Thứ nhất, không sống bám, phụ thuộc vào tiền của chồng

Với  nhiều phụ nữ hiện đại ngày nay, tình yêu, hôn nhân đơn thuần là những con số, là một bài toán kinh tế. Trong mắt họ, một người đàn ông sáng giá phải có nhà và có tiền bạc. Với họ, thà khóc trong BMW vẫn còn hơn cười sau xe đạp.

Có câu nói rằng: "Dựa núi, núi đổ, dựa sông, sông chảy" và "Dựa ai cũng không bằng dựa vào chính bản thân mình". Vậy mà, lại có nhiều phụ nữ sống với cái suy nghĩ ấu trĩ rằng, đàn bà con gái sống lệ thuộc vào đàn ông là chuyện bình thường.

Từ cái suy nghĩ ấy, mà nhiều chân dài lười lao động, sẵn sàng bán mình cho những đại gia đã có vợ con nhưng không muốn sống tử tế. Họ tìm đến nhau theo đúng quy luật cung cầu trên thị trường, thuận mua vừa bán, tiền trao cháo múc.

  Và trong quan hệ mua-bán này, nghiễm nhiên không chỉ thân thể mà cả sự tự do, linh hồn, lòng tự trọng của người phụ nữ cũng được quy hết ra bằng tiền hết. Họ tự biến mình thành một món hàng hóa không hơn không kém.

  Phụ nữ hiện đại: Không sống bám vào tiền của chồng, không sống chung với mẹ chồng - Ảnh 1.

  Phụ nữ đừng biến mình trở thành món đồ vật đối với đàn ông. Ảnh: Pinterest

  Mà trò đời, nếu là "đồ vật" đã bán thì người mua được tùy ý sử dụng. Nhiều đại gia vốn cả thèm chóng chán. Sau ít ngày sống trong sự nâng niu, chiều chuộng, nhiều người đẹp bị vứt bỏ, không khác gì đồ vật đã quá hạn sử dụng.

  Không phải chỉ có chân dài - đại gia, mà nhiều bà nội trợ cũng suốt ngày ngồi nhà chờ chồng chu cấp. Họ nghĩ, đó là sự hy sinh, đó là cách tốt để giữ chồng. Rồi họ vô tư ngửa tay xin tiền chồng để mua từ chiếc băng vệ sinh khi đến tháng, cho tới món đồ xa xỉ nhất.

  Những người phụ nữ ấy chấp nhận dựa dẫm vào chồng để sinh tồn. Anh ta vui vẻ, hào phóng chu cấp, thì các chị nhảy cẫng lên vì sung sướng. Còn anh chồng mà "đo lọ nước mắm, đếm hũ dưa cà", thì các chị khóc lóc trong bất hạnh.

  Phụ nữ như vậy là tự làm khổ bản thân mình. Làm phận đàn bà mà sống lệ thuộc vào đàn ông, sống nhờ tiền của đàn ông rồi sẽ có ngày bị coi như món đồ cũ cần vứt đi. Là phụ nữ, đừng tự biến mình thành cái giẻ rách như thế?

  Thay vì đó, hãy cố gắng sống tự lập! Tự lập không chỉ về tài chính, mà còn trong suy nghĩ. Dù yếu đuối cùng đừng chọn làm cây tầm gửi. Phụ nữ phụ thuộc vào tài chính là cách nhanh nhất để đánh mất tiếng nói, phụ thuộc tình cảm là cách nhanh nhất để đánh mất lòng tự trọng của bản thân.

  Hãy là người phụ nữ độc lập, chứ đừng khiến mình bị rẻ rúng vì sống phụ thuộc vào đàn ông. Tình yêu đối với đàn ông, không bao giờ là duy nhất, vì thế phụ nữ cũng đừng bao giờ xem đàn ông là tất cả cuộc đời mình.  

  Thứ hai, không sống chung với mẹ chồng

  Xã hội Á Đông truyền thống thường có quan niệm rằng, con trai lấy vợ vẫn phải sống chung với bố mẹ. Tuy nhiên, việc nàng dâu sống chung với mẹ chồng, lợi chẳng thấy mấy mà hại thì nhiều vô kể.

  Các ông bố chồng, mẹ chồng thường muốn con trai, con dâu sống chung để duy trì tình cảm gia đình gắn kết. Tuy nhiên, có một thực tế, càng ở chung thì các rắc rối trong nhà lại xảy ra càng nhiều, tình cảm lại càng dễ rạn vỡ.

  Con dâu và bố mẹ chồng, vốn là những người xa lạ nên để hòa hợp cần rất nhiều thời gian. Thậm chí, có những cặp con dâu, mẹ chồng không thể nào hòa hợp được với nhau,  thì giải pháp tốt nhất là sống riêng. Bởi cũng như người ta thường nói, xa thương gần thường, ít nhìn thấy mặt nhau thì ít chướng mắt. Từ đó, tình cảm gia đình cũng bớt bị chia rẽ, căng thẳng.

  Phụ nữ hiện đại: Không sống bám vào tiền của chồng, không sống chung với mẹ chồng - Ảnh 2.

  Phụ nữ muốn hôn nhân hạnh phúc đừng chọn sống chung với mẹ chồng. Ảnh: Pinterest

  Tâm lý các bà mẹ chồng thường cho rằng, con trai là con mình thì phải yêu mình nhiều nhất. Tuy nhiên, bắt con trai phải đứng giữa mẹ và vợ là điều thật khó xử. Đặt một người đàn ông vào tình huống đó, sẽ khiến anh ta bị căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến công việc không hoàn thành, chuyện tình cảm vợ chồng rạn nứt, khó lòng êm đẹp.

  Sống chung với bố mẹ chồng, cũng là một cách gián tiếp khiến đàn ông phụ thuộc, không quyết đoán. Bởi ở cùng bố mẹ, chuyện gì cũng được bố mẹ lo lắng khiến các anh không biết cách sống tự lập, không có tinh thần tự giác chăm lo cho tổ ấm riêng.

  Đó là việc bé, đến việc lớn như quyết cái này, cái kia cũng sẽ không dám mà luôn phải hỏi ý kiến bố mẹ trước xem sao. Điều đó làm mất đi sự quyết đoán cần thiết của một người đàn ông trưởng thành.

  Không chỉ vậy, cuộc sống hôn nhân, vợ chồng sống với nhau cần không gian riêng tư để tâm tình, yêu thương và ái ân. Những khoảnh khắc riêng tư giữa hai người sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm sâu đậm, gắn bó, bền chặt. Khi sống chung với bố mẹ chồng, thì khoảng thời gian riêng này bị cắt xén phần nào.

  Sống chung với bố mẹ chồng, nếu có muốn ăn mặc nóng bỏng để quyến rũ chồng cũng chẳng dám. Vì bố mẹ chồng còn ở đó, ai lại ăn mặc mát mẻ đi qua đi lại. Thay vào đó, vợ chồng sống riêng sẽ thường hạnh phúc và ngọt ngào với nhau hơn, vì có nhiều thời gian để chăm sóc, vỗ về nhau.

  Chưa kể, nhiều nhà bố mẹ chồng cũng khó tính, cay nghiệt thì rồi sẽ có ngày, hôn nhân của bạn tan vỡ không phải bởi vì vợ chồng không còn tình yêu, hay chồng ngoại tình, phản bội…mà chia tay vì nguyên nhân gián tiếp từ người thứ 3 đó là bố mẹ chồng.

  Vậy nên, phụ nữ hiện đại khôn ngoan vẫn lễ phép, chuẩn mực đối xử tốt với nhà chồng nhưng sẽ không chọn sống chung với bố mẹ chồng.