Phụ nữ sinh ra đã mang sẵn mệnh khổ, sống thế nào cũng không thể lại với miệng lưỡi thế gian. Phụ nữ khéo léo thì bị nói giả tạo, hiền lành thì bị nói ngu dốt. Phụ nữ xinh đẹp thì mang tiếng lẳng lơ, mà xấu xí thì nói là ngu dại. Đặc biệt, phụ nữ giỏi giang, biết kiếm tiền thì cho rằng "dựa hơi" đàn ông, phụ nữ ở nhà nội trợ, làm hậu phương cho chồng thì kêu ăn bám chồng.

Nhưng biết sao được, miệng thế gian là thứ chẳng thể nào quản nổi. Thôi thì ai nói gì thì nói, bận tâm sao hết được! Nhưng đau đớn nhất phải kể đến là khi, những lời đó thốt ra từ chính chồng, người nhà chồng!

Đàn bà có muôn vàn cái khổ tâm, nhưng khổ nhất chính là không có công việc, không làm ra tiền, không thể tự lo cho cuộc sống của mình, phải sống bám vào đàn ông.

Phụ nữ dù có chồng tài giỏi, giàu có cũng đừng chấp nhận ở nhà chồng nuôi để rồi nhận lại sự bẽ bàng - Ảnh 1.

Đàn bà có muôn vàn cái khổ tâm, nhưng khổ nhất chính là không có công việc, không làm ra tiền. Ảnh: Pinterest

Thật ra, đàn bà ở nhà làm nội trợ khổ gấp trăm ngàn lần đi làm. Nhưng đàn ông đâu hiểu được chuyện ấy. Họ chỉ thấy vợ ngày ngày ở nhà ăn không ngồi rồi, và mình thì phải cày bửa bục mặt để "nuôi vợ". Họ không biết vợ ở nhà phải làm những việc gì, vất vả ra sao, vì chính họ chưa từng một lần kham thử.

  Phụ nữ lấy được chồng giỏi, giàu có thì tự hào lắm. Nhiều người còn tự vỗ ngực đi khoe rằng: "Tôi chẳng cần đi làm nữa, tôi đã có chồng nuôi". Nhưng hỡi ôi, đó mới chính là nỗi nhục lớn nhất của đàn bà. Kiêu hãnh, hạnh phúc của đàn bà không phải là sống dựa vào đồng tiền của đàn ông.

  Kiếm tiền không phải là thước đo giá trị của mỗi người, nhưng nó lại thể hiện phần nào phẩm giá của họ. Và phụ nữ cũng chưa bao giờ là ngoại lệ. Sinh ra mang thân phận đàn bà, chịu nhiều áp lực xã hội lại càng phải biết phấn đấu hơn để chứng minh bản thân, để không mang tiếng là người phụ nữ kém cỏi.

  Phụ nữ dù có chồng tài giỏi, giàu có cũng đừng chấp nhận ở nhà chồng nuôi để rồi nhận lại sự bẽ bàng - Ảnh 2.

  Phụ nữ thông minh phải độc lập, kiếm ra tiền để cho mình một con đường lui. Ảnh: Pinterest

  Đừng lấy lý do đi làm thì ai chăm con, ai cơm nước chờ chồng? Thế gian này đầy rẫy những cặp vợ chồng cùng nhau đi làm, họ vẫn chăm con khôn lớn nên người, cũng vẫn ngày 3 bữa cơm no rượu say được đó thôi, đâu chỉ riêng gì bạn.

  Con không nhờ được ai trông thì thuê giúp việc. Nếu tan làm sớm thì nấu ăn sớm, tan muộn thì nấu ăn muộn. Chỉ có chấp nhận ở nhà ăn bám mới muôn đời nhục nhã không ngóc đầu lên được, mới không bao giờ có quyền lên tiếng đòi quyền lợi mà thôi.

  Phụ nữ phải khắc cốt ghi tâm rằng, trên đời này chỉ 2 thứ không bao giờ bỏ bạn, 1 là bản thân mình, 2 là tiền của mình làm ra. Đàn bà có tiền sẽ có tiếng nói, tự tin, có quyền rạng rỡ. Đó mới chính là thứ khiến bản thân hạnh phúc, tự do tự tại cũng là điều khiến đàn ông cả đời không thể khinh thường, chán chê.

  Chính vì vậy, hãy luôn để cho mình một con đường, không chỉ là đường lui, mà còn là một con đường để bạn có thể hiên ngang bước đi dẫu trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

  Thế giới ngoài kia, có những người phụ nữ lấy được chồng điều kiện, nhưng họ vẫn đi làm, thậm chí là còn nỗ lực nhiều hơn những người khác. Họ làm không chỉ vì tiền, mà họ còn muốn khẳng định giá trị của bản thân mình. Công việc sẽ giúp cho bạn rèn luyện sự độc lập và mạnh mẽ, giúp bạn có nhữn khoảng trời, niềm vui riêng của bản thân.

  Hôn nhân vốn không phải chiếc thẻ bảo hiểm hay phiếu ăn miễn phí trọn đời. Hạnh phúc của phụ nữ không phải là sống dựa trên đồng tiền của đàn ông mà là kiếm được nhiều tiền để thoải mái trên chính năng lực của mình.