Phụ nữ khi quá yêu một người thường để con tim che mờ lý trí. Họ chấp nhận đánh đổi tất cả những gì mình có để được yêu. Khi yêu thì đối phương luôn là người đẹp nhất, tốt nhất. Chẳng cô gái nào lại nghĩ người đàn ông của mình là kẻ tệ bạc, khốn nạn cả. Ai cũng hy vọng rằng chuyện tình của mình sẽ có cái kết thật viên mãn. Phụ nữ một khi đã rơi vào lưới tình thì như con thiêu thân, trao đi rất nhiều, cho đi mà không đòi hỏi phải được nhận lại. Thế nhưng Xuân Diệu từng nói: "Yêu là chết trong lòng một ít, vì mấy khi yêu mà chắc được yêu?". Tưởng chừng câu nói đó chỉ dành cho tình đơn phương, nhưng không, với những cặp đôi đang mặn nồng cũng thế. Đừng yêu vô điều kiện.

Phụ nữ khi yêu cho đi cả trái tim thì phải nhận được cả trái tim - Ảnh 1.

Phụ nữ một khi đã rơi vào lưới tình thì như con thiêu thân, trao đi rất nhiều, cho đi mà không đòi hỏi phải được nhận lại. Ảnh minh họa

Chị em đừng chấp nhận cho đi quá nhiều mà không cần đáp trả. Ngoại trừ gia đình ra, thứ tình cảm nào cũng cần có qua có lại mới mong được lâu bền. Phụ nữ đối xử quá tốt với đàn ông chưa chắc đã ổn. Nhiều chị em nghĩ rằng hàng ngày anh ấy đi đâu, làm gì cũng được, chỉ cần tối về vẫn ở bên mình, nghĩ đến mình là được. Điều đó thật sai lầm, chẳng khác gì "vẽ đường cho hươu chạy". Đàn ông là giống loài yêu thích tự do, thích chinh phục, để cho anh ta cơ hội được bay nhảy khắp nơi mà không có sự kiểm soát là vô cùng mạo hiểm. 

Đâu phải ai cũng có được bản lĩnh trước mọi cám dỗ? Còn chưa kể một khi đã yêu mình phải khẳng định được vị trí chứ, sao có thể đứng ngang hàng với những cô gái khác như bạn bè được? Không cần chị em phải theo sát 24/24, kiểm soát mọi đường đi nước bước của đàn ông, nhưng phải nhắc nhở cho anh ấy biết rằng nếu đã yêu nhau thì mọi ngã rẽ đều phải có mặt nhau. Phụ nữ hay là người bạn đồng hành chứ đừng là người đứng yên một chỗ chờ đàn ông. Biết đâu một ngày anh ta không trở về nữa thì một mình chờ đợi trong tủi thân sao? Nhớ nhé! Đừng chấp nhận là người cuối cùng anh ấy tìm đến, hãy là người anh ấy luôn phải nhớ đến.

Phụ nữ khi yêu cho đi cả trái tim thì phải nhận được cả trái tim - Ảnh 2.

Phụ nữ hay là người bạn đồng hành chứ đừng là người đứng yên một chỗ chờ đàn ông. Ảnh minh họa

Bản chất của phụ nữ khi yêu đều rất thích chăm sóc đối phương, nhiều khi cứ như một người mẹ thứ hai vậy. Tôi có một cô bạn chăm người yêu như "chăm con". Từ bữa ăn, giấc ngủ đến quần áo, giày dép, tất tần tật cô ấy đều sắp xếp, lo lắng chu toàn cho người yêu. Những ngày anh ấy làm việc nhiều dẫn đến stress, cô dậy sớm đi chợ nấu đồ ăn tẩm bổ, những ngày anh đi nhậu nhẹt quên giờ về, cô mất ngủ chờ đến sáng... Thậm chí, có lần anh ấy ốm, cô không thể đến chăm nên đặt chuông báo thức để nhắc anh uống thuốc, tất tả chạy qua chạy lại để cơm nước, săn sóc...

