ta đã muốn bước chân đi, không còn quan tâm đến bạn nữa, anh ta đã muốn dứt bỏ, muốn chạy trốn... thì hãy trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh chấp nhận từ bỏ.

  Phụ nữ khôn ngoan là biết phũ khi cần - Ảnh 2.

  Khi một người đàn ông đã muốn ra đi, thì những giọt nước mắt yếu đuối của bạn cũng không thể níu kéo anh ta lại được. Ảnh: Pinterest

  Bạn đừng nên níu kéo cũng đừng khóc lóc, van nài, đừng tự hứa sẽ sửa đổi bản thân. Bởi vì, cho dù bạn có sửa đổi như thế nào, thì anh ta cũng sẽ tìm ra được lý do để từ bỏ bạn. Khi đó, bạn không chỉ đánh mất đi tình yêu mà còn đánh mất chính bản thân mình. Đừng cố gắng chờ đợi khi anh ta không đến, hành hạ bản thân bên những bữa cơm nguội tanh nguội ngắt, những ngọn đèn chong chong tới sáng, và chiếc điện thoại không bao giờ dám tắt chuông.

  Cũng không cần đi đánh ghen với người phụ nữ khác làm gì, đó là hành động của những kẻ thất bại. Khi ấy, cả xã hội sẽ nhìn nhận bạn như một kẻ thất bại, ai ai cũng biết nỗi đau của bạn, việc đánh ghen chỉ để chứng minh rằng, bao nhiêu năm ân nghĩa gắn bó của bạn cũng không bằng một người mới đến. Bạn đánh ghen được với một người, hai người nhưng liệu bạn có đánh ghen được cả đời hay không? Một khi "ngựa quen đường cũ", thì người ta vẫn sẽ đi vào lối mòn cũ, không gặp người phụ nữ này thì sẽ gặp người phụ nữ khác mà thôi.

  Nếu cảm thấy đau đớn quá, hãy tìm một chỗ mà khóc cho thỏa mái nhưng chỉ mình bạn biết thôi. Bạn có thể gào thét, có thể đập phá, hay làm bất cứ những gì cho thỏa nỗi lòng. Nhưng trước mặt người đàn ông phụ tình, thì bạn phải thật xinh đẹp, kiêu ngạo. Đừng để anh ta nhìn thấy bạn đầu bù tóc rối, quần áo xộc xệch, đôi mắt đỏ hoe sưng mọng, đừng để giọng nói mình run rẩy, nức nở hay đôi môi nhợt nhạt thiếu sức sống.

  Người đàn ông đã muốn bỏ đi, thì phải để cho anh ta thấy rằng, người anh ta từ bỏ là một người xinh đẹp, bản lĩnh, chứ không phải một người quỵ lụy, nhếch nhác. Đừng đợi tới khi chia tay lâu rồi, mới nghĩ đến chuyện làm đẹp hay nỗ lực thành đạt để trả thù. Khi ấy, thì hình ảnh vào giây phút cuối cùng anh ta nghĩ đến bạn, vẫn chỉ là một người kém cỏi, nhu nhược mà thôi.

  Trước mặt người đàn ông đã thay lòng, đừng nói quá nhiều. Bởi khi trái tim đã tổn thương, lòng đang rối bời, thì càng nói sẽ càng khiến bản thân bạn trở thành một con rối không thể nào kiểm soát được. Đừng nghĩ rằng, nếu bạn tỏ ra kiêu ngạo, người đàn ông sẽ nghĩ không cần anh ta, nên sẽ càng dứt khoát bỏ đi khi vẫn còn chút tình cảm và rồi bạn sẽ trở nên nuối tiếc. Có, nhưng điều đó rất hiếm. Mà nếu có thì đó cũng chỉ là sự thương hại mà thôi. Mà một gã đàn ông bội bạc, đã thay lòng sẽ thương hại người khác được bao lâu?

  Chính vì vậy, phụ nữ khôn ngoan là phải biết phũ khi cần, chứ đừng lúc nào cũng quỵ lụy, và với mọi lý do vẫn cố bám vào đàn ông. Cầm lên được đặt xuống được, bạn phải để đàn ông hiểu được giá trị của mình và nếu anh ta có bỏ rơi bạn rồi anh ta sẽ phải hối hận, tiếc nuối. Thực tế, hạnh phúc hay không là do cách bạn cảm nhận chứ không phải những gì người khác nhìn thấy.