Người ta vẫn bảo phụ nữ thì phải đẹp. Thế nhưng, ít có người phụ nữ nào dám bỏ một khoản tiền lớn để làm đẹp cho bản thân, trong khi con cái vẫn còn thiếu thốn đủ đường, chồng đi làm vất vả sớm hôm chắt góp từng đồng từng hào.

Và cũng có nhiều người phụ nữ không chịu bỏ tiền ra để mua cho mình một bộ váy đẹp, một bộ mỹ phẩm đắt tiền. Bởi để có được đồng tiền đó phải đi làm thuê cuốc mướn, "đổ mồ hôi sôi nước mắt" mới có được.

Chính vì sự cao thượng đó, mà có rất nhiều phụ nữ họ chăm chỉ làm việc, phó mặc nhan sắc cho thời gian và tuổi tác, để mong con cái có được cuộc sống sung túc. Họ lấy niềm vui từ chồng con để làm động lực, sẵn sàng hi sinh những điều tốt đẹp của bản thân, để có thể vun vén cho gia đình.

Thế nhưng, cuộc sống mưu sinh với guồng quay tất bật, liệu phụ nữ cứ mãi hi sinh như vậy đến bao giờ mới đủ? Đàn ông, chẳng bao giờ hiểu hết được những vất vả nhọc nhằn mà người phụ nữ phải gồng gánh. Thậm chí, nhiều kẻ thậm tệ còn dửng dưng trước những hi sinh của phụ nữ, coi đó là bổn phận bắt buộc của đàn bà.

  Phụ nữ dù có hy sinh nhiều bao nhiêu cũng không thắng được một người phụ nữ đẹp - Ảnh 1.

  Người phụ nữ ngu ngốc mải miết hy sinh vì người khác đến quên cả bản thân mình. Ảnh: Pinterest

  Người phụ nữ ngu ngốc tin rằng cuộc sống sẽ luôn êm đềm, còn người phụ nữ thông minh biết chắc chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, phụ nữ phải thay đổi suy nghĩ, tự chủ cuộc sống của mình, đừng sống cho người khác nhiều quá, hãy sống cho chính bản thân mình!

  Bởi, bạc bẽo nhất chính là lòng người, tàn nhẫn nhất cũng là lòng dạ con người. Vì vậy, phụ nữ hãy sống cho chính mình, yêu thương bản thân nhất trước khi nghĩ cho người khác. Đời này, đàn bà chỉ được sống một lần, đừng hoang phí nó vì bất cứ ai.

  Người ta hay nói đàn ông ngoại tình đa phần là vì ham cái mới lạ. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, không ít đàn ông ngoại tình vì một người phụ nữ đẹp hơn vợ mình. Sắc đẹp có thể khiến trái tim đàn ông đổi thay, đó cũng không phải là chuyện lạ lẫm.

  Nói thế cũng không hẳn là vợ phải rình rang tu sửa nhan sắc, phải cố gắng đẹp theo khuôn mẫu của người mẫu, hoa hậu. Mà thật ra, khái niệm phụ nữ đẹp ở đàn ông vốn đơn giản. Phụ nữ đẹp trước nhất là phải thơm, sạch, gọn. Vóc dáng, trang phục hay son phấn với đàn ông chỉ là những thứ phụ giúp phụ nữ đẹp hơn. Với đàn ông, một người phụ nữ đẹp là phải biết chăm chút cho bản thân mình.

  Đáng tiếc là, không phải người vợ nào cũng nhận ra điều này sớm hơn. Không ít phụ nữ tin rằng, chỉ cần bản thân hy sinh vì gia đình thì đàn ông sẽ cảm kích và thủy chung.

  Đúng là cũng nhiều người đàn ông sẽ biết ơn một người vợ tần tảo hy sinh hết lòng vì chồng con. Nhưng đôi khi, sự biết ơn và cảm kích không đủ sức giữ lòng thủy chung của đàn ông trước cám dỗ.

  Phụ nữ dù có hy sinh nhiều bao nhiêu cũng không thắng được một người phụ nữ đẹp - Ảnh 2.

  Phụ nữ một khi không biết quý trọng mình, thì mọi thứ đều có thể phản bội mình. Ảnh: Pinterest

  Đàn ông vốn là sinh vật ham mê cái đẹp, tình nguyện sống chết cung phụng cái đẹp. Nếu bạn không khiến đàn ông trân trọng, thậm chí cảm thấy nhàm chán, thì anh ta sẽ muốn đi tìm một người phụ nữ xinh đẹp khác để cung phụng, yêu thương.

  Vì thế, muốn giữ đàn ông, phụ nữ đừng mải mê hy sinh, mà phải biết làm đẹp trước đã. Đừng để khi tàn tạ mới oán trách sao chồng bội bạc nghĩa tình. Cũng đừng để khi thấy người phụ nữ khác xinh đẹp hơn, mới hận rằng sao lại không biết yêu thương chính mình.

  Phụ nữ một khi không biết quý trọng mình, thì mọi thứ đều có thể phản bội mình. Nhưng nếu phụ nữ ưu tiên mình trước, biết yêu cơ thể và trái tim của mình, thì mọi thứ đều tự khắc chạy theo mình.

  Phụ nữ, có thể xem hy sinh là một niềm vui vì chồng con, nhưng đừng chỉ biết hy sinh mà quên đi chính mình. Vì bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện một người phụ nữ đẹp cướp mất hạnh phúc của bạn.

  Nếu bạn không thể đẹp và quý trọng bản thân, thì đàn ông cũng sẽ không vì những hy sinh của bạn mà ở lại. Nếu bạn không biết yêu thương chính mình, thì đàn ông cũng có lúc thương yêu một người phụ nữ đẹp khác.

  Nghe thì đau lòng, nhưng cuộc đời này chính vốn là như vậy. Phụ nữ phải đi cùng với nhan sắc, đó mới là niềm kiêu hãnh có thể bảo vệ phụ nữ. Phụ nữ phải biết tôn trọng bản thân, thì mới có được nể trọng và thủy chung của đàn ông.

  Phụ nữ hy sinh nhiều bao nhiêu cũng không bằng phụ nữ đẹp? Giữ chồng cũng cần thiết nhưng giữ mình quan trọng hơn. Huống hồ, phụ nữ giữ mình xinh đẹp rồi thì cũng chẳng mất công giữ chồng, thậm chí còn khiến chồng phải giữ lại mình.