  Dĩ nhiên điều đó chẳng có gì sai, nó còn khiến người đàn ông cảm động. Nhưng lâu dần lại khiến đối phương ỉ lại, xem đó là điều dĩ nhiên. Đến khi bạn tôi gặp áp lực công việc, phải làm tăng ca không có nhiều thời gian để đi chơi cùng, anh ấy bắt đầu hậm hực vì nghĩ người yêu xem công việc hơn mình. Cô ấy ốm, anh chỉ biết nhắn tin hỏi han, bảo mua thuốc uống mà không nghĩ rằng những lúc ấy thứ phụ nữ cần nhất là vòng tay của người đàn ông mình yêu. 

  Đỉnh điểm có lẽ là lần cô từ quê lên vào 4 giờ sáng, dặn anh ra đón nhưng anh lại đi nhậu về ngủ quên. Bạn tôi đứng chờ 2 tiếng đồng hồ vẫn không gọi được cho người yêu đành lủi thủi bắt taxi đi về trong tủi thân. Đến tận trưa hôm đó anh mới nhắn tin lại: "Anh ngủ quên mất. Xin lỗi em. Em đi về nhà an toàn rồi chứ?". Lúc này bạn tôi chẳng còn biết nói gì hơn, bởi nếu có chuyện gì xảy ra thì giờ này anh hỏi có còn ý nghĩa gì không? Nếu thực sự anh ta để tâm, sẽ không nhận lời đi nhậu vào đêm hôm trước, sẽ biết kiềm chế bản thân vì nghĩ rằng bạn gái sáng mai cần mình đón, giờ ấy con gái đứng một mình ngoài đường sẽ rất nguy hiểm... Hơn tất cả, ở thành phố này anh là người thân duy nhất cô ấy có thể trông mong.

  Phụ nữ khi yêu cho đi cả trái tim thì phải nhận được cả trái tim - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Thế đấy, đàn ông nhiều lúc rất khó hiểu. Nếu không quan tâm, chăm sóc thì anh ta trách móc, mà chăm sóc quá thì xem đó là điều dĩ nhiên, chỉ biết hưởng mà không biết bù đắp lại. Đàn ông luôn muốn có một người phụ nữ chờ mình mỗi tối nhưng không hiểu rằng phụ nữ cần một người bên cô ấy hàng ngày...

  Phụ nữ yêu hết mình, yêu cuồng nhiệt, yêu điên dại cũng được, nhưng phải tập đòi hỏi được nhận lại nữa. Nhận lại không chỉ để bản thân không thiệt thòi mà còn để đối phương hiểu ra giá trị của bạn. Đừng vì quá yêu mà chấp nhận cho đi không đòi hỏi. Cái gì có được dễ dàng thì thường không biết quý trọng. Bản thân phụ nữ khi bước vào một cuộc tình là để yêu và được yêu chứ không phải để hi sinh. Trao đi cái gì thì phải nhận lại thứ tương đương.

  Phụ nữ khi yêu cho đi cả trái tim thì phải nhận được cả trái tim - Ảnh 4.

  Đàn ông luôn muốn có một người phụ nữ chờ mình mỗi tối nhưng không hiểu rằng phụ nữ cần một người bên cô ấy hàng ngày.... Ảnh minh họa

  Chị em cũng phải hiểu rằng tình yêu không phải thứ duy nhất mình có, bên cạnh còn gia đình, bạn bè và những mối quan hệ khác. Cũng như khi đặt cược vậy, để giảm tỉ lệ rủi ro thì nên chia đều ra nhiều cửa. Đàn ông có thể đến rồi đi nhưng có những người sẽ ở lại bên mình dài lâu, đó là gia đình, bạn bè. Đừng dồn mối quan tâm vào hết một anh chàng, khi anh ta đi rồi mình sẽ không còn gì mà bấu víu nữa.

  Hết mình với tình yêu không đồng nghĩa với mù quáng. Có nhiều cô gái vì yêu mà bất chấp đúng sai, mặc kệ những điểm xấu của đối phương. Họ cứ nghĩ yêu thôi là đủ, đời này có ai hoàn hảo. Phụ nữ dù yêu đến mấy cũng phải có chính kiến của riêng mình. Yêu bằng trái tim nhưng nhìn nhận mọi thứ bằng lý trí. Khi cảm thấy mình đang đi sai hướng hay có gì không ổn thì phải suy nghĩ lại thấu đáo, đừng nhẹ dạ cả tin quá vào tình yêu vì không có gì là chắc chắn trên đời này đâu.