Phụ nữ lấy chồng giàu: Thực dụng hay thực tế?

Mới đây, quan điểm cho rằng con gái nên chọn và lấy chồng giàu đã gây tranh cãi trong cộng đồng mạng xã hội.

Theo đó, một tài khoản thiếu nữ cho rằng, bạn đời có điều kiện về vật chất sẽ đảm bảo tương lai cho mình. Cô gái nêu quan điểm cuộc sống khó khăn thường là nguồn cơn của việc gia đình không hạnh phúc. Thậm chí, cô nàng còn nhận định lấy chồng nghèo là bất hiếu với cha mẹ.

Sau khi chia sẻ quan điểm cá nhân của mình, nhiều người đồng tình với suy nghĩ của cô gái này. Họ nhận thấy, phái đẹp có quyền lựa chọn một tương lai tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng không ít dân mạng lại phê phán, coi đó như sự thực dụng trong tình yêu.

  Phụ nữ ham đàn ông giàu: không phải đàn bà thực dụng, chẳng qua đàn ông quá kém cỏi - Ảnh 1.

  Phụ nữ hiện đại chọn đàn ông phải có tiền bạc, sự nghiệp. Ảnh: Pinterest

  "Cuộc đời người đàn ông, 25 hay 30 cũng vẫn còn ý chí để bắt đầu từ những thất bại. 35 hay 40 cũng vẫn tự tại với sự trưởng thành của mình. Nhưng đời người con gái mà bước sang tuổi 28 là xem như kiệt cùng son trẻ. Phụ nữ gần 30 tuổi, từ vẻ ngoài đến tâm hồn cũng cạn sạch thanh xuân". Đó là dòng tâm sự đang thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ trên một số diễn đàn mạng xã hội.

  Đối với phụ nữ, lấy chồng như đánh một canh bạc. Và không cô gái nào muốn đặt mình vào canh bạc bấp bênh, thắng thua không hồi kết. Bởi vì, tất cả đều phải trả giá bằng sự son trẻ và cả thanh xuân của họ. Vì vậy, phái đẹp có quyền lựa chọn cho mình một người đàn ông đảm bảo về tương lai.

  Chắc hẳn, nhiều người từng nghe câu chuyện người đàn ông tay trắng làm nên sự nghiệp quay về tìm lại người yêu cũ của mình. Nhưng ở hiện tại, cô ấy đã có chồng vì không thể chờ đợi anh quãng thời gian đằng đẵng của tuổi trẻ với lời hứa suông ấy. Vì vậy, đàn ông đừng bắt người con gái của mình phải chờ đợi vì một tương lai không thấy hồi kết.

  Nếu nghĩ đàn bà sống thực dụng, chẳng qua là đàn ông quá kém cỏi

  Đàn ông nghĩ rằng phụ nữ thực dụng. Vậy thử hỏi khi nghèo khó, cô ấy có bỏ các anh không? Đa số phụ nữ thường sẽ chung thủy hơn đàn ông. Điều họ muốn không chỉ là một cuộc sống giàu sang, mà còn là người yêu mình đúng nghĩa.

  Suy nghĩ là của mỗi người, nhưng đàn ông có bao giờ thấy phụ nữ thực dụng như vậy là do bản thân quá kém cỏi và hẹp hòi? Cuộc đời này ai mà chẳng thích tiền, ai không muốn có cuộc sống giàu sang, sung sướng cùng với người mình yêu thương? Đàn ông cũng vì tiền mà chạy theo công việc bán sống bán chết, thậm chí bán rẻ danh dự đó thôi. Vậy tại sao phụ nữ không được quyền vậy?

  Phụ nữ ham đàn ông giàu: không phải đàn bà thực dụng, chẳng qua đàn ông quá kém cỏi - Ảnh 2.

  Phụ nữ có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi mãi không giàu. Ảnh: Pinterest

  Thế nên, phụ nữ vốn dĩ sống thực dụng nhưng cũng vô cùng thực tế. Bởi họ biết, cuộc sống này không phải để mơ mộng về những điều viển vông. Ngồi mộng mơ mãi cũng chẳng thể kiếm ra tiền, không thể no bụng được, mà phải vận động để có tiền trang trải cuộc sống. Chuyện tình yêu, chuyện gia đình, hay bất cứ chuyện gì trên cuộc đời này đều cần đến tiền. Tuy có hơi thực dụng, nhưng lại vô cùng đúng với cuộc sống ngày nay.

  Không thể mộng mơ với tình yêu"một túp lều tranh, hai quả tim vàng". Ban đầu cả hai đến với nhau hoàn toàn là từ tình yêu, nhưng khi về chung một nhà, tình yêu đó không thể quy đổi ra hạnh phúc được. Không những vậy, khi con cái lần lượt ra đời, gánh nặng tài chính lớn lên, tình yêu không thể nuôi các con khôn lớn.

  Phụ nữ có thể yêu một chàng trai không giàu, nhưng nhất định phải có chí tiến thủ, biết suy nghĩ cho tương lai, chịu khó làm việc. Hoặc cũng có thể yêu một chàng trai chưa giàu, nhưng không thể yêu một chàng trai mãi mãi không giàu.

  Bởi vì, yêu một người đàn ông nhu nhược, ý chí kém cỏi, thì tương lai của các cô gái chỉ gói gọn trong một chữ khổ mà thôi. Thanh xuân đời con gái rơi trong một cái vuột tay, hay chớp mắt, nên nếu nắm bắt được sắc đẹp, và tình yêu của cô ấy lúc đấy, bạn hãy trân quý, yêu chiều và nâng niu.