Nhiều cô nàng nói với tôi rằng một khi đã yêu thì họ chấp nhận trao tất cả cho người mình yêu, kể cả thể xác lẫn tinh thần. Tôi nghĩ thầm, tình yêu mà sao nghe rùng rợn thế, yêu thôi có cần mất cả bản thân như thế không? Họ quan niệm yêu mà không "phát điên" thì chưa phải là yêu, phải dám cho đi tất cả cơ. Theo tôi, đấy không phải tình yêu mà là "đày ải" thì đúng hơn. Yêu mà lúc nào cũng phải căng não ra, bất chấp tất cả như thế thì xin thưa rằng tôi không dám...

Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Không phải tôi cổ vũ thứ tình yêu hời hợt, chỉ đơn giản tôi nghĩ rằng tình yêu chỉ đẹp khi hai người trong cuộc tận hưởng được nó. Anh ấy yêu tôi vì tôi là tôi và ngược lại, chứ không phải anh ấy yêu tôi vì tôi là Địch Lệ Nhiệt Ba, Suzy hay Ngọc Trinh... Với tôi, yêu là tận hưởng, là cùng đối phương làm những điều cả hai thích, trải qua đủ mọi cung bậc buồn vui trong cuộc sống, là chỗ dựa cho nhau khi cần và là động lực để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Nhưng nếu chẳng may chuyện tình cảm đó có không đi được đến cuối với nhau, rẽ lối giữa chừng cũng chẳng sao. Trên đời này chúng ta sẽ gặp rất nhiều người, kẻ mang niềm vui, người mang nỗi buồn. Người ta đi rồi thì tôi vẫn là tôi thôi, tôi cho đi tình yêu là được rồi, không có lý gì mà cho luôn cả bản thân mình.

Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ không phải thánh thần, không phải bản sao của ai mà hoàn hảo được 100% cả. Yêu thì yêu thật nhưng không cần vì để ai đó hài lòng mà thay đổi mình quá nhiều. Chẳng hạn bạn là người cá tính nhưng người yêu lại muốn bạn mặc váy bánh bèo dịu dàng. Có thể đôi lần diện đồ như thế cho anh ấy ngắm, nhưng không phải cả đời chỉ được mang trên mình chiếc đầm màu hồng mà từ bỏ hết tủ quần áo màu đen kia. Chẳng hạn vì một câu nói: "Anh không thích bị kiểm soát" mà cam chịu để anh ta thích làm gì thì làm, đi đâu thì đi, xem mình như cái bóng bên đường thì quá là thơ ngây. 

Yêu không phải là làm vừa lòng ai cả, càng không phải là đánh mất chính mình. Mỗi người phụ nữ là một bông hoa khác nhau, hương thơm khác nhau. Đàn ông thưởng hoa mà không thưởng được hương thơm riêng biệt đó thì là do đàn ông chưa phù hợp chứ không phải do bông hoa. Đừng lấy bừa một loại nước hoa anh ta thích mà xức lên người chỉ để làm vừa lòng. Bởi cái gì không phải tự thân mình, là của mình thì đều là tạm bợ.

  Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu - Ảnh 3.

  Ảnh minh họa

  Yêu không có nghĩa là để trái tim lấn át lý trí. Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều có giác quan thứ 6, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Nhất định trong một mối quan hệ, khi đối phương có dấu hiệu hơi "lạ lạ" thì chị em đều nhận ra. Vấn đề là chị em có muốn nói thẳng, nói thật, thừa nhận nó hay không thôi. 

  Cô bạn tôi từng yêu một anh chàng khá chơi bời, anh ta thường xuyên mượn tiền bạn gái để làm việc riêng. Mới đầu là vài trăm, sau là vài triệu, nhưng mượn rồi cũng chẳng thấy trả. Bạn tôi cũng thấy lạ và "xót" đồng tiền mồ hôi nước mắt mình làm ra. Nhưng cô ấy luôn tự dối lòng rằng người yêu đang gặp khó khăn, mình nên giúp đỡ và thông cảm cho anh ấy... Nhưng sự thật là số tiền anh ta mượn được dùng để bay nhảy, đốt vào những thú vui sang chảnh... Phải thêm kha khá những đau khổ khác nữa mới đủ để bạn tôi dám buông cuộc tình ấy, và cho đến hiện tại, số tiền anh ta mượn vẫn chưa hề được hoàn trả...

  Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu - Ảnh 4.

  Ảnh minh họa

  Thế đấy phụ nữ ạ, chúng ta yêu thì phải đặt lý trí lên trên để xem xét mọi chuyện, nhìn vào hành động chứ đừng tin vào lời nói. Hãy bỏ thói quen che giấu lỗi lầm cho người yêu đi, không có gì mà phải bào chữa cho họ cả. Nếu có thể hãy bảo vệ quyền lợi của mình. Dối lòng là cách khiến trái tim phụ nữ dễ bị tổn thương nhất đấy.

  Phụ nữ hiện đại biết nắm bắt mọi thứ trong cuộc sống, trong đó có tình yêu. Tình đến thì mình đón nhận, tình đi cũng thoải mái mà vẫy chào. Cuộc sống này có vô vàn điều đáng để trận trọng, trong đó mạng sống chính là điều được ưu tiên hàng đầu. Nên nhớ rằng bố mẹ sinh ra mình, cho mình hình hài nguyên vẹn, nuôi nấng và dạy dỗ đến hiện tại là bao nhiêu công sức và tiền bạc. Đừng dại gì vì một tên đàn ông mà vứt bỏ hết mọi thứ như thế. Vận mệnh một người phụ nữ nằm trong tay mình chứ không trong tay ai cả.

  Phụ nữ hiện đại, đừng dại mà điên vì tình yêu - Ảnh 5.

  Ảnh minh họa

  Đàn ông là nước hoa của phụ nữ, xức vào thì thêm quyến rũ, cuốn hút, mà kể cả không xức thì vẫn không bị "bốc mùi". Thiếu đàn ông, phụ nữ vẫn có thể sống vui, sống khỏe, chỉ cần có bản thân là có tất cả. Nỗi buồn nào rồi cũng có hồi kết, tổn thương nào rồi cũng có lúc nguôi ngoai, nhưng con người đã tệ rồi thì nên vứt đi. Phụ nữ có quyền khóc, có quyền đau chứ, nhưng khóc đấy, đau đấy rồi thôi, ngày mai lại đứng dậy mạnh mẽ gấp trăm lần. Chị em hãy cảm ơn những khổ đau đã qua giúp mình có thể cứng cáp hơn trước những giông bão cuộc đời sau này.

  Cuộc đời này nếu không thể hạnh phúc hoàn toàn thì hãy sống trọn vẹn. Yêu trọn vẹn, đủ vui đủ buồn thế là được rồi, đừng dây dưa tổn thương kéo dài làm gì nữa. Yêu hết mình nhưng không lụy tình phụ nữ nhé!