Nếu ví phụ nữ như một món ăn, có món ngon, món dở, món dân dã, món cao lương mỹ vị thì đàn ông lại như một lọ muối. Muối cho ít thì nhạt, cho quá tay thì mặn. Người ta có thể ăn nhạt một chút để tốt cho sức khỏe chứ chẳng ai ăn mặn được cả. Không có muối thì vẫn còn hạt nêm, mì chính, nước mắm, hạt tiêu... làm món ăn dậy mùi, thơm ngon. Đời người phụ nữ cũng thế, có đàn ông thì tốt, không có cũng vẫn bình thường. Cánh mày râu thực ra nguy hiểm lắm, mang đến hạnh phúc, thăng hoa nhưng cũng có thể khiến chị em đau lòng bất cứ lúc nào. Hôm nay anh ta còn đón đưa, cưng chiều là thế; đến một ngày đẹp trời tỉnh dậy lại bảo anh hết tình cảm rồi, anh yêu người khác rồi... Trên đời này, thứ khó đoán biết nhất là lòng người, đặc biệt là lòng dạ đàn ông. Rút kinh nghiệm từ biết bao người đi trước, các chị em ngày nay không dại gì dốc hết ruột gan ra yêu một người đàn ông nữa. Họ nhận ra rằng dù yêu ai, yêu thế nào cũng phải làm chủ bản thân.

Phụ nữ hiện đại không điên dại vì yêu, sống vì tương lai không vì quá khứ - Ảnh 1.

Đàn ông là gia vị thêm vào cuộc đời phụ nữ. Ảnh minh họa

Nói thế không có nghĩa là phụ nữ hiện đại không yêu thật lòng. Họ vẫn mang cả trái tim dành trọn cho một người đàn ông khi yêu đấy thôi. Chỉ có điều, họ không còn dựa dẫm quá nhiều vào đối phương nữa. Vì cuộc sống này muôn hình vạn trạng, bao nhiêu điều xinh đẹp còn chờ phụ nữ khám phá, chẳng dại gì đặt cả tâm tư ở một người. Người ta cứ nói dân FA có cuộc sống tẻ nhạt, suốt ngày ru rú trong nhà hoặc vùi đầu vào công việc. Nhưng sự thật đâu phải thế. Không có người yêu thì còn gia đình, bạn bè. Đã sống một mình thì thích làm gì cũng được, ăn mặc, sinh hoạt thế nào cũng xong. Giả dụ có yêu, họ cũng dùng trái tim để thương. Nhưng dùng lý trí để phán đoán. Điều quan trọng nhất là không để bản thân đau khổ quá nhiều, rơi nước mắt quá nhiều.

Phụ nữ ơi, dù quá khứ có tệ thế nào đi nữa cũng phải sống thật tốt mà tận hưởng hiện tại và tương lai nhé. Những gì đã qua, hãy gửi cho nó một lời cảm ơn chân thành nhất, bởi không nhờ có nó thì chẳng thể có một cô gái bản lĩnh như hiện tại. Không níu kéo những ai đã muốn ra đi, đường vào trái tim phụ nữ chỉ mở duy nhất một lượt thôi nhé, đã rời đi rồi thì không được vào lại đâu. Một người đàn ông tốt đi qua đời mình, có duyên mà chẳng đủ nợ ở lại nghĩ cũng tiếc nhưng thôi cũng đành. Còn nếu là một tên tồi tệ thì phải "đá" anh ta ra khỏi tâm trí ngay lập tức.

Phụ nữ hiện đại không điên dại vì yêu, sống vì tương lai không vì quá khứ - Ảnh 2.

Phụ nữ mà muốn đội vương miện thì phải học cách luôn ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh. Ảnh minh họa

Nhiều người bảo rằng một khi đã yêu là phải nồng cháy, điên dại vì nó mới là yêu. Chỉ nghe thôi đã thấy run rẩy rồi. Yêu làm sao hạnh phúc nhất, thoải mái nhất là được, còn sống chết vì đối phương, đánh mất luôn chính mình thì thôi xin đừng! Người đã không thuộc về mình, làm đủ mọi cách cũng không giữ nổi. Tình đã cạn thì chẳng thể nào đầy lại. Phụ nữ hiện đại hiểu rằng đau khổ nào rồi cũng qua đi, hiện tại là tiền thân của tương lai, hôm nay không tốt, ngày mai chẳng thể nào tươi đẹp. Người đi cũng đi rồi, mình vẫn phải giữ lại tự tôn của mình chứ. Phạm Băng Băng nói rồi: "Đừng cúi đầu, vương miện sẽ rơi". Phụ nữ mà muốn đội vương miện thì phải học cách luôn ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh. Sinh ra là phái đẹp nhưng không được trời ban vẻ ngoài xuất chúng cũng chẳng sao, bù lại thì lấy sự ngưỡng mộ của người đời về học thức, sự nghiệp vậy.

    "Khi bạn 17 tuổi, bạn nghĩ rằng tiền rất quan trọng. Đến năm 27 tuổi bạn mới nhận ra điều đó chẳng sai chút nào". Đàn ông hay phụ nữ thì cũng đều cần đến tiền, thậm chí nhiều là đằng khác. Với các chị em, kiếm tiền không chỉ để làm giàu, thỏa mãn chính mình mà còn để hạnh phúc nữa đấy. Phụ nữ một khi đã có tiền thì không có bồ cũng chẳng sao cả. Ngoài thời gian làm việc thì đi mua sắm mà chẳng cần nhìn giá, chẳng cần chờ đợi ai mua tặng. Lâu lâu lại lên kế hoạch đi du lịch đó đây, thăm thú hết những cảnh đẹp trên đời. Có tiền rồi, lễ tết đưa gia đình đi nghỉ dưỡng, ở bên cạnh bố mẹ, tạm tháo vương miện nữ hoàng ra mà làm cô công chúa nhỏ trong nhà. Cuộc sống cứ thế bình thản trôi qua, chẳng cần gì nhiều, chỉ cần tiền.

    Phụ nữ hiện đại không điên dại vì yêu, sống vì tương lai không vì quá khứ - Ảnh 3.

    Phụ nữ không có được vẻ ngoài xuất chúng thì phải có cuộc sống khiến người khác ngưỡng mộ. Ảnh minh họa

    Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ ngày nay lao vào kiếm tiền cật lực chẳng thua gì đàn ông. Họ hiểu rằng tiền là tiếng nói của mình ngoài xã hội. Đồng thời muốn kiếm một người đàn ông tốt, trước hết họ cũng không được thua kém ai, đấy gọi là môn đăng hộ đối. Các nàng bây giờ vẫn thường dặn dò nhau rằng: "Mình phải trở thành một người xuất sắc thì mới xứng với G-Dragon, Ji Chang Wook, Hồ Ca, Tĩnh Bách Nhiên, hay bất cứ thần tượng nào khác". Yêu đã đành, còn phải biến nó thành hành động nữa mới được. 

    Phụ nữ chẳng có gì mà đòi lấy chồng giàu, chồng đẹp thì trước sau gì cũng phải trả giá. Phái đẹp kiếm tiền để phục vụ nhu cầu của bản thân đã đành, còn là vì đàn ông nữa đấy. Nghe thật lạ đúng không? Phụ nữ không muốn vì tiền mà ở bên ai đó, cũng không muốn vì tiền mà rời xa một ai. Các nàng cứ xinh đẹp, thông minh, giỏi giang đi, chuyện tương lai ra sao đã có ông trời an bài